04 giai đoạn mụn lưng thường gặp chị em nên lưu ý

Mụn lưng khiến ban mất tự tin khi diện váy hở lưng. Nắm được tình trạng diễn biến mụn ở lưng sẽ dễ dàng kiểm soát. Bác sĩ Hiếu chỉ ra 04 giai đoạn mụn lưng thường gặp chị em nên lưu ý.

1. Mụn ẩn và dày sừng

Nhóm mụn này thường xuất hiện khi mới bắt đầu. Lúc này da có nhiều viết sần thô ráp, khi chạm vào không có cảm giác mịn màng thường thấy trên da. Giai đoạn này chưa xuất hiện mụn viêm mụn mủ chỉ thô ráp và dễ nhầm tưởng là hiện tượng dày sừng nang lông. Đây gọi là giai đoạn mụn ẩn. Nếu giai đoạn này bạn lựa chọn sản phẩm đúng cách thì sẽ có chuyển biến tốt trong thời gian ngắn.

2. Mụn viêm mủ ở lưng

So với giai đoạn mụn ẩn thì giai đoạn này tổn thương mụn đã bắt đầu có tổn thương viêm và hình thành mụn mủ có kích thước nhở hơn 2mm, khá nhỏ và có đầu nhọn giống đầu bút bi. Loại mụn này thường dễ nổi trên bề mặt và có thể dùng tay cậy ra. Nhưng nếu lấy nhân mụn không đúng cách thì sẽ dễ bị bội nhiễm và mụn mủ sẽ lan rộng ra và có thể hình thành mụn bọc lớn. Từ đó dẫn đến tiến triển mụn nặng hơn sang giai đoạn mụn bọc sưng to.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=0xzIvqjA8CA&t=31s

3. Mụn bọc cục sưng to ở lưng

Mụn viêm mủ xử lý không đúng cách sẽ tiến triển thành mụn bọc mụn cục sưng to. Tổn thương viêm trong nang lông và có mủ ở các đầu mụn. Nếu cứ tiếp tục dùng tay không về sinh nặn mụn và không nặn hết mủ thì tình trạng này sẽ nặng hơn rất nhiều. Nền da bắt đầu sưng nề đỏ.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7285&action=edit

4.Viêm nang lông và dày sừng nang lông

Viêm nang lông là viêm nhiễm tại đầu cổ nang lông. Lúc này tình trạng viêm nhiễm đã xâm lấn từ vùng biểu bì của da xuống cổ nang lông. Tình trạng viêm nang lông và dày sừng nang lông ở lưng khó xử lý hơn rất nhiều 3 giai đoạn trước. Cần phải có thời gian và phương pháp đúng cách để xử lý triệt để.

Trên đây là 4 giai đoạn chính của tình trạng viêm nang lông vùng lưng. Chị em có thể tham khảo để đánh giá tình trạng mụn của mình và có phương pháp xử lý hiệu quả nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *