Trắng da body bằng cách ngưng sử dụng kem chống nắng được không?

Nhiều bạn đang dùng kem chống nắng body hàng ngày mong có làn da trắng hơn. Có thực sự cần dùng kem chống năng body để làm trắng da hay không? Có cách nào làm sáng da toàn thân trong mùa hè này? Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu nhé:

1. Tại sao không nên dùng kem chống nắng body nữa?

Tốn thời gian làm sạch và tốn tiền mua tẩy trang: Chống nắng body bôi  trên 1 diện tích da rất lớn và thường là loại chống nước bám dính tốt để tránh mồ hôi làm trôi kem. Các sản phẩm thông thường làm sạch không hiệu quả nên cần tẩy trang làm sạch rất tốn thời gian và tiền bạc.

Dễ gây mụn trứng cá và viêm nang lông: Kem chống nắng có đặc tính dễ bám dính vào cổ nang lông gây mụn trứng cá và viêm nang đặc biệt với các bạn cơ địa da dầu thì nguy cơ viêm nang lông nhiều hơn. Mụn trứng cá và viêm nang lông khó trị dứt điểm và tốn nhiều thời gian.

Cảm giác bám dính khó chịu: Hoạt động ngày hè đổ mồ hôi làm chảy kem chống nắng gây cảm giác khó chịu nhớp nháp. Cùng với sự oi bức nóng nực của mùa hè làm cho bạn không thoải mái trong công việc hàng ngày. Bên cạnh đó, kem chống nắng dây ra quần áo làm ố vàng và khó làm sạch.

Kem chống năng gây mùi toàn thân: Một số loại kem chống nắng có mùi đặc trưng của mĩ phẩm. Nhiều chị em sẽ cảm thấy khó chịu với mùi của kem chống nắng body.

Vì vậy, Bác sĩ Hiếu cho rằng khi đi biển hoặc đi bơi thì nên bôi kem chống nắng body để bảo vệ da toàn thân. Nếu không đi du lịch thì thôi để tránh mất thời gian, tiền bạc mà hiệu quả không cao.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=Ji7SNj4E9SA&t=105s

2. Giải pháp trắng da body cho bạn

Nếu không bôi kem chống nắng body thì da chúng ta sẽ không được bảo vệ? Một số mẹo Bác sĩ Hiếu mách bạn để bảo vệ làn da trong mùa hè nhé:

Hãy ưu tiên mặc quần áo dài, bảo vệ những phần da như cổ và gáy mu bàn tay. Dùng các loại chống nắng cơ học như ô che, quần áo , găng tay, mũ, khẩu trang. Đặc biệt là những công việc tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên như lái xe, shipper,…

Tránh ánh nắng trực tiếp: Hạn chế ra nắng, đặc biệt vào khung giờ cao điểm để tránh tia UV.

Dọn về gần cơ quan ở: Nếu có điều kiện, bạn nên chuyển nơi ở gần với nơi làm việc để giảm tối đa thời gian di chuyển, tránh ánh nắng để bảo vệ làn da. Nên đi sớm về muộn tránh thời gian nắng nóng cao điểm trong ngày.

Hạn chế mặc váy, áo ngắn tay, áo hai dây ngay cả khi ở nhà. Tuy bạn không ra đường nhưng vẫn tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và vẫn chịu tác động của tia UV. Vì vậy nên mặc những trang phục dài vào ban ngày.

Thay thế kem chống nắng body bằng đường uống và dưỡng da buổi tối. Cách này sẽ đạt hiệu quả bảo vệ da body tốt hơn, dễ làm sạch và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó còn hạn chế nguy cơ dày sừng nang lông và gây mụn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6323&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *