Điểm mặt 06 sai lầm thường gặp khiến mụn body không dứt

Mụn body khiến chị em mất tự tin khi diện những bộ cánh hai dây táo bạo, đặc biệt là vùng ngực và lưng. Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu nguyên nhân thường gặp khiến mụn ở hai vùng này tái đi tái lại mãi không dứt nhé.

1. Chơi thể thao nhiều

Chơi thể thao giúp cơ thể đào thải độc tố nhưng lại dễ gây mụn, đặc biệt tại các vùng da lưng và ngực. Taik sao lại nghịch lí như vậy? Khi mồ hôi tiết ra, cổ nang lông mở rộng hơn, bụi bẩn và các tế bào da chết dễ xâm nhập và làm bít tắc lỗ chân lông. Đồng thời mỗi lần chơi thể thao kéo dài vài giờ đồng hồ sẽ làm tích tụ rất nhiều chất bẩn. Nếu làm sạch không đúng cách sẽ khiến da dễ nổi mụn. Vùng da ngực và lưng thường không được chú tâm làm sạch nên mụn xuất hiện nhiều.

2. Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết để loại bỏ lớp tế bào chết trên da. Giúp các loại dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh hơn và hạn chế sừng hóa da. Tuy nhiên nếu tẩy da chết quá nhiều sẽ làm suy yếu hàng rào bảo vệ da, đặc biệt là vùng da body. Da body đáp ứng với môi trường cao hơn vùng da mặt. Vì vậy nên tẩy da chết định kì và đúng cách, chọn loại phù hợp với tình trạng da của bạn

3. Dùng xà phòng tắm gây mụn body

Một số bạn có thói quen sử dụng xà phòng tắm thay cho sữa tắm body. Điều nay gây hại cho làn da của bạn rất nhiều.  Các loại xà phòng tắm cho cảm giác sạch bong kin kít, thoải mái.Tuy nhiên các loại xà phòng tắm có xu hướng kiềm. Trong khi da của chúng ta có độ pH từ 5.5-6, hướng axit. Sử dụng xà phòng tắm khiến da body khô hơn, tiết dầu nhiều và nổi mụn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=uXpE948GCMA

4. Rối loạn nội tiết

Các bạn nữ ở độ tuổi 20-25, đặc biệt là các bạn có cơ địa da dầu. Thường sẽ gặp tình trạng mụn lưng và mụn ngực ở các mức độ khác nhau. Do lúc này, nội tiết tố ở độ tuổi này chưa ổn định hoặc do thói quen sinh hoạt không khoa học. Dẫn đến hoocmon trong cơ thể rối loạn, mụn cũng xuất hiện nhiều ở vùng lưng và ngực.

5. Dùng trị mụn của mặt cho vùng da ngực và lưng

Trong nhiều trường hợp, thuốc mụn cho vùng mặt có thể dùng cho cả vùng da ngực và lưng nếu biết cách dùng đúng. Tuy nhiên, da mặt và da body có tính chât khác nhau. Nếu sử dụng sai cách có thể da sẽ kích ứng, mẩn đỏ và mụn nhiều hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7291&action=edit

6. Chẩn đoán sai tình trạng mụn vùng body

Thường thì tình trạng mụn ở vùng ngực và lưng thường có các giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn cần có phương pháp xử trí phù hợp. Nếu xử trí không đúng cách sẽ dẫn đến nặng hơn và có thể tiến triển thành viêm nang lông. Vì vậy, cần xác định rõ tình trạng mụn là mụn mủ mụn viêm, mụn ẩn dày sừng hay đã viêm nang lông. Từ đó có routine chăm sóc hợp lý. Nếu cần thiết hãy tham khảo tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *