Bật mí 05 nguyên tắc xử trí mụn lưng đơn giản

Mụn lưng vừa gây khó chịu vừa gây mất thẩm mĩ. Bác sĩ Hiếu bật mí 05 nguyên tắc xử trí mụn lưng giúp chị em tự tin khoe cá tính, diện những bộ cánh xẻ lưng táo bạo.

1. Ưu tiên xử trí các ổ viêm

Ổ viêm là tình trạng nặng nhất trong xử trí mụn lưng cũng như các mụn ở vùng khác. Mỗi vết mụn mủ nếu không được xử trí đúng cách sẽ lan tỏa ổ viêm ra xung quanh. Các thao tác hàng ngày và sự ma sát của quần áo sẽ làm vỡ các nốt mủ làm cho tình trạng mụn viêm nặng hơn. Quá trình này lặp đi lặp lại khiến cho việc xử trí mụn viêm kéo dài dai dẳng. Nếu các ổ viêm ở trong tình trạng nghiêm trọng, hãy đi gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để có phương pháp xử trí tốt nhất.

2. Bình thường hóa sừng hóa của da

Không giống như vùng da mặt, tốc độ sừng hóa của vùng da body nhanh hơn rất nhiều. Vì body là vùng da bảo vệ cơ thể cần phải có sự dày dặn chắc chắn. Khi rối loạn sừng hóa vùng cơ thể thì da sẽ sần sùi nhiều hơn, có nhiều nốt dày sừng và có thể dẫn đến viêm nang lông. Vì vậy cần bình thường hóa sừng hóa của da, đưa da về chu kì sinh lý bình thường để da bong ra lớp tế bào chết một cách tự nhiên. Từ đó cũng sẽ xử trí được tình trạng mụn lưng.

3. Cấp ẩm và giảm tiết bã nhờn

Vùng da body thường khỏe hơn vùng da mặt, nên việc cấp ẩm và giảm tiết bã nhờn cũng đơn giản hơn. Chỉ đơn giản là sử dụng một số loại kem dưỡng đường bôi giúp cấp ẩn và kiểm soát bã nhờn. Bên cạnh đó, duy trì lối sống lành mạnh hạn chế các loại đồ ăn cay nóng dầu mỡ sẽ kiểm soát khá tốt tình trạng bã nhờn. Từ đó kiểm soát được  tình trạng mụn trứng cá.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7291&action=edit

4. Làm sạch vùng da lưng tránh mụn

Tắm rửa vệ sinh hàng ngày và kì cọ vùng lưng thường xuyên. Loại bỏ bụi bẩn mồ hôi trong các hoạt động hàng ngày. Khi làm sạch nên chú ý không dùng lực quá mạnh làm tổn thương vùng da lưng. Nên sử dụng sữa tắm để duy trì độ ẩm cho da và làm sạch dầu nhờn. Tránh dùng các loại bánh xà phòng để tình trạng mụn được cải thiện.

5. Không mặc áo quá chật hạn chế mụn lưng

Mặc áo quá chật sẽ tăng ma sát với vùng da lưng. Bên cạnh đó mồ hôi trong các hoạt động hàng ngày khó thoát và dầu nhờn sẽ tích tụ lại ở cổ nang lông. Từ đó dẫn đến tình trạng mụn lưng và đẽ gây lây lan sang các vùng lân cận.

Tham khảo video : https://www.youtube.com/watch?v=0xzIvqjA8CA&t=31s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *