Hiểu đúng về serum HA để chọn đúng sản phẩm dưỡng ẩm tốt

Hoạt chất HA(Hyaluronic) là thành phần phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. HA là hoạt chất cấp ẩm, dưỡng ẩm vô cùng hiệu quả với khả năng hút nước tốt, giúp cho làn da luôn căng bóng.

Hoạt chất HA(Hyaluronic) là thành phần phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. HA là hoạt chất cấp ẩm, dưỡng ẩm vô cùng hiệu quả với khả năng hút nước tốt, giúp cho làn da luôn căng bóng. Vậy để hiểu rõ cũng như chọn được sản phẩm HA phù hợp, cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu nhé.

1. Tại sao serum HA mà thành phần Hyaluronic lại thấp?

Trước hết, để giải thích tại sao chúng ta thường nhắc đến thành phần Hyaluronic acid nhưng trong bảng thành phần lại là Sodium Hyaluronate. Lý do bởi vì ở dạng acid, khả năng điện li thấp nên khả năng hút thấp không cao bằng ở dạng muối sodium vì vậy người ta hay nhắc đến HA dạng acid nhưng thành phần là dạng muối sodium.

Đối với nồng độ HA, không phải cứ nồng độ cao là tốt, vì HA có khả năng hút nước, hút ẩm cực mạnh. Việc sử dụng HA nồng độ cao có thể khiến da khô hơn khi không dùng. Vì vậy để hút ẩm phù hợp thì nồng độ 1-2% là hợp lý cho việc dưỡng ẩm.

2. Tại sao HA hay kèm theo Niacinamide

Niacinamide là vitamin B3, tác dụng của Niacinamide sẽ phụ thuộc vào nồng độ của chúng. Niacimade dưới 2% thiên về dưỡng ẩm, 2-5% giúp se khít lỗ chân lông và sáng da, 5-10% trở lên giúp giảm thâm, làm sáng da, mờ nám. Kết hợp HA và Niacinamide vừa giúp dưỡng ẩm giúp se khít lỗ chân lông, giảm thâm và mờ nám.

3. Dùng serum HA không cần toner

Khi công nghệ chưa phát triển các sản phẩm sữa rửa mặt hay khi dùng xà phòng rửa mặt thì da chúng ta có PH khoảng 7-8. Khi đó chúng ta cần dùng toner để cân bằng lại pH cho da. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại sữa rửa mặt tốt, sau khi dùng thì pH khoảng 6 nên không cần dùng toner. Điều đó cũng tốt khi chúng ta được giảm bớt bước chăm sóc da và tiết kiệm kinh phí.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=ZGSeWB_aSZw

4. Có cần thiết dùng HA trong routines

Các serum HA có giá thành cũng khá đắt, Vì vậy trong trường hợp chúng ta không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, da đủ ẩm thì không cần dùng HA nữa. Trong trường hợp da dầu, thô ráp, sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, tẩy da chết thì nên sử dụng serum HA để cung cấp độ ẩm.

5. Có sản phẩm nào thay thế cho HA?

Như nói ở phần trên, khi chúng ta sử dụng HA thì có thể không dùng toner . Tuy nhiên chị em nào không đủ điều kiện dùng HA thì có thể dùng toner sau khi rửa mặt. Ngoài ra, AHA nồng độ dưới 5-7% cũng là một trong các sản phẩm thay thế HA.

Quy trình sử dụng serum HA:

Bước 1: Rửa mặt

Bước 2: Thoa 1-2 giọt serum HA khi da còn ẩm

Bước 3: Sau bôi serum HA 2 phút bôi kem dưỡng ẩm để khóa ẩm

Bước 4: Kem mắt hoặc kem chống nắng hoặc cắc bước chăm sóc da chuyển sâu

Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *