Mách bạn 07 bí kíp sử dụng tinh dầu bưởi dưỡng tóc chắc khỏe

Mùa đông khô lạnh sẽ khiến mái tóc thô ráp và xơ hơn. Sử dụng tinh dầu bưởi có thể cải thiện đáng kể các tình trạng hư hỏng xơ rối. Bác sĩ Hiếu bật mí 07 bí kíp sử dụng tinh dầu bưởi dưỡng tóc hiệu quả.

1. Sử dụng tinh dầu bưởi đúng cách

Nên thoa tinh dầu vào chân tóc để kích thích nang tóc phát triển. Không nên gội hoặc thoa tinh dầu quá nhiều vì điều này có thể khiến tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng hơn. Sau khi gội đầu, nhỏ vài giọt tinh dầu lên chân tóc, massage nhẹ nhàng để tinh chất thấm vào chân tóc.

2. Phân biệt tinh dầu bưởi và chiết xuất từ quả bưởi

Tinh dầu bưởi giống như những loại thực vật khác đươc chiết xuất thông qua quá trình chưng cất. Là hợp chất cô đặc và có mùi thơm nồng. Khi dùng không thể thấm trực tiếp tinh dầu lên tóc mà cần pha loãng với nước hoạc dầu nền. Trong khi đó, chiết xuất từ vò bưởi có cách điều chế đơn giản hơn, chỉ cần đun vở bưởi với nước để nguyên liệu tiết ra tinh chất.

3. Kiên trì thực hiện

Tác dụng ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc của tinh dầu bưởi cần nhiều thời gian để phát huy tác dụng. Do đó, cần kiên trì thực hiện cho đến khi cảm nhận được hiệu quả. Nên sử dụng ít nhất 1-2 tháng.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7360&action=edit

4. Tinh dầu bưởi chỉ có tác dụng bổ trợ

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như tuổi tác, stress, thay đổi nội tiết tố, chế độ ăn uống,.. hoặc do tác động từ bên ngoài như lạm dụng uốn, duỗi, ép khiến tóc ngày càng yếu và dễ gãy rụng. Do đó, tinh chất bưởi chỉ có tác dụng hôc trợ ngăn rụng tóc một phần.

5. Tránh tác động quá mạnh vào tóc

Các thói quen gội đàu bằng nước quá nóng, gãi đầu mạnh, chà xát hay chải mạnh,.. là nguyên nhân khiến tóc dễ gẫy rụng. Chị em nên khắc phục những thói quen này để tóc không còn rụng nhiều.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=_A01-rn2eQg&t=269s

6. Phối hợp chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tóc

Muốn mái tóc chắc khỏe óng mượt, bạn nên cân nhắc bổ sung nhiều protein, chất sắt vào trong chế độ ăn. Như vậy tóc sẽ được nuôi dưỡng, bổ sung máu đến các nang tóc, giúp tóc chắc khỏe.

7. Lựa chọn dầu gội phù hợp

Tinh dầu bưởi chỉ có tác dụng bổ trợ, bên cạnh đó hãy chọn loại dầu gội phù hợp. Dầu gội phù hợp để tránh bị khô tóc gây gãy rụng, tránh việc gội đầu không hợp gây ngứa da đầu và làm mái tóc yếu đi nhanh chóng, rụng nhiều có thể dẫn đến hói đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *