Top 06 thành phần dưỡng tóc mượt mà tại nhà

Lại một mùa tết nữa sắp đến, đây chính là thời gian thích hợp thay đổi kiểu tóc của chị em. Sử dụng nhiều hóa chất lên tóc sẽ gây xơ rối gãy rụng. Bác sĩ Hiếu mách bạn 05 thành phần dưỡng tóc tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao.

1. L-cystine

L-systine là thành phần cấu trúc của keratin- protein chủ yếu của tóc. L-systine giúp tăng cường sự bền chắc của tóc, giúp các sợi tóc dẻo dai và khỏe hơn, giảm sự rãy rụng. Nếu thiếu L-systine, cấu trúc keratin trong tóc sẽ lỏng lẻo từ đó dẫn đến tình trạng gãy rụng và xơ rối.

2. Vitamin B5

Vitamin B5 thường được bổ sung trong thành phần các sản phẩm dưỡng tóc. ích thích sự phát triển các tế bào nang tóc, kích thích mọc tóc. Mái tóc xơ rối, rụng nhiều không thể thiếu các sản phẩm dưỡng tóc có thành phần vitamin B5. Nếu sử dụng thường xuyên, mái tóc sẽ dày hơn, mượt mà óng ả và dài nhanh hơn.

3. Hà thủ ô

Hà thủ ô có công dụng bồi bổ cơ thể tăng sinh hồng câu kích thích lưu thông khí huyết. Từ đó kích thích mọc tóc, phụ hồi nang tóc yếu, giúp tóc mọc nhanh hơn và chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, hà thủ ô còn kích thích tăng sinh hắc sắc tố melanin giúp tóc có màu đen bóng mượt, cải thiện dấu hiệu tóc bạc sớm.

4. Dầu dừa

Dầu dừa có vai trò làm mềm mịn hơn, giảm lực ma sát giữa các sợi tóc khi chải đầu hay khi vuốt tóc, giảm gãy rụng. Ngoài ra còn có công dụng ngừa viêm kháng khuẩn, hạn chế tình trạng nấm ngứa da đầu. Bạn có thể sửu dụng dầu dừa cùng với các loại xả tóc hoặc ủ tóc trước khi gội đầu để tóc mềm mượt hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6751&action=edit

5. Minoxidil

Minoxidil giúp cho tóc mới mọc nhanh hơn, hay còn gọi là kích thích mọc tóc. Loại này thường được dùng để xịt trựctiếp vào vùng muốn mọc tóc nhanh hơn, hoặc kích thích mọc lông nhiều hơn. Nồng độ khuyến khích sử dụng là từ 2-5% để đạt được hiệu quả khích thích mọc tóc tốt nhất.

6. Vitamin tổng hợp

Acid folic giúp ngăn chặn tình trạng gãy rụng đồng thời kích thích cho tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Ngoài ra vitamin D cũng giúp tóc khỏe hơn. Các loại vitamin có nhiều trong rau xanh hoa quả tươi. Các loại thực phẩm chức năng dạng uống bổ sung vitamin tổng hợp hiện nay cũng rất đa dạng. Có thể bổ sung để cải thiện tình trạng tóc xơ rối, đứt gãy.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=d5jLXbEhp0o&t=5s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *