Lầm tưởng về LASER trong thẩm mỹ

Lầm tưởng về LASER trong thẩm mỹ – Bạn dễ dàng nắm bắt

“Tình trạng của em đang bắt đầu nặng rồi thì Laser là biện pháp đầu tay cho em, thì cứ 1 tuần đến một buổi, một tuần đến 2 buổi thì anh có phác đồ skincare cho em thì mới đẹp được”. “Anh ơi, em sợ lắm, nó mất sắc tố, làm mỏng da, yếu da em lo lắm, em không dám làm đâu”.

Hiện nay, khi nhắc đến Laser thì nó cũng sẽ gây ám ảnh tâm lý cho không biết bao nhiêu người nhưng nó cũng là điều mong ước của nhiều người để thử một lần dùng công nghệ cao trong việc skincare chăm sóc da, điều trị các vấn đề sắc tố da và lão hóa da. Đương nhiên công nghệ cao cũng sẽ có lý do của nó. Để các bạn có thể thu được những thành tích và hiệu quả cao nhất cho mình. Cần phải nắm vững rất nhiều nguyên tắc khi sử dụng Laser cũng như cần phải có kinh nghiệm nhiều hơn. Vậy trong bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn những lầm tưởng về laser thẩm mỹ khiến cho da bạn không đẹp hơn.

Lầm tưởng về LASER trong thẩm mỹ
Lầm tưởng về LASER trong thẩm mỹ

Nếu như đây là lần đầu tiên các bạn biết đến kênh này, thì xin giới thiệu thêm là bác sĩ có 1 fanpage tên là Bác Sĩ Hiếu và một cộng đồng chăm sóc da khoa học. Các bạn có thể tham gia group đó. Và tự tìm hiểu các bài tham khảo hướng dẫn chăm sóc da khoa học cho chính mình. Cùng đến với bài chia sẻ thôi.

>>> Bác sĩ Hiếu hướng dẫn trên youtube

Laser là gì?

Laser chính là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh ‘Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”, có nghĩa là sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ cưỡng bức. Bản chất tia LASER và các tia X, tia Gamma khác hẳn nhau. Tia LASER giống như tia sáng của ngọn lửa, của bóng đèn dây tóc… không bị ion hóa nên không nguy hại cho sức khỏe; trong khi các tia X, tia Gamma… thuộc dạng phóng xạ ion hóa, khi tiếp xúc thường xuyên có thể gây đột biến tế bào, nguy hiểm cho cơ thể. Có thể hiểu đây là loại tia sáng mang năng lượng cao, khi tác động vào cơ thể nó sẽ có tác động tức thời mà không hề gây di chứng hậu quả lâu dài.

Tia LASER
Tia LASER

Để dễ hình dung, các bạn có thể tưởng tượng rằng máy laser là một thiết bị phát ra ánh sáng là các tia laser. Các tia này mang năng lượng và được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Đã có nhiều công nghệ thẩm mỹ ra đời nhằm thỏa mãn mong muốn làm đẹp của các khách hàng. Trong đó, công nghệ laser luôn là dịch vụ được ứng dụng sử dụng rất nhiều trong điều trị bệnh lý ở da và chăm sóc thẩm mỹ.

Ứng dụng của laser?

Kể từ thời điểm công nghệ laser ra đời, nó đã được áp dụng và đáp ứng được nhiều nhu cầu trong các lĩnh vực khác nhau như :

  • Đo đạc những khoảng cách cực lớn giữa các hành tinh, trong ngành thiên văn học.
  • Thiết lập đường dẫn đường như các loại bom, tên lửa được dẫn đường bằng laser, trong lĩnh vực quân sự.
  • Sử dụng tia laser để hàn cắt kim loại trong ngành công nghiệp nặng.
  • Tia laser còn được ứng dụng trong thông tin liên lạc, công nghiệp chế tạo vũ khí…
  • Trong y học, laser được sử dụng rộng rãi để chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là lĩnh vực điều trị bệnh lý da và chăm sóc thẩm mỹ cho nhiều đối tượng khách hàng.

Trong lĩnh vực y học, laser được xem như một bước đột phá công nghệ vì nó đã giúp điều trị nhiều bệnh lý của nhiều chuyên khoa khác nhau như phẫu thuật tật khúc xạ mắt trong nhãn khoa; tẩy xóa các u, bớt sắc tố trong da liễu; điều trị khối u phổi, u thần kinh trong ung bướu… một cách chính xác.

Ứng dụng laser trong làm đẹp da
Ứng dụng trong làm đẹp da

Trong lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng, công nghệ laser được ứng dụng để thực hiện nhiều dịch vụ điều trị thẩm mỹ, đem lại sự hài lòng cho nhiều khách hàng.

Lầm tưởng số 1: LASER là phương pháp đầu tay điều trị sắc tố da

Có nhiều bạn nghĩ rằng phải dùng Laser mới có thể bắn được nám, điều trị được tàn nhang. Nhưng không, nó chỉ là một trong các thủ thuật để có thể xử lý các vấn đề đó, không phải Laser là hiệu quả mà còn có nhiều phương pháp hiệu quả cao hơn, và nó thuộc nhóm những cái phương pháp đó thôi. Và khi các bạn thần thánh một phương pháp nào đó lên, bạn phải đầu tư rất nhiều chi phí. Vì khi các bạn làm một thủ thuật Laser, nó còn liên quan đến chi phí máy móc, khấu hao sản phẩm, mặt bằng, phòng ốc, khấu hao sản phẩm, bảo vệ máy, công cho người thực hiện. Có quá nhiều những yếu tố như vậy khiến cho các chi phí điều trị bị đẩy lên cao, nhưng khi các bạn không theo được một liệu trình dài và đủ hiệu quả thì nó lại làm cho các bạn tốn kém.

 Laser Điều trị sắc tố da
Điều trị sắc tố da

Như thế, Laser hiện nay không phải là phương pháp đầu tay trong điều trị các vấn đề về da. Nhưng nếu có thể sử dụng, Bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn trong các bài viết tiếp theo để các bạn có thể hiểu được khi nào chúng ta nên dùng Laser.

Lầm tưởng số 2: Các loại LASER đều giống nhau 

 Các loại LASER đều giống nhau
Các loại LASER đều giống nhau 

Nếu như các bạn chưa biết Laser là gì hãy xem lại những bài viết trước của Bác sĩ Hiếu đã hướng dẫn kỹ về những thông số của Laser để các bạn có thể hiểu được. Và thực tế là không phải Laser nào cũng giống nhau. Laser để điều trị mạch máu nó khác với điều trị sắc tố da cũng khác luôn với nhóm Laser để làm trẻ hóa làn da, và cũng khác luôn nhóm Laser để điều trị sẹo. Tùy thuộc vào bước sóng, độ rộng xung, nguồn phát nó sẽ cho các bạn nhiều yếu tố khác nhau. Và không phải Laser này dùng trong trường hợp này mà mỗi mỗi thiết kế, mỗi một loại máy sẽ được thiết kế để phục vụ từng loại da khác nhau.

Lầm tưởng số 3: Laser làm yếu da

Laser có Làm yếu da
Làm yếu da

Thực tế có rất nhiều bạn dùng Laser xong da bị yếu hơn, đỏ hơn nhưng đó là khi các bạn chưa biết cách skincare sau khi dùng Laser, không biết cách chăm sóc da như thế nào, phục hồi da như thế nào, nên dùng sản phẩm nào. Hoặc các bạn đầu tư quá nhiều chi phí cho việc dùng Laser bạn không còn đủ chi phí để trang trải cho những phụ kiện đi kèm. Ví dụ như các bạn mua một chiếc ô tô nó cũng có rất nhiều option cho các bạn như vô lăng, bánh xe sport, độ vành,… Không có lý do gì mà Laser lại không có nhiều option đi kèm. Và các tinh chất, tế bào gốc, chất làm dưỡng da, kem chống nắng, các loại chống lão hóa,… Có vô vàn các sản phẩm các bạn cần đầu tư. Nên trước khi làm phương pháp nào đó các bạn nên dự trù chi phí và nếu như các bạn không có đủ chi phí, các bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp phối hợp với nhau. Do đó, Laser làm yếu da khi bắn sai kỹ thuật, chỉ định sai mục đích và không đủ sản phẩm chăm sóc da.

Lầm tưởng số 4: Laser làm mỏng da

Đây là một sai lầm nhiều nhất khiến cho các bạn nghĩ rằng Laser xong là bong, là làm mỏng da. nhưng các bạn hãy nhớ rằng, bong chỉ là một trong những cách các bạn cần phải làm trong việc trị liệu, trong việc điều trị tàn nhang hay điều trị xóa xăm. Việc không bong da sẽ làm mất thời gian hồi phục, nên đừng lo lắng bong da. Bong da có nghĩa như là pew da 

Laser Làm mỏng da
Làm mỏng da

Trên đây là 4 sai lầm thường gặp trong việc điều trị bằng Laser. Nếu gặp bất kỳ trường hợp nào được dùng một cách đúng và khoa học nó sẽ mang lại giá trị khác nhau theo đúng nghĩa của nó.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn. Còn nói các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức khác, các bạn có thể vào channel youtube của bác sĩ Hiếu nhé.

Thông tin liên hệ

Bác sĩ Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *