Điểm mặt 05 nguyên nhân gây mụn lưng chị em nên tránh

Mụn lưng khiến chị em mất tự tin khi diện váy hở lưng. Bác sĩ Hiếu điểm mặt 05 nguyên nhân gây mụn lưng thường gặp. Chị em chú ý để tránh để có thể tự tin diện đồ nhé!

1. Sử dụng xà phòng tắm

Một bộ phận nhỏ các bạn sử dụng xà phòng tắm để làm sạch,đặc biệt là các bạn nam. Các loại xà phòng tắm cho cảm giác sạch bong kin kít, thoải mái. Tuy nhiên các loại xà phòng tắm có xu hướng kiềm. Cùng với đó nước tắm hàng ngày hầu như cũng là tính kiềm. Trong khi da của chúng ta có độ pH từ 5.5-6, hướng axit. Sử dụng xà phòng tắm sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên ở vùng lưng, khô hơn, tiết dầu nhiều và nổi mụn.

2. Động tác kì cọ quá mạnh

Động tác kì cọ ma sát quá mạnh lên da sẽ làm tổn thương lớp biểu bì của da. Da sẽ tăng sinh và làm dày hóa các vùng thường bị ngoại lực tác động. Càng kì cọ càng tăng dày sừng nang lông. Vì vậy khi tắm nên kì cọ nhẹ nhàng, tránh sử dụng các vật dụng gây tổn thương như đá kì, bàn chải,…

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7255&action=edit

3. Mặc đồ bó sát cơ thể gây mụn lưng

Khi mặc áo bó sát cơ thể trong thời gian dài, khi mồ hôi tiết ra kết hợp với các tế bào da chết dex làm kích ứng và nhạy cmar da, từ đó hình thành mụn. Đặc biệt là các bạn tập luyện nhiều, mụn thường xuất hiện ở những vùng đổ nhiều mồ hôi như rãnh lưng hay rãnh ngực. Trong quá trình tập luyện, cổ nang lỗ giãn ra các chất bẩn dễ tích tụ nhưng mồ hôi tiết ra làm cho cổ nang lông co lại, từ đó chất bẩn không thoát ra ngoài gây mụn.

4. Tẩy da chết quá nhiều gây mụn lưng

Tẩy da chết quá nhiều làm suy yếu hàng rào bảo vệ da, đặc biệt là vùng da body. Da body đáp ứng với môi trường cao hơn vùng da mặt, vì vậy da body. Tẩy da chết định kì và đúng cách, chọn loại phù hợp với tình trạng da của bạn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=uXpE948GCMA

5. Không sử dụng dưỡng ẩm body trong quá trình trị liệu

Da body có mụn và bạn không sử dụng dưỡng ẩm. Điều này sẽ làm cho tình trạng da của bạn tệ hơn. Dưỡng ẩm không thể thiếu để hạn chế lớp sừng bong ra quá nhiều và bù ẩm cho da sau quá trình làm sạch.Nên tránh chọn những loại có thể gây bít tắc cổ nang lông như các loại dưỡng ẩm cream hay dưỡng ẩm chứa nhiều dầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *