Mùa hè trị nám – tàn nhang cần lưu ý điều gì?

Vào mùa hè, cường độ ánh sáng mạnh, thời gian nắng trong ngày khá dài nên nếu không chăm sóc da tốt thì sẽ xuất hiện các tình trạng nám, tàn nhang. Ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia UVA và UVB, khi chiếu vào cơ thể, kích thích tế bào da sẽ sản sinh melanin để bảo vệ da. Theo thời gian các sắc tố đen melalin này sẽ tích tụ và tạo nên những mảng nám. Và đó chính là một trong những lý do khiến mùa hè là nỗi ám ảnh của chị em.

Vào mùa hè, cường độ ánh sáng mạnh, thời gian nắng trong ngày dài nếu không chăm sóc da tốt thì sẽ xuất hiện các tình trạng nám, tàn nhang. Ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia UVA và UVB, khi chiếu vào da, kích thích tế bào da sẽ sản sinh melanin để bảo vệ da. Theo thời gian các sắc tố đen melalin này sẽ tích tụ và tạo nên những mảng nám. Và đó chính là một trong những lý do khiến mùa hè là nỗi ám ảnh của chị em.

Lý do mùa hè hay xuất hiện nám -tàn nhang?

1. Do tuýp da

Đối với cơ địa người Việt Nam thì dễ bị nám do thuộc tuýp da 3, 4 dễ bị trắng lên hoặc đen đi. Vào mùa hè, khi gặp nắng dễ bắt nắng khiến da đen đi, không đều màu. Việc hồi phục da thì cần một thời gian dài và yêu cầu chăm sóc kỹ, kiên trì.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=a-eZLmYHLEQ

2. Bôi kem chống nắng sai cách

Mặt khác, mùa hè nóng, dễ đổ mồ hôi nếu chúng ta không dăm lại kem chống nắng thì lớp kem chống nắng cũ dễ bị trôi, lượng kem chống nắng trên mặt phân bố không đều dẫn đến vùng có vùng không, những vùng không có dễ hình thành nám. Bên cạnh đó bôi không đủ lượng kem chống nắng cũng khiến da dễ bị nám. Nên bôi khoảng 0,6-0,8 g/ lần để đảm bảo da được chống nắng một cách tốt nhất.

3. Tăng sắc tố sau khi thực hiện thủ thuật

Một lý do nữa là sau khi chúng ta làm các thủ thuật trị nám như lăn kim chẳng hạn, sau khi thực hiện da lại thâm đi, xuất hiện các đốm nâu. Có thể đây là tình trạng tăng sắc tố sau viêm do kỹ thuật viêm làm sai kỹ thuật. Tuy nhiên, chúng ta nên theo dõi và chống nắng thật kỹ, sau 1 đến 2 tháng tình trạng có thể khắc phục.

Vậy làm thế nào để xử lý nám trong mùa hè hiệu quả?

1. Sử dụng kem chống nắng

Kem chông nắng chính là vật bất ly thân của mọi cô gái. Chống nắng tốt thì chúng ta có thể giảm các tình trạng lão hóa, nám, tàn nhang, ung thư da. Vì tia UVA, UVB đã được chính minh là tác động rất tiêu cực đối với làn da. Việc chọn kem chống nắng cũng rất quan trọng, lưu ý đến các chỉ số SPF và PA.

Cách lựa chọn kem chống nắng có thể tham khảo tại đây.

2. Treatment dành riêng cho da nám

Bên cạnh việc chống nắng và cấp ẩm cho làn da thì đối với làn da nám chúng ta cần sử dụng các phẩm treatment. Đối với tình trạng nám mới, thời gian ngắn thì đường bôi đem lại hiệu quả rất tốt. Một số hoạt chất đường bôi rất như Arbutin giúp ức chế hình thành sắc tố da, Vitamin C giúp tăng sản sinh collagen, làm đều màu da, Niacinamide dưỡng ẩm, làm đều màu da,….

3. Sử dụng các sản phẩm đường uống

Đối với các chị em mới bị nám hoặc lâu năm thì có thể bổ sung thêm đường uống để hỗ trợ quá trình loại bỏ nám. Khi sử dụng đường uống thì nên tham khảo hướng dẫn của bác sĩ để có liệu trình kết hợp với phương pháp bôi hiệu quả.

Nám là một vấn đề rất nan giải, chúng ta cần phải kiên trì thì mới mong có sự thay đổi. Hy vọng chị em sẽ tìm được phương pháp phù hợp để luôn luôn rạng rỡ mọi lúc, mọi nơi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *