LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ ĐƯỢC SỢI BÃ NHỜN HIỆU QUẢ?

1 Nhận biết sợi bã nhờn

Thời điểm xuất hiện mụn bã nhờn nhiều nhất là buổi sáng ngủ dậy, hoặc vào buổi chiều khi các bạn đi làm về. Khi da bạn tiết nhiều dầu hơn, qua một thời gian dài bạn không skincare được thì sợi bã nhờn sẽ dài ra và nhô ra, ở vùng mũi, cánh mũi, vùng má, vùng cằm, vùng trán… Các sợi màu vàng nó nhô ra và mọc tua tủa thì đó là sợi bã nhờn. Dưới đây là một số cách giúp loại bỏ và kiểm soát sợi bã nhờn.

2 Nặn lấy đi sợi bã nhờn

Cách nặn đơn giản nhưng cần đảm bảo vô khuẩn và đúng kỹ thuật nhé. Xông hơi với nước nóng trước sẽ làm mềm da, sau đó bạn có thể dùng que nặn để lấy sợ bã nhờn ra 

3 Cần dùng hoạt chất nào để hạn chế xuất hiện sợi bã nhờn?

Hoạt chất retinoid, AHA, BHA duy trì. Khi các bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nghiên cứu sâu về những hoạt chấy trên thì thực sự vô cùng khó khăn. Nếu các bạn muốn duy trì dứt điểm hoặc duy trì thành quả điều trị sợi bã nhờn. 

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=ggByQQ_nVyc

4 Sử dụng dưỡng ẩm giảm tiết dầu nhờn

Dưỡng ẩm cũng gần giống như chăm sóc da mụn nhưng khác một điểm là dưỡng ẩm của sợi bã nhờn. Các bạn không cần bôi nhiều giống như vùng se khít cổ nang lông. 

5 Tẩy da chết

Tẩy da chết bằng vật lý hay hóa học đều có thể lựa chọn nhưng hãy nên dùng cả hai. Có thể dùng với tần suất 1 tuần 1 lần hay 2 tuần 1 lần, nó đều có hiệu quả tùy thuộc vào vùng bạn bị sợi bã nhờn. 

Và một điều lưu ý nữa là các bạn phải kiên trì xử lý sợi bã nhờn. Mùa hè đến thì sợi bã nhờn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vậy nên chị em lưu lại bài viết này để thực hiện cho đúng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *