Rượu thuốc và kem trộn

Hầu hết mọi người KHÔNG biết Rượu thuốc và Kem trộn là gì nên Da bị tàn phá đến vậy ?

Các bạn có thể thấy rượu thuốc và kem trộn có rất nhiều các bạn hiện nay vẫn đang sử dụng. Và các bạn nói với bác sĩ Hiếu là khi bôi rượu thuốc thì da rất là khô không kiềm dầu và da cứ bong bong đỏ đỏ nhưng sau khi dùng một tháng, 2 tháng cuối cùng nó vẫn khỏi. Có rất nhiều bạn dùng kem trộn bảo em bôi xong thì mụn nó cũng hết sau đó thì bôi để làm trắng da. Có những bạn dùng kem trộn bôi toàn thân. Có những bạn bôi lúc 20-30 tuổi đã có hiện tượng rối loạn hormon tuyến thượng thận, Có những bạn da đã mỏng tang, rậm lông, mụn trứng cá thì các bạn có thể thấy mỗi một người có một cơ địa, thể trạng khác nhau. Và khi các bạn dùng một sản phẩm được cho là báo chí hay là các bác sĩ da liễu hay các chuyên gia không đánh giá cao nhưng vẫn có những người bôi hiệu quả.

Rượu thuốc và kem trộn
Rượu thuốc và kem trộn

Vậy thì tại sao lại như thế? Rượu thuốc là gì? Kem trộn là gì? Cơ chế hoạt động ra sao? Và làm thế nào để các bạn có thể tránh sử dụng nó ra? Chúng ta cùng tìm hiểu.

>>> Bác sĩ Hiếu hướng dẫn trên youtube

Đầu tiên chính là rượu thuốc.

Nghe từ rượu thuốc các bạn sẽ hiểu luôn thành phần chính của nó phải có rượu. Theo hóa lớp 10, Các bạn sẽ hiểu rượu là một hợp chất hữu cơ có nhóm chức là OH. Như vậy các sản phẩm có nhóm chức OH sẽ được coi là có tính chất của rượu  và rượu thì có rượu bậc 1 bậc 2 bậc 3, rượu đơn chức và rượu đa chức, rượu thơm và rượu không thơm, tức là có hàng tỷ loại rượu khác nhau.

Rượu thuốc trị mụn
Rượu thuốc trị mụn

Tóm lại, các bạn sẽ hiểu rượu là dẫn xuất của hidrocacbon no hay có từ 4 cacbon trở xuống, các bạn hay gặp đó là Methanol, Ethanol. Ethanol là loại rượu mà các bạn uống hàng ngày, sát khuẩn y tế cũng hay dùng hoặc là Isopropyl alcohol hoặc là butyl alcohol. Đây là 4 loại rượu được dùng nhiều nhất trong các dung môi mỹ phẩm. Khi mà các bạn dùng loại rượu này hay gọi là cồn sát khuẩn lên da, sát khuẩn lên tay hay là cho vào dung dịch chữa mụn thì đặc tính của cồn là có khả năng sát khuẩn thì khi da các bạn đang có mụn viêm, các bạn dùng loại cồn này lên thì vô tình làm sát khuẩn và loại bỏ vi khuẩn. Cồn ở nồng độ cao thì vi khuẩn cũng không sống được.

Cồn còn có khả năng làm sạch da. Khi các bạn sát khuẩn hay là cồn khô các bạn sát khuẩn tay dịch Covid này thì nó sẽ làm cho cực kỳ sạch. Như vậy, nó sẽ có khả năng loại bỏ những dầu thừa, từ đó sẽ làm sạch sâu và làm giảm bít tắc cổ nang lông.Các bạn thấy rằng cồn cũng có nhiều tác dụng, nhưng tại sao bác sĩ lại nói không dùng? Các bạn hãy xem hết video để biết lý do tại sao không dùng nhé.

Một thành phần không thể thiếu được trong rượu thuốc đó là Salicylic acid hay còn gọi là BHA nhưng Salicylic acid người ta hay dùng một loại nữa đó là Aspirin nhưng nếu các bạn biết  Aspirin này thì nó là loại thuốc dùng để điều trị các bệnh lý như là đau đầu hay giảm sốt , giảm viêm. Khi các bạn dùng các dẫn xuất của nó thì đây là hóa chất mà tan rất tốt trong cồn và khi có cồn thì nó thẩm thấu vào cổ nang lông sâu hơn.V à các bạn thấy cái sự bí hiểm của rượu thuốc và cái BHA này ngấm vào cổ nang lông nó sẽ làm giảm bít tắc nên là các bạn dùng rượu thuốc thì đương nhiên là mụn nó sẽ khỏi. Nhưng các bạn hãy lưu ý rằng chữa mụn xong khỏi có để lại sẹo hay không, khỏi xong da có khỏe hay không hay là nó đỏ bong tróc, điều trị mụn xong thâm có còn không. Đây vẫn là khó khăn mà các bác sĩ da liễu đau đầu và tìm rất nhiều các giải pháp. Còn nếu như rượu thuốc mà điều trị được thì cả thế giới người ta dùng rồi.

Những hệ lụy khi dùng rượu thuốc thời gian dài

Các bạn hãy hiểu rằng là khi các bạn dùng rượu một thời gian dài thì nó sẽ có các hệ lụy.

Điều số 1 đó là làm hư hại hoàn toàn hàng rào bảo vệ da.

Nếu ngày nào các bạn cũng sử dụng thì nó sẽ làm hư hại hoàn toàn hàng rào bảo vệ da và sau một thời gian các bạn thời trang những người sử dụng rượu thuốc, da họ cực kỳ đỏ tức là nền da lúc nào cũng đỏ mà họ hay nói với BS rằng “Da của em đang bong anh ạ”. Và ngày nào da cũng bong có những bạn bong một tháng, hai tháng và cứ ngày nào cũng bong như thế thì cái lớp tế bào đáy của chúng ta không đủ khả năng ngày nào cũng sinh sản được. Và sau một thời gian dùng thì da bạn đó cực kỳ yếu và đỏ. Việc phục hồi làn da đó vô cùng khó khăn. Nếu bình thường các bạn đi điều trị mụn ở các cơ sở y tế hay các nơi uy tín, nó hoàn toàn điều trị không có gì khó nhưng cơ địa mà đã yếu, da yếu rồi thì phải phục hồi lên. 

Rượu thuốc làm hư hại hàng rào bảo vệ da
Hư hại hàng rào bảo vệ da

Điều thứ 2 làm cho da mình bong liên tục

Khi các bạn dùng BHA, cồn làm hàng rào bảo vệ da suy yếu thì BHA còn làm cho da mình bong liên tục có nghĩa là kích thích kèm với rượu để da mình bong nhanh hơn và dùng BHA ngày nào cũng sử dụng thì nó còn làm cho da bạn yếu hơn. Khi da các bạn yếu hơn thì có rất nhiều trường hợp các bạn thấy rằng khi dùng rượu thuốc da bạn yếu hơn, mụn hơn, nặng hơn, đó là lý do có những bạn da dầu khỏe dùng hay đỡ nhưng bạn kia dùng thì nó sẽ hệ lụy hơn. Rượu chúng ta sẽ không bàn ở đây, nếu dùng thì nên dùng thời gian ngắn thôi, không dùng thời gian dài, cái việc phục hồi da cho các bạn khó khăn hơn vô cùng.

Rượu thuốc khiến  bong da liên tục
Bong da liên tục

Phần thứ hai đó là kem trộn.

Kem trộn đối với thị trường sẽ có thành phần số 1 đó là Corticoid và loại hay dùng nhất đó là Dexamethasone cực kỳ mạnh. Số 2 đó là Aspirin, vẫn giống như trong thành phần rượu thuốc. Aspirin nó sẽ tan tốt hơn trong thành phần Corticoid và Nó sẽ có đặc tính là bong sừng như BHA nhưng yếu hơn một tẹo. Vậy thì tại sao sao người ta lại trộn  2 thành phần này với nhau. Bởi vì Corticoid đặc tính là giảm viêm và ức chế miễn dịch. Nghĩa là khi các bạn đang viêm hay là đang nám, đang thâm thì cơ chế của mình mình sản sinh ra sắc tố da sẽ phản ứng lại với các tác động không mong muốn. Khi dùng Corticoid nó sẽ ức chế miễn dịch và không sinh ra các yếu tố sắc tố da nữa. Nên khi các bạn dùng da cực trắng, đẹp, không có phản ứng viêm, không có mụn mủ bởi vì nó ức chế miễn dịch có nghĩa là mình không thể có viêm được nữa.

Kem trộn rượu thuốc
Kem trộn

Mủ nó chính là bạch cầu, nó chính là hoạt tính bảo vệ cơ thể nhưng dùng Corticoid lại không còn cái đấy nữa nên là khi dùng một thời gian dài các con vi khuẩn trên da nó không ức chế được nữa, bắt đầu nó sẽ bùng phát trở lại nên là khi dùng Corticoid hoặc là dùng đối với các bạn cơ địa yếu  thì đang sử dụng Corticoid một tháng, 2 tháng đầu đẹp nhưng đến tháng thứ 3 bắt đầu mụn nó bùng phát lên quá nhiều mụn mủ. Đối với mụn do Corticoid thì các bạn hãy đón xem các video tiếp theo của bác sĩ Hiếu. Mỗi một giai đoạn sẽ có một điều đặc biệt khác nhau, mỗi một giai đoạn lại có cách xử lý khác nhau.

Tại sao lại mix thêm Aspirin vào trong kem trộn 

Vì đặc tính của BHA là bong sừng bong da. Khi mà điều trị mụn hay làm trắng da, việc làm bong da hay bong sừng nó sẽ làm lộ ra các tế bào non ở bên dưới. Khi dùng kem trộn vừa ức chế miễn dịch, vừa làm giảm thâm, giảm sắc tố, giảm viêm, lại có thêm cơ chế bong sừng của BHA nữa, quá là hoàn hảo. Nhưng khi các bạn dùng một thời gian dài các bạn sẽ thấy Corticoid nó có khả năng ngấm sâu nhất trong tất cả các loại mỹ phẩm, các loại thuốc và nó có thể ngấm trực tiếp ở trong máu và có rất nhiều trường hợp dùng Corticoid đường bôi nhưng vẫn làm tăng nồng độ Corticoid trong máu và ức chế ngược lên tuyến thượng thận và có nhiều bạn suy tuyến thượng thận.

 Mix thêm Aspirin vào trong kem trộn
Mix thêm Aspirin vào trong kem trộn

Đối với làn da ra đã mỏng yếu do nhiễm Corticoid thực sự việc điều trị là vô cùng khó khăn. Vì ra đã mỏng tang rồi thì làm thế nào cho nó trắng lại nữa. Vì cơ chế là ức chế phản ứng viêm và gọi là lột vỏ vỏ, là bóc thì da không còn gì nữa Và hồi phục là vô cùng khó khăn.

Tại sao có những người dùng kem trộn vẫn hiệu quả

Thứ nhất, người ta dùng Corticoid không phải Dexamethasone nữa mà người ta dùng nồng độ thấp hơn. Khi dùng Corticoid nồng độ thấp hơn thì có nhiều người dùng có làn da có cơ địa khỏe thì 20-30 năm không có vấn đề gì cả. Nhưng thực tế khi các bạn khám da họ họ thì da họ cực kỳ mỏng. Cũng có thể là các trường hợp, các thể nhiễm Corticoid vô cùng đa dạng. Không phải cứ dùng Corticoid thì biến chứng của nó là mụn trứng cá cá hay đỏ da, rậm lông, teo da, hoại tử mà là có rất nhiều thể thì có những thể nó chỉ làm mỏng da thôi, có thể nó để lại trứng cá. Nên các bạn hãy hiểu rằng mình hãy nhìn vào tổng thể và hãy chọn các phương pháp an toàn hơn nếu như làm đẹp theo điều cấp tốc đó thì đó không phải là phương châm mình muốn. Mình hãy chọn giải pháp phù hợp cho mình vì sau này việc xử lý nó rất là đau khổ. Đó là điều bác Hiếu tâm huyết chia sẻ các bạn.Chúc các bạn có cho mình những phương pháp, giải pháp tốt Bác sĩ Hiếu  không yêu thích những sản phẩm này.

 Có những người dùng kem trộn vẫn hiệu quả
Có những người dùng kem trộn vẫn hiệu quả

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức khác, các bạn có thể vào channel youtube của bác sĩ Hiếu nhé. Trong đó, bác sĩ Hiếu đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích tới các bạn đó.

Thông tin liên hệ

Bác sĩ Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *