Mùa hè dùng serum HA đừng mắc phải 05 sai lầm này!

Serum HA có lẽ là những sản phẩm phổ biến mà nhiều chị em đang sử dụng. Nó được biết đến với khả năng giữ nước và giúp làn da mướt mịn. Nhưng tại sao nhiều người dùng mà chẳng cảm thấy gì mà da có khi còn khô hơn? Có thể bạn đã mắc 05 sai lầm dưới đây:

1. Bôi quá nhiều

Serum HA được mệnh danh là tinh chất vàng giúp cấp ẩm. Chỉ với thể tích vô cùng nhỏ mà có thể giữ nước được gấp nhiều lần thể tích của nó. Serum thường được bào chế dưới dạng tinh nên chỉ cần dùng 3-5 giọt cho toàn bộ khuôn mặt. Bởi nếu dùng nhiều da bạn có khi còn khô hơn do cơ chế hút nước của HA trong Serum. Do đó, chị em đừng lo bôi không đủ nhé!

Tham khảo: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6177&action=edit

2. Thoa Serum không đúng thứ tự

Serum thường có kết cấu nhẹ, thấm nhanh. Tuy nhiên nhiều người lại dùng dưỡng ẩm trước serum khiến thành phần này khó thẩm thấu vào da. Nếu sử dụng cách này thì thà không dùng còn hơn vì chưa chắc đã có tác dụng đâu !

3. Không kiên trì sử dụng

Có chị em nào khi mới mua thì rất chăm bôi Serum nhưng chỉ được một thời gian 1-2 tuần là lại lười bôi. Nên nhớ, việc gì kiên trì thì mới đạt được thành công. Chăm sóc da cũng vậy, nên muốn da căng mướt thì không được từ bỏ.

4. Để da qua khô rồi thoa Serum

Nhiều chị em để da quá khô rồi mới bôi Serum HA nên khiến da khô hơn, nhưng lại nghĩ rằng vấn đề do Serum không hợp. Do HA có cơ chế giữ nước và hút nước nên nếu mặt không đủ ẩm sau khi rửa mặt thì HA có thể hút lại nước khiến da khô hơn đó. Nên nhớ sau khoảng 2ph khi rửa mặt là thoa Serum HA nhé!

5. Không dùng dưỡng ẩm ở bước sau đó

Sau khi bôi HA thấy da mịn rồi thì nhiều chị em thường không bôi dưỡng ẩm, nhưng sáng hôm sau lại gặp trường hợp da bóng dầu. Chúng ta cần bước dưỡng ẩm sau khi bôi HA để khoá ẩm và cung cấp thêm dưỡng chất cho da, hạn chế da khô khiến dầu tiết nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *