NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN TÓC GÃY RỤNG, TÓC THƯA HƠN

Tại sao có những người tóc người ta dày có những người tóc lại mỏng có người thì tóc lại hói sớm? Có người tóc lại suôn mượt nhưng có những trường hợp thì tóc lại dễ bị xơ rối. Ngoài cơ địa thì thói quen hàng ngày của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều tới mái tóc. Bài viết này sẽ giải thích vì sao tóc dễ gãy rụng và thưa đi.

1 Nguyên nhân do cơ địa 

Vậy thế nào là tóc thưa? Và rụng bao nhiêu sợi một ngày là bất thường? Bởi vì nhiều khi tóc rụng là điều bình thường thôi nhưng chúng ta lại không biết. Nhiều người lo lắng, sợ hãi và đi khám. Căng thẳng, lo lắng cũng là một nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn. Một chỉ số người ta hay dùng để nhận biết tóc rụng nhiều hay ít đó là  khi các bạn dùng hai bàn tay mình đưa đầu này mình vuốt xuống. Khi đó bạn có thể xem số lượng tóc rụng nhiều hay ít.

 

 

 

Trụng bình khi bị rụng tóc bệnh lý có thể rụng tới 100 sợi một ngày. Bạn hình dung là 100 sợi nó cực kỳ nhiều. Nhưng nếu mà đợi lúc mà 100 sợi một ngày rồi thì quá nhanh để tóc nhanh bị thưa hết. Vì vậy, đừng đợi tới khi tóc rụng 100 sợi mình mới bắt đầu đi khám. Hãy bắt đầu kiểm tra và xử lý ngay từ lúc tóc chỉ rụng  20-30 sợi thôi. 

Hãy thử dùng tay vuốt thử xem tóc bạn có rụng nhiều không nhé. Nếu tóc rụng nhiều hơn 30 sợi thì bạn nên tìm cách xử lý luôn tránh để tóc rụng trong thời gian dài. 

2 Cách tóc gãy rụng nói lên tình trạng tóc

Khi bị rụng tóc sẽ có hai trường hợp rụng nguyên cả sợi có gốc hoặc là chỉ đứt gãy một phần. Nếu như mà rụng tóc mà nó bị đứt thân, không rụng cả cái phần chân tóc. Điều này có thể là do là tóc nó bị xơ yếu.

 

Nếu như sợi tóc bị đứt gãy, tức là đứt gãy từ thân. Đây là trường hợp nhẹ. Điều này có thể do thân tóc yếu. Nếu rụng tóc theo sợi từ chân tóc thì có thể do một số nguyên nhân dưới đây: 

  • Điều thứ 1 đó là tóc xơ đứt gãy. 
  • Điều thứ 2 đó là tóc con mọc ít. Tức là nếu cái sợi này rụng đi những lại có sợi khác mọc bù vào thì tổng số lượng tóc không bị thay đổi. Nếu tóc con nhiều thì nó lại mọc lại. 
  • Điều thứ ba có thể do tâm lý, bản thân hay bị căng thẳng lo lắng.
  • Điều thứ tư đó là đối với những chị em mà bị sau sinh rất dễ rụng tóc. Tức là khi ngoài U35-40 người ta gọi là ngưỡng cửa cơ thể có dấu hiệu xuống dốc dần. Điều này dẫn tới tốc độ phục hồi những cái nang tóc mới bị  giảm xuống. Chính vì vậy,  dẫn đế là gì cái việc là khi mà ngoài U35 thì mình có một cái hiện tượng đó là cái tóc thưa tự nhiên. Tức là sau U35 thì thường là tóc mình nó sẽ bị tốc độ rụng nhiều hơn. 

3 Cách xử lý tóc gãy rụng

Nếu như mà mình có rụng tóc sau U35 thì nguyên nhân thường gặp đó là do gì là suy giảm nội tiết tố. Thứ hai nữa là do cái nang tóc mới nó ít quá dẫn đến là nó không bù lại được.

Nếu như tóc của mình mà nó bị đứt gãy ở thân hoặc là khi mình chải đầu thì các bạn cũng có thể cân nhắc dùng dầu xả hoặc là mình đi hấp tóc. Việc hấp tóc và dưỡng tóc nó không giúp cho các nang tóc mới mà mình được mọc thêm mà nó giúp cho cái thân tóc của mình nó khỏe mà khi thân tóc khỏe thì cái việc đứt gãy ở thân nó ít. Điều này hạn chế gãy rụng và thưa hơn. 

 

Cần tránh làm tổn thương tóc khi sấy tóc ở nhiệt độ cao, dễ làm tóc khô xơ hơn. Ngoài ra, hãy tránh kéo, uốn, hoặc làm xoăn tóc quá mức. Mát-xa da đầu nhẹ nhàng có thể giúp kích thích tuần hoàn máu và kích thích tóc mọc. Điều này giúp giảm rụng tóc.

Ngoài ra, chị em cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ tránh thức khuya để tóc được khỏe mạnh hơn. Giữ tinh thần luôn vui vẻ hạn chế căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó, mọi người có thể bổ sung các dưỡng chất nuôi dưỡng và bảo vệ để mái tóc. 

Xem thêm 6 thói quen đơn giản giúp tóc dày hơn tại đây.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *