Giảm tiết bã nhờn và da bóng dầu nhờ 05 cách đơn giản này

Bạn đã thử nhiều cách để giảm tiết bã nhờn hay da bóng dầu như ngủ sớm, giảm đồ ăn dầu mỡ, uống đủ nước mà không cải thiện? Tham khảo thêm 5 cách chuyên sâu để có thể là giảm tiết bã nhờn hiệu quả hơn tại nhà 

1.  Dùng Retinoids đường bôi có thể giảm tiết bã nhờn

Hình dung là cơ địa tăng tiết bã nhờn thì có tìm đủ mọi cách các cách tự nhiên cũng chỉ giảm một chút thôi. Những ai từng uống Vitamin A acid như Tretinoin (10 mg hay là 20mg) sẽ thấy rằng khi da cực kỳ khô, có khi là bong cả môi. Vì nó làm tiết nhờn trên toàn bộ cơ thể. Thay vì chúng ta uống như thế thì đường bôi sẽ giúp giảm cái bã nhờn ngay tại chỗ.

Sợi bã nhờn là gì? Tại sao lại xuất hiện sợi bã nhờn: https://www.youtube.com/watch?v=iobyNV9URRI&t=69s

Tuy nhiên khi mới bôi Retinoids thì da hay có hiện tượng đẩy mụn khiến nhiều người sợ không dám dùng. Nhưng mà Retinoids là một trong phương pháp đầu tay để giúp giảm tế bào nhờn và điều kiện là phải dùng liên tục. Thứ hai là dùng hàm lượng thấp đến cao và thứ ba là dùng ban đầu dùng một tuần hai ba lần thôi là da yếu ấy.  Sau khoảng ít nhất là 2 tháng hoặc thậm chí là 6 tháng 1 năm thì mới có thể tăng tần suất lên dùng liên tục. 

2. Giảm tiết bã nhờn nhờ dưỡng ẩm dạng Lotion và serum B5

 Cấp ẩm cho da sợ nhất là bôi những sản phẩm mà gây mụn. Khi cấp ẩm cho da không đúng có thể gây bít tắc lỗ chân lông khiến các tuyến bã, cái mồ hôi không thoát ra ngoài.  Do đó nên dùng dưỡng ẩm thì chọn loại thông thoáng, giữ ẩm tốt và dạng lotion là một giải pháp. Bác sĩ Hiếu cũng đã dùng dưỡng ẩm lotion nhiều năm nay rồi. Tuy nhiên cũng có thời điểm mà da đủ ẩm rồi mình cũng không dùng nữa thay vào đó là Serum B5. Thứ tự buổi tối có thể làm đó là tẩy trang, sữa rửa, sử dụng B5 thêm một cái dưỡng ẩm lotion. Nếu bạn nào dùng Klenzit MS thì có thể là bôi trước hoặc sau dưỡng ẩm tùy da 

Lotion là gì? Xem tại đây 

3. Đắp mặt nạ chuyên sâu 

Đắp mặt nạ chuyên sâu là gì? Ví dụ đắp một cái miếng mask như này thì nên kết hợp với massage với tần suất đắp rất là đúng đủ đều. Khoảng 3 lần/tuần. Ngoài ra nếu có điều kiện hơn thì mua thêm các máy điện như máy điện di lạnh. Nó sẽ giúp cho là tăng cường thẩm thấu dưỡng chất, đắp mặt nạ cách ngày một miếng thì sẽ đủ ẩm hơn. Ngoài ra, có thể chọn loại Niacinamide giúp là tăng khả năng giữ ẩm tự nhiên cho da. Bởi vì Niacinamide dùng lâu dài thì nó không khác gì là nâng cao thể trạng của da. Có nghĩa là không khác gì chúng ta tập thể dục, cơ thể mình tăng sức đề kháng. 

4. Meso cũng là cách giảm tiết bã nhờn hiệu quả

Nó là phương pháp mà đưa thẳng dưỡng chất vào trong da qua con đường tiêm. Tức là mình sẽ tiêm cấy để đưa dưỡng chất vào trong da nhanh hơn là đường bôi. Nhưng ngày xưa thì phải tiêm quá nhiều mũi khiến các bạn bị sợ. Bây giờ phương pháp chỉ tiêm 5 mũi trên mặt là có thể thẩm thấy toàn bộ trên da. Hay còn gọi là phương pháp mới BAP. Mỗi một chu trình sẽ kéo dài được khoảng tầm 2 tuần. Bên cạnh đó, giá thành nó cũng sẽ đắt hơn rồi. Da phải không có mụn, mụn viêm mới làm được rồi phương pháp này.

Ngoài ra, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao thì đỡ đau hơn và đưa đúng cái dưỡng chất. Và có thể kéo dài được sự liên tục trung bình là khoảng ít nhất một tháng một buổi, vì một lộ trình là có ít nhất là 6,8 buổi. 

 

5.  Bổ sung vitamin A đường uống

Khi không còn con đường nào nữa thì chúng ta có thể dùng thì bổ sung vitamin A đường uống.  Cách thông thường qua chế độ ăn uống như bổ sung cà rốt này. Hoặc có thể như những cái loại quả màu cam hay là bí ngô. Cách này giúp tăng cường Vitamin A tự nhiên. Không những thể còn tăng sức đề kháng và giảm tiết dầu tự nhiên nhưng rất ít

 Nâng cao hơn là uống các vitamin A acid chẳng hạn như ISO. Tuy nhiên cái loại uống này không dùng cho người có thai, cho con bú. Nếu mà dùng đây là một cái loại thuốc có cái đơn. Do đó, nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để lên cho mình một phương án tốt nhất.  

Nếu là nam giới thì cái đường uống khá ok. Chúng ta sẽ không phải kiêng khem nhiều và có một cái lộ trình uống ngắn hạn. Một lộ trình duy trì lâu dài được một tuần một viên hay là hai tuần một viên. Để nó giảm tiết dầu nhờn, cải thiện cái chất lượng cuộc sống hơn. Còn ở những chị em phụ nữ thì là tránh trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt nữa là khi sau độ tuổi mãn kinh thì chúng ta cũng sẽ tự đặt thêm bao nhiêu tự nhiên luôn 

Xem thêm các cách khác cải thiện tình trạng tiết bã nhờn tại đây https://bacsihieu.vn/__trashed-15/

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *