Làm thế nào để khắc phục tình trạng da đổ dầu – lỗ chân lông to – sạm da cho da dầu vào mùa hè?

Mùa hè đã trở lại và thực sự là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta. Làn da đổ dầu, lỗ chân lông to, làn da không đều màu là một trong những vấn đề hay gặp phải. Vậy làm thế nào để tránh phải trường hợp này, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Có thể thấy lỗ chân lông to thường kèm với việc da tiết nhiều dầu và ngược lại. Mặt khác, khi chúng ta không làm sạch da tốt thì các chất bụi cẩn vẫn trú ngụ trong lỗ chân lông làm lỗ chân lông bị rộng. Bụi bẩn kết hợp với da tiết dầu nhiều dẫn tới hình thành mụn trứng cá. Nguyên nhân của tình trạng trên là gì?

Nguyên nhân da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông to, sạm da

1. Tuyến dầu hoạt động quá mức

Thực chất da tiết dầu là một việc vô cùng quan trọng giúp giữ ẩm cho da. Lớp dầu ở da có vai trò bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại cho làn da. Tuy nhiên, ở một số người, do tuyến dầu hoạt động quá mức khiến lượng dầu tiết da nhiều hơn bình thường. Điều này có thể làm cho lỗ chân lông bít tắc và hình thành mụn.

2. Không cung cấp đủ ẩm

Lớp dầu trên về mặt da giúp bảo vệ da và duy trì độ ẩm cho da. Khi da thiếu nước, lớp dầu này sẽ tiết nhiều để đảm bảo cho da đủ ẩm . Vì vậy, da tiết nhiều dầu cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy làn da đang thiếu ẩm.

3. Không sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là lớp ảo bảo vệ vô cùng qua trong cho làn da với ánh nắng mặt trời. Khi ta không sử dụng kem chống nắng sẽ khiến da sạm đi, không đều màu do các tia UV kích thích tế bào sản sinh sắc tố da. Ngoài ra, khi không sử dụng kem chống nắng thì da sẽ bị lão hóa, nám da và lâu dần có thế gây ung thư da.

Tham khảo tại:https://www.youtube.com/watch?v=5uCyy9jkF08

Cách khắc phục tình trạng da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông to, sạm da

1. Làm sạch da

Làm sạch da là một trong những bước vô cùng quan trong. Khi da được làm sạch, lỗ chân lông thông thoáng sẽ hạn chế tiết dầu, lỗ chân lông cũng thu nhỏ một chút và hạn chế hình thành mụn.

2. Dưỡng ẩm

Như đã nói ở trên, khi da đủ ẩm sẽ hạn chế tiết nhiều dầu. Vì vậy bạn nên bổ sung các sản phẩm dưỡng ẩm cho làn da. Các sản phẩm nên có đó là serum HA, kem dưỡng ẩm.

3. Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là vật bất ly thân của mọi cô gái. Để làn da được trắng hồng rạng rỡ thì không được quên bôi kem chống nắng mỗi ngày nhé.

Mua hè đã đến hãy chăm sóc da thật tốt, đừng biến gương mặt xinh đẹp của bạn thành một chảo dầu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *