6 THÓI QUEN RỬA MẶT GIÚP DA MẶT SẠCH, HẠN CHẾ MỤN

Nhiều người cứ nghĩ rửa mặt thì đơn giản. Rửa xong mặt cứ phải sạch kin kít, khô căng mới được. Nhưng thực tế lại có rất nhiều chị em rửa mặt mà lại vô thưởng vô phạt, da vẫn cứ mụn, mặt lại không được làm sạch kỹ càng. Vậy rửa mặt thế nào mới đúng? Tham khảo bài viết này từ Bác sĩ Hiếu để hiểu rõ hơn nhé!

1 Cảm giác nhờn sau khi rửa mặt 

Có rất nhiều kiểu rửa mặt kiểu số một  30 giây là xong. Số hai đó là rửa mặt theo kiểu cần cù đó là kỳ cọ rửa mặt quá là lâu thời gian dẫn đến ra bạn bị bong ra kích ứng mẩn đỏ ngay sau khi rửa mặt. Kiểu số ba đó là chỉ rửa kỹ vùng hai má và bỏ qua mất vùng chữ T.. Đây là vùng quan trọng nhất. Cảm giác nhờn nhờn sau khi rửa mặt thường gặp đối với những bạn chúng ta rửa không đúng khoảng thời gian. Với các vùng chúng ta cần phải rửa thời gian lâu hơn thì bạn lại rửa ngắn hơn. Với các vùng mà các bạn cần phải làm kỹ thì chúng ta lại làm qua loa.

 Hai gò má là vùng da rất dễ nhạy cảm bởi vì nó thường xuyên chịu tác động ảnh nắng mặt trời chiếu vuông góc và mặt. Còn những vùng còn lại thì da sẽ ít nhạy cảm hơn. Do đó, nhiều bạn đã rủ lại làm ngược lại làm rửa quá kỹ vùng gò má. Đối với bạn da dầu mụn thì có nghĩa là bạn đang làm sạch chưa đúng. Và cách test như sau. Lấy một chiếc khăn trắng và massage và xoa đều ở cái vùng mà các bạn vừa rửa mặt xong. Nếu như vẫn thấy có màu vàng hoặc màu nâu có nghĩa là mình rửa mặt chưa sạch đâu. Còn đối với các bạn nền da khô cảm giác mềm mịn da đó là cảm giác yêu thích nhất.

2 Cảm giác rít rít

Khi các bạn có cảm giác quá rít. Điều đó có nghĩa là hôm đó bạn đã rửa mặt rất là kỹ càng rồi. Nhưng nếu như trong thành phần sữa mặt có nhiều BHA hoặc là các bạn rửa ở cái vùng thời gian lưu quá lâu. Thì hãy lưu ý rằng, ngay sau lúc đó da sẽ tiết nhiều dầu nhờn hơn. Bởi vì khi các bạn rửa quá rít có nghĩa là bạn đã lấy đi hết các chất dầu nhờn trên da. Và đặc biệt đó là những chất dưỡng ẩm tự nhiên. Hoặc là các axit béo tự nhiên của làn da mình. Nhưng đương nhiên buổi tối chúng ta cần phải rửa mặt sạch. Còn buổi sáng chúng ta không cần phải sửa mặt quá kỹ. 

3 Thời gian rửa mặt quá lâu 

Các bạn hãy hình dung trên khuôn mặt chúng ta sẽ chia làm hai vùng chính. Một đó là vùng chữ t hai là vùng chữ U. Đối với level chăm sóc da cơ bản. Vùng chữ T là vùng da tăng tiết nhiều dầu nhờn. Vì vậy mà da nó sẽ khỏe hơn vùng còn lại. Và vùng chữ U là vùng sẽ khô hơn một chút nếu các bạn da hỗn hợp. Nếu bạn rửa mặt quá lâu và lưu trên vùng chữ U quá lâu da sẽ dễ tổn thương và có thể khô hơn. 

Tham khảo, 04 thói quen rửa mặt khiến mụn ẩn nhiều hơn tại đây. 

4 Chỉ có một loại sản phẩm

Hầu hết chúng ta thì có một loại sữa mặt ở nhà đúng không? Và rất ít các bạn có hai loại. Nhưng có một điều lý thú rằng thời tiết thì có ngày mưa ngày nắng trời thì có ngày độ ẩm cao độ ẩm thấp. Và da sẽ có vùng da nhờn và vùng da khô.

Nếu như chỉ có một loại sản phẩm. Ví dụ bạn chọn loại sản phẩm rửa dành cho khu vực da dầu là vùng da chữ T. Các bạn rửa cho vùng da chữ U thì nó có sạch hay không? Và đương nhiên nó sẽ làm ra bạn khô hơn. Hay đối với vùng da khô và nếu bạn dùng loại sữa rửa mặt dành cho khu vực da khô mà dùng cho da dầu thì nó lại không sạch. Do đó chỉ có một loại sữa đầy mặt ở nhà đương nhiên là da bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả tối đa. 

5 Phương pháp sai sau khi rửa mặt 

 Sau khirửa mặt xong các bạn có rất nhiều cái sự lựa chọn. Nước hoa hồng serum cấp ẩm treatment, serum đặc trị hay là dưỡng ẩm có rất nhiều lựa chọn. Và nó sẽ phụ thuộc vào cái bước sữa ở mặt của bạn dùng như thế nào.

Nếu các bạn dùng loại sữa mà có thiên hướng hơi kiềm đương nhiên cân bằng PH là điều quan trọng.  Còn khi các bạn sử sử dụng sữa mặt đã cân bằng sẵn PH  của da rồi. Thì bước tiếp theo sẽ là một serum cấp ẩm. Hoặc là hôm đó bạn skincare chuyên sâu và làm sạch da hơn. Đặc biệt là bị cảm giác rít rít đó thì đương nhiên bước sau sẽ là một nước cấp ẩm sâu hơn để da bạn không bị khô. Vì vậy, bước sau khi rửa cũng rất quan trọng đối với làn da. 

Xem thêm những sai lầm chọn sữa rửa mặt khiến da tồi tệ hơn tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *