Lý do bạn dùng Serum HA nhanh hết mà không hiệu quả

Hiện nay, Serum HA được chị em sử dụng phổ biến trong chăm sóc da. Đặc biệt là làn da đang bị kích ứng và cần phục hồi. Chị em đã biết cách sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí? Cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng Bác sĩ Hiếu nhé!

1. Lượng serum khi thoa

Serum HA có vai trò giúp duy trì làn da căng bóng do tính chất ngậm nước của nó. Tuy nhiên không phải cứ bôi càng nhiều thì da sẽ càng căng bóng ,chỉ nên bôi lượng vừa đủ cho da để tránh lãng phí và đạt hiệu quả tốt nhất. Dung dịch càng đặc thì bôi càng ít ( ví dụ với serum HA 1% thì nên bôi 3-5 giọt, 2% chỉ cần 2-3 giọt cho toàn mặt). Nếu không tính số giọt bôi thì mặt sẽ lênh láng HA và gây tốn kém. Chị em chú ý nhé!

2. Dùng quá nhiều ngón tay khi thoa serum HA

Nhiều bạn dùng cả bàn tay để thoa và vỗ serum giúp nhanh thẩm thấu. Cách này tuy nhanh chóng nhưng Serum thấm ra tay rất nhiều gây thất thoát. Chị em nên dùng 1 ngón để lấy serum và 2 ngón vỗ đều lên mặt. Hoặc thay vì lấy ra tay, hãy nhỏ thẳng lên mặt để tránh tiết kiệm hơn nhé.

Tham khảo video:https://www.youtube.com/watch?v=jhIUW4aysy4

3. Thoa Serum HA trên nền da khô

Cơ chế của Serum HA là hút ẩm, tức là nó ngậm nước để giữ độ ẩm cho da. Khi thoa trên nền da quá khô, serum HA có xu hướng “hút ẩm ngược” từ da gây nên khô da và bong tróc. Vì vậy, nên thoa serum HA sau khi rửa mặt trong khoảng 2 phút đầu tiên để đảm bảo da còn ẩm và dễ thẩm thấu hơn. Nếu bôi trên nền da quá khô thì cần lượng nhiều hơn và gây căng rát da mặt. Vỗ nhẹ để tránh tình trạng tạo bọt, tránh xoa đều mà hãy vỗ nhẹ để tăng thẩm thấu.

4. Không kết hợp với dưỡng ẩm khi thoa

Nhiều bạn cho rằng serum đã đủ để cấp ẩm cho da nên không kết hợp thêm các loại dưỡng ẩm. Nhưng cơ chế của HA là hút ẩm và cấp nước. Trong thành phần có thể kết hợp thêm glycerin, polipele glicol, panthenol hoặc dẫn xuất của B5 để tăng giữ ẩm. Nếu chỉ thoa serum HA mà không kết hợp với dưỡng ẩm sẽ dẫn đến tình trạng hơi nước bốc hơi. Lúc này còn lại seurm trên da gây khô rát, cần 1 loại khóa ẩm để giữ nước trên da.

Các bạn có làn da da dầu mụn nên chọn dưỡng ẩm ở dạng lotion, da khô nên chọn các dạng cream. Lưu ý sau khi bôi serum HA khoảng 2-3 phút nên bôi dưỡng ẩm ngay để tránh mất nước.

Tham khảo bài viết:http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6268&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *