CÁCH DÙNG RAU DIẾP CÁ GIÚP TRỊ MỤN TRÊN DA

Nhiều người truyền tai nhau rằng rau diếp cá uống vào sẽ mát gan, giải nhiệt. Do đó có thể giúp cải thiện da mụn trứng cá. Vậy sự thực có phải như vậy không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách sử dụng rau diếp cá vừa tốt cho cơ thể mà lại cải thiện được tình trạng da mụn trứng cá nhé

1 Rau diếp cá là gì?

Tên tiếng Anh của rau diếp cá đó là Houttuynia cordata. Rau diếp cá thường được dùng trong các vị thuốc đông y. Và xuất phát từ cách đây rất nhiều năm. Người ta thường dùng rau diếp cá với tính năng đó là thanh nhiệt tán nhiệt giải độc. Tiêu úng thũng xử lý các cái vết loét thần kinh. Và thường được dùng trong đông y. Ttrong Đông y thì cái hiệu quả của rau diếp cá thường dùng đó là thanh nhiệt giải độc. Tức là xử lý những cái vấn đề mình bị nóng trong người. Hay là những cái vấn đề ứ nhiệt làm cho mình bức bối. 

Thì theo quan điểm đông y Bác sĩ Hiếu, học được và tham khảo của vài bác sĩ rất là nổi tiếng đó là. Khi mà các bạn bị ứ nhiệt. Người ta gọi là bị bí bách trong người. Tức là mình cần phải có một cái gì đó để tán nhiệt tức là hạ hỏa tức gọi là hạ hỏi đúng hơn để làm cho mình nó thanh mát hơn. Những cái bạn có hiệu ứng của việc ứng nhiệt ấy đó là mình hay bực tức. Khi mình bị ứ nhiệt thì cơ thể xuất hiện mẩn ngứa. Khi mình gãi ra nó sẽ bộ nhiễm thành mụn hoặc là nó cũng làm căng tiết bã nhờn. Vì vậy, rau diếp cá giúp trị mụn và xử lý mụn. 

2 Thành phần trong rau diếp cá

Những thành phần chủ yếu trong rau diếp cá sẽ bao gồm thứ nhất đó là methylnonylketon hoặc là Decanoyl acetaldehyd. Và trong lá của rau diếp cá có một cái thành phần rất hay ho đó chính là Quercetin 0,2%. Tại sao mà rau tiếp cá dùng trong trị mụn. Tại sao xử lý mụn được thì hãy xem bởi thành phần của nó có cái gì hay ho. Bởi vì nếu như mà rau tiếp cá mà xử lý nước mụn thì không cần các hãng lớn người ta nghiên cứu nữa. 

Ngoài ra ở trong rau tiếp cá có thêm một cái thành phần nữa đó là quercetinisoquercitrin. Hai hoạt chất này có tác dụng chính đó là lợi tiểu và làm tăng sức bền thành mạch. Thế thì không phải là khi bị mụn trứng cá thì có phải các tổn thương mụn hở nó cần liền mạch nhanh và phục hồi nhanh đúng không? Thì có phải sa tiếp cá lại giúp cho mình liền thương nhanh. Đây chính là hiệu quả của nó điều số ba đó là những cách nào mà thường được 

3 Cách dùng rau diếp cá 

Chúng ta áp dụng cách số một đó là uống rau diếp cá. Rau diếp cá có mùi của nó sẽ khá là tanh. Tuy nhiên là có rất nhiều cách uống rau diếp cá dễ hơn. Bạn có thể cho  thêm một ít đường vào. Hay cho ít đá vào mát thì nó uống nó cũng dễ uống hơn, Nhưng mà không phải uống liên tục nhiều. 

Dùng với chanh

Cách số hai đó là rau tiếp cá dùng với chanh. Tại sao có nhiều chị em lại hướng dẫn là dùng rau diếp cá với chanh hoặc là giã ra thêm chanh. Vì trong chanh có axit citric thì đây là một loại Aha. Nó cũng là bạt sừng, bong vẩy. Nó làm cho da mình nó thông  thoáng cổ nang lông thì đương nhiên mụn nó đỡ rồi à.

Dùng với mật ong

Cách số ba chúng ta hay dùng này rau diếp cá dùng với mật ong. Thì rau diếp cá mà dùng với mật ong thì cái mật ong ấy trong mật ong thì nó có nhiều vitamin và đặc biệt là cái đường ở trong mật ong nó sẽ giúp cấp ẩm. Tức là những da nào đang khô mà dùng thì nó cũng sẽ là đỡ khô hơn. Nên đấy là tại sao người ta hay dùng thì đây là ba cách dùng phổ biến nhất.

Xay nhuyễn rau 

Cách số 4 giã rau sau đó là ép lấy thịt nước. Có nhiều bạn còn không thèm làm thế còn đánh nhuyễn lên đắp vào mặt xanh lét. Các bạn hình dung như này nếu như bạn hình dung, mặt mình có một đống mụn mủ mụn viêm mình đang có tổn thương hở. Khi mình đắp cái rau diếp cá lên nhưng mà cái cối của mình nó không sạch hay là cái dụng cụ của mình nó không được sạch. Các bạn thử nghĩ xem nếu như mà được thì không? Nguy cơ rủi do nhiễm khuẩn rất cao. Vì dụng cụ của mình nó không đảm bảo vô khuẩn. Thứ hai nữa là còn có thể dễ làm bị viêm nhiễm nhiều thứ cơ thì trong dụng cụ nó hay có nhiều vi khuẩn sinh.

4 Cách dùng đúng 

 Những bạn da khỏe thì có thể dùng bằng cách đó là đắp mặt hay là cấp ẩm. Nhưng bác sĩ Hiếu không khuyến cáo và cũng không thích cách này. Vì hầu hết bác sĩ Hiếu không yêu thích các phương pháp quá là Natural. Do các công ty mỹ phẩm người ta đã tách cho mình sẵn thành phần ngon rồi đưa vào mỹ phẩm mình dùng an toàn rồi. Tại sao mà không dùng mày mò dùng có thể làm tăng rủi ro cho mình. Nên là nếu như da mình thực sự khỏe không có nhiều vấn đề thì có thể đắp được cấp ẩm.

Nó giống như một cái thức uống để tăng cường cái sự thanh nhiệt thải độc thì có thể dùng được. Thực tế uống cái gì nhiều nó cũng không tốt. Nên là một tuần hai đến ba cốc là nhiều lắm rồi. Thì mình nếu ngày nào cũng uống thì rất khó để bổ sung thêm các loại hoa quả khác thì vô hình chung sẽ làm cho mình dễ bị thiếu Vitamin. Vì nếu mình chỉ uống rau diếp cá mà không uống chanh. cam, táo nho. Điều này dẫn đến mình mất rất nhiều vitamin. 

Và điều cuối cùng Bác sĩ Hiếu khuyến cáo đó là chỉ áp dụng khi mà các bạn không có quá nhiều vấn đề sức khỏe  Vì đây là một cách mà bác Hiếu cũng không quá là yêu thích và khuyến cáo các bạn sử dụng.

Xem thêm 5 loại thực phẩm hạn chế mụn trứng cá tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *