Muốn da mờ thâm đều màu thử ngay 07 hoạt chất sau

Năm mới đã rất gần kề rồi, chị em có tự tin với làn da của mình?. Bác sĩ Hiếu mách bạn thử ngay 07 hoạt chất sau để da mờ thâm đều màu.

1. Acid Azelaic

Acid Azelaic với nồng độ 20% và ở dạng gel là chìa khóa tối ưu vô vùng rẻ tiền. Các bạn có  thể dễ dàng mua được có tác dụng mờ thâm sáng da. Đây cũng là AHA có thêm công dụng xử trí mụn do có hoạt tính kháng viêm nhẹ. Sử dụng thường xuyên sẽ có làn da sáng bóng mịn màng.

2. Acid Kojic

Acid Kojic với nồng độ 2-10 % được cho là tối ưu trong xử trí thâm mụn. Cơ chế chủ yếu của hoạt chất này là ức chế enzyme tyrosinase- tác nhân chính gây tăng sắc tố trên da.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7683&action=edit

3. Arbutin

Arbutin cũng như Hydroquinone đều có công dụng mờ thâm sáng da rất hiệu quả. Vì đặc tính an toàn hơn Hydroquinone mà vẫn giữ được tính năng vượt trội, nên hiện nay thnahf phần này rất phổ biến trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm mờ nám, ức chế enzzyme tyrosinase.

4. Vitamin C

Vitamin C đã rất phổ biến với chị em làm đẹp. Hoạt chất này có tác dụng chính là chống gốc tự do và phục hồi da hư tổn. Nhiều bạn nghĩ rằng vitmin C chỉ có công dụng làm trắng, đo đó thường được phối hợp với các sản phẩm khác để vừa trắng da lại sáng mịn.

5. Niacinamide

Hoạt chất này chính là một loại vitamin B3 được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Ngoài tác dụng giảm thâm, còn có  tác dụng se khít lỗ chân lông. Nồng độ thường dùng phổ biến là 10%, khi mới sử dụng nên bắt đầu với nồng độ thấp tránh là da bị kích ứng.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=dNubfwV4vqQ

6. Tranexamic acid

Tranexamic aicd cũng là một hoạt chất được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm mờ thâm, sáng da. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng Tranexamic aicd thì hãy tham khảo ý khiển của bác sĩ chuyên khoa để đánh giấ được tình trạng da của bạn trước khi sử dụng.

7. Các loại viên uống sáng da

Ngoài đường thoa ngoài da, thì việc kết hợp vớ các sản phẩm chức năng như vitamin C, Lcystein, glu,.. có thể tăng thêm hiệu quả làm sáng da mờ thâm. Các loại viên uống này có tác dụng từ bên trong kết hợp với thoa ngoài da. Nếu kiên trì trong thời gian nhất định, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *