Mách bạn 5 bí kíp nâng cao chất lượng giấc ngủ

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và nhan sắc của bạn. 05 lưu ý dưới đây để nâng cao giấc ngủ của bạn và có giấc ngủ sâu hơn.

1. Giờ ngủ đêm

Nên ngủ trước 23h. Tốt nhất nên đi ngủ lúc 21h để cơ thể rơi vào trạng thái thư giãn hoàn toàn. Vệ sinh cá nhân và skincare trước khi đi ngủ để có tinh thần thoải mái và dễ chịu để bắt đầu giấc ngủ.

2. Chuẩn bị ngủ

Chất lượng giấc ngủ phụ thuộc nhiều vào tâm trạng. Nên để tâm trí thư giãn, nghỉ ngơi trước khi đi ngủ. Nếu bạn có một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, hãy thả lỏng hoàn toàn trước khi đi ngủ để cơ thể phục hồi nhé.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7907&action=edit

3. Giờ thức giấc

Tốt nhất là khoảng 5-6h sáng hôm sau. Không nên ngủ quá nhiều. Ngủ quá nhiều sẽ gây mệt mỏi, tinh thần không minh mẫn và tốn thời gian.

4. Hạn chế ăn uống sát giờ ngủ

Giấc ngủ là thời gian các cơ quan được nghỉ ngơi sau cả ngày dài làm việc. Nếu ăn quá nhiều vào bữa tối hoặc trước giờ đi ngủ, sẽ gây áp lực lên dạ dày và hệ tiêu hóa. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và ngủ không sâu giấc.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=BX3FxHM4q5w&t=55s

5. Giờ ngủ trưa

Hãy dành ra 15-30 phút để chợp mắt nghỉ ngơi, ngủ từ 12h. Điều này sẽ giúp tinh thần sảng khoái, thư thái hơn vào buổi chiều. Giấc ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp làn da. Vậy nên chị em hãy cân đối thời gian ngủ nghỉ cho hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *