6 THÓI QUEN CỰC ĐƠN GIẢN GIÚP TÓC DÀY HƠN

 Cái răng cái tóc là góc con người. Răng đẹp rồi mà tóc vẫn gãy rụng, thưa đi khiến nhiều chị em vẫn tự tin lắm. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này giúp tóc dày hơn? 6 thói quen trong bài viết dưới đây từ có thể giúp tóc dày, chắc khỏe hiệu quả hơn, tham khảo nhé!

1 Massage đầu giúp tóc dày hơn

Một số bạn thường hay đi massage body, massage chân, hay là tay cổ vai gáy. Với mỗi lần massage xong các bạn cảm giác như thế nào? Chắc chắn là relax khỏe hơn, khoan khoái hơn đúng không. Khi các bạn Massage đầu thường xuyên thì nó sẽ giúp lưu thông mạch máu tốt hơn và. Khi lưu thông mạch máu tốt thì sẽ có lợi ích số một đó là gia tăng khả năng cấp máu và dinh dưỡng nuôi tóc. Ngoài ra, nó còn làm tăng tuần hoàn não sẽ giúp cho não của mình được thư thái hơn.

Bên cạnh đó, việc massage da đầu còn làm tăng lượng máu lưới lên não thì bạn sẽ giảm được cái căng thẳng, giảm stress làm tóc mọc và dày hơn. Khi các bạn không còn căng thẳng tóc của bạn nó cũng sẽ dài hơn. Và tóc nó sẽ hạn chế rụng hơn. Bởi vì các thẳng stress là một trong nguyên nhân quan trọng bậc nhất khiến tóc của bạn rụng.

Tuy nhiên thì các bạn cần phải lưu ý trong việc massage đầu. Massage đầu không phải massage chân tóc. Các bạn thường gặp cái sai lầm là bạn các bạn di di ở trên tóc và nghe ra những cái tiếng lột xột và lạo xạo. Chính cái tiếng này là các bạn đang gây áp lực lên chân tóc và làm tóc bạn rụng nhiều hơn. Do đó massage đầu không phải massage chân tóc. Các bạn cần lưu ý kỹ điều này để tránh việc massage mà lại sai cách làm cho tóc mình rụng nhiều hơn.

2 Sấy tóc đúng cách 

Bao nhiêu bạn đã từng sấy tóc cho xong, sấy cho khô nhanh để mình còn đi ngủ. Sấy cho cho nhanh để mình còn đi chơi. Và mỗi khi sấy xong bản cảm thấy tóc như hư tổn hơn khô hơn, xơ xác hơn. Tại sao là như thế? Bởi vì khi các bạn sấy tóc mà các bạn sấy vào vùng chân tóc thì nó sẽ làm cho chân tóc gia tăng cái lượng nhiệt độ. Chính nhiệt độ cao làm cho chân tóc của bạn yếu hơn và rụng nhanh hơn. Các bạn có nhớ rằng mỗi khi sấy tóc thì các bạn thường được khuyên như nào. Các bạn sẽ sấy khô phần thân tóc chứ không nên sấy trực tiếp vào vùng ngọn tóc.

Đặc biệt là các phương pháp sấy tạo kiểu. Ví dụ như ở nam thì các bạn sẽ sấy tạo kiểu để tạo mà tóc bồng bềnh hay là vuốt ngược lên hay là tạo form tạo dáng. Thì ở bạn nữ cũng như vậy. Nếu như các bạn sấy ở cái vùng chân tóc nhiều ấy chắc chắn là tóc nó sẽ yếu hơn. Nên hãy sấy tóc đúng cách là sấy vùng thân tóc không được sấy quá khô mà hãy xuất khi tóc còn hơi ẩm nhẹ chúng ta dừng lại. Hạn chế gãy rụng giúp tóc tránh hư tổn và dày hơn. 

Xem thêm những sai lầm khiến tóc dễ rụng nhiều hơn tại đây. 

3 Không chải tóc khi ướt 

Chải tóc khi ướt là chải tóc khi các bạn mới gội đầu xong. Hay là chải đầu khi còn rất ướt, tóc còn lõng bõng nước các bạn đã chải rồi. Tại sao như thế? Khi tóc bạn đang ướt thì ma sát trên tóc cực kỳ lớn và các bạn lại chải đầu ngay khi tóc đang ướt thì chính cái ma sát làm tăng độ rít và làm tăng cái áp lực lên chân tóc. Điều này làm tóc cũng sẽ rụng nhanh hơn. Do đó thì nên hạn chế hoặc là thấm bớt nước sau khi các bạn gội đầu thì động tác chải tóc nó sẽ hiệu quả hơn.

4 Dùng lược răng thưa

Lược răng thưa thì nó cực kỳ dễ chải tóc, vì nó không có nhiều ma sát. Khi mình dùng cái lược mà có cái răng của nó khít, thì khi mình chải đầu thì tạo nếp cực kỳ đẹp. Tuy nhiên, mỗi khi mà tạo nếp đẹp bằng cái lập khít ấy thì tóc mình cũng rụng đi rất nhiều. Nếu như chúng ta dùng lược răng thưa để chải đầu trước để gỡ những cái rối gỡ. Hoặc là cái phần bắt chéo ngang giữa các sợi. Sau đó thì các bạn dùng cái lược răng khít để mình tạo kiểu. Đây mới là thói quen khoa học hơn. Do đó hãy sắm phải chuẩn bị cho mình những loại lược chuyên dụng để giúp chải đầu khoa học hơn chứ đừng chỉ có một loại lược.

5 Dùng dầu xả 

Dầu xả là biện pháp cung cấp độ ẩm cho bề mặt nông của tóc. Do đó, thì khi các bạn dùng dầu dầu xả hay là các cái dầu dừa để dưỡng tóc, nó cũng không khác gì cái việc là các bạn đang dưỡng do tay này hay là cho móng. Dùng dầu xả sau khi gội đầu nó không những là giúp cung cấp độ ẩm cho tóc. Mà nó còn tạo ra sự trơn tuột và giảm cái ma sát khi các bạn trải đầu. Các bạn chải đầu mà có dùng dầu xả thì cực kỳ trơn và dễ đúng không. Vì vậy, dầu xả rất tốt cho mái tóc. Chọn loại dầu xả phù hợp giúp tóc bóng mượt hơn. 

6 Bổ sung dinh dưỡng tóc dày hơn

Làm thế nào để biết được là tóc cần cái vitamin khoáng chất gì để bổ sung? Các bạn hãy nhớ lại câu dân gian ngày xưa: “Muốn cho xanh tóc đỏ da/ Rủ nhau lên núi Tìm Hà Thủ Ô”. Và đương nhiên có rất nhiều các loại dược liệu  bằng đông y có thể giúp cho tóc dày hơn.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều các cái bài thuốc cũng như là phát đồ khác. Hoặc là các vitamin khoáng chất như là Biotin, Vitamin H hay là vitamin A, vitamin E. Các dưỡng chất này cũng sẽ giúp cho tóc của bạn một cách sắc khỏe hơn. Nhưng đương nhiên không có nghĩa là bạn cần phải quá là đầu tư nhiều kinh tế. Để mua cái sản phẩm đắt tiền. Mà chúng ta có thể ưu tiên bổ sung các đồ ăn tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Xem thêm top 6 thành phần dưỡng tóc khiến tóc dày hơn tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *