TRÁNH 7 SAI LẦM KHIẾN TÓC RỤNG KHÔNG KIỂM SOÁT

Tóc rụng như lá mùa thu là tình trạng mà rất nhiều chị em gặp phải. Nhiều bạn chia sẻ với Bác sĩ Hiếu là dù không biết bao nhiêu loại dầu gội rồi mà vẫn chẳng cải thiện. Dưới đây là 7 sai lầm thường gặp khiến cho tóc của bạn rụng nhiều hơn.

1 Buộc tóc quá chật 

Sai lầm này thường gặp cả bạn nam và cả nữ. Đối với các bạn nam thì các bạn thường buộc tóc mái và dựng ngược ra đằng sau. Và các bạn biết rằng mỗi lần buộc như thế, tóc của bạn lại mất đi đôi chút. Đối với các bạn nữ cũng vậy, các bạn thường mua rất nhiều các loại dây chun và buộc để cột mái tóc của mình cao hơn hơn. Buộc tóc cao vào ngày hè này khi buộc cao tóc các bạn cũng sẽ mát hơn. Việc buộc tóc cao lại vô tình tạo ra một áp lực rất lớn lên chân tóc khiến tóc rụng nhanh hơn. Đồng thời thói quen buộc tóc cao như lại buộc sai kỹ thuật nó lại giúp cho tóc của bạn rụng nhanh hơn.

Nếu như cầm một chiếc đũa thì các bạn có thể bẻ gãy dễ dàng. Nhưng nếu cầm một bó đũa thì không thể bẻ cách được. Tóc nếu như buộc và dàn đều lực cho toàn bộ sợi ở trên đầu thì tóc cũng sẽ hạn chế rụng hơn. Nhưng nếu như tóc mà các bạn buộc sai lực vùng mạnh vùng nhẹ và độ căng nó không đều nhau dẫn đến là những cái vùng bị căng hơn thì tóc chỗ đó dễ rụng hơn. Hơn thế tóc sẽ yếu nhanh hơn nên hãy luyện cho mình một kỹ thuật buộc tóc khoa học.

Tham khảo 6 thói quen cực đơn giản giúp tóc dày hơn tại đây. 

2 Thường xuyên thay đổi kiểu tóc

Ai trong đời mà chả từng uốn tóc nhuộm tóc ít nhất một vài lần. Các bạn thử nhớ xem mỗi một lần uốn tóc nhuộm tóc thì bạn cần phải làm gì. Mỗi khi các bạn muốn tạo nếp có phải các bạn cần phải chụp một cái mũ rất là nóng hoặc là có một cái máy ủ tóc không. Và chính cái nhiệt độ của cái máy ủ này nó sẽ tác động vào trong vùng chân tóc. Từ đó, làm cho nang tóc của mình nó yếu hơn. Ngoài ra, các hóa chất dùng để uốn và nhuộm cũng có thể ngấm trực tiếp vào da đầu. Điều này sẽ làm cho chân tóc của bạn yếu hơn.

Đương nhiên nếu các bạn đang ở tuổi trẻ tuổi thanh niên thì các bạn chưa cảm nhận được ngay đâu. Nhưng bước sang độ tuổi nhiều hơn khoảng ngoài 30, sẽ thấy tóc rụng nhiều. Chính vì thế hãy lên cho mình một kế hoạch uốn tóc, nhuộm tóc khoa học. Làm tóc phải đi đôi với dưỡng tóc và phục hồi mái tóc. Hạn chế thay đổi kiểu tóc để tránh gây hại cho tóc của mình. 

3 Thường xuyên stress căng thẳng gây rụng tóc

Các bạn có biết nguyên nhân chính của rụng tóc mảng hay rụng tóc từng vùng có thể do stress. Bởi vì khi các bạn căng thẳng các hocmore  tiết ra đều đặn và tác động lên toàn bộ cơ thể. Nó có thể sẽ tác động lên toàn bộ mái tóc của mình. Tóc bị rụng do căng thẳng thì thường sẽ rụng cả mảng rất là lớn hoặc cũng có thể là rụng cả đầu luôn. Và thực tế có rất nhiều bạn bị rụng tóc toàn bộ cả đầu luôn. Nhưng khi các bạn rụng tóc thì các bạn càng chán nản lo lắng nhiều hơn. Chính điều này làm cho việc hình thành cái nang tóc mới nang tóc mới lại dễ rụng nhanh hơn

Do đó một thuộc sống lạc quan một cuộc sống hạnh phúc ít lo âu buồn phiền hơn thì tóc cũng ít rụng hơn hãy luyện cho mình những thói quen tập thể dục đều đặn nâng cao sức khỏe các bạn sẽ có mái tóc khỏe hơn điều số bốn đó là chọn sai loại dầu 

4 Chọn sai dầu gội 

Các bạn hãy hình dung xem có bao nhiêu loại dầu gội đầu trên thị trường. Mỗi một hãng đã sẽ có các sản phẩm tối ưu hiệu quả khác nhau. Dầu gội đầu mà các bạn chọn sai thì nó dễ khiến cho tóc mình ảnh hưởng. Ví dụ khi tóc đang trị gàu bạn lại chọn cái loại tươi mát và làm dịu làm mát ra đầu thì đương nhiên là nó sẽ không thể hiệu quả được. Chính vì thế hãy chọn đúng cái loại dầu gội đầu cho mình. 

Ngoài ra, nếu các bạn có thời gian hơn để dùng các loại sản phẩm gội đầu từ thiên nhiên. Ví dụ là bố kết hà thủ ô hay là bưởi hay là vỏ bưởi vỏ chanh thì nó cũng sẽ giúp cho tóc của bạn chắc chắn là khỏe hơn. 

5 Rụng tóc nhiều do gội đầu bằng nước quá nóng

Bởi vì các bạn lại hay có thói quen là gội đầu một là sáng sớm đấy hai là buổi chiều tối và thời điểm này. Thì nước nó sẽ lạnh hơn đúng không và các bạn nữ sẽ thích dùng cái nước nóng hơn. Nếu các bạn muốn luộc da đầu mình như thế thì chắc chắn tóc sẽ rụng hết đấy. Nhưng khi mà các bạn dùng nước quá nóng sẽ làm cho da đầu bạn nhạy cảm hơn. Bên cạnh đó, nó còn làm tăng tiết dầu nhiều hơn, làm cho tóc của bạn nó cũng dễ rụng hơn. Vì vậy, chỉ nên gội đầu bằng nước ấm. Hoặc là nước mát, nước lạnh nó sẽ tốt hơn cho da đầu của bạn.

Xem thêm cách giảm gàu tóc khỏe hơn trong mùa đông tại đây. 

6 Vuốt ngược tóc 

Các bạn nam thì luôn muốn có một mái tóc bồng bềnh hoặc là mái tóc rất là nam tính như kiểu undercut như thế này. Và đương nhiên mỗi khi các bạn vuốt ngược ra sau. Và đương nhiên ngược chiều thì sẽ làm yếu đi. Điều này sẽ làm gia tăng áp lực đến trên tóc đồng thời làm tóc bạn rụng nhiều hơn.

7 Thiếu dinh dưỡng dẫn đến rụng tóc

Bạn nữ thì thường ăn kiêng còn bạn Nam thì thường hay tập gym. Nhưng ăn kiêng thì liệu có đủ chất hay không. Các bạn hãy thử liệt kê xong trong độ ăn keto hay no carb. Các bạn thử nghĩ xem trong một tuần bạn đã ăn bao nhiêu loại hoa quả bao nhiêu loại trái cây bao nhiêu loại vitamin. Bạn có biết rằng Vitamin H hay là Biotin nó sẽ giúp cho nang tóc của bạn khỏe hơn. Ngoài ra nó còn tăng lượng dinh dưỡng đến da đầu. Từ đó tóc nó cũng sẽ chắc hơn khi các bạn không cung cấp đủ dinh dưỡng cho tóc. Tóc sẽ  giống như da, giống như cơ thể của bạn vậy. Khi các bạn ăn kiêng thì người bạn gầy đi, tóc của bạn cũng sẽ sơ xác và héo hon thôi.

Tóc nó cũng sẽ như da thôi cung cấp dinh dưỡng không những là chỉ cung cấp từ bên trong cơ thể ăn uống dinh dưỡng đủ chất khoa học. Tóc cũng cần bổ sung thêm các sản phẩm từ bên ngoài. Tăng cường các sản phẩm tăng cường dưỡng tóc và phục hồi tóc nữa.

Xem thêm top 6 thành phần dưỡng tóc khiến tóc dày hơn tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *