SAI LẦM KHI DÙNG KEM CHỐNG NẮNG KHIẾN DA NÁM

Nhiều chị em thắc mắc với Bác sĩ Hiếu là tại sao bôi kem chống nắng hàng ngày mà nám vẫn đậm, da vẫn sạm. Vậy cách bôi kem chống nắng thế nào mời chuẩn để da trắng sáng hơn? Xem ngay 9 sai lầm dưới đây mà chị em gặp phải. 

1 Kem chống nắng có thể bảo vệ tuyệt đối

Có lẽ rất nhiều bạn cho rằng khi mà mình dùng một cái chống nắng SPF 50. 50 x 10 là 500 phút có thể bảo vệ được làn da cả ngày. Và bạn nghĩ rằng khi mình bôi đủ cái chống nắng mình có thể ra ngoài tha hồ phơi nắng. Hay tự tin ngoài đường không cần khẩu trang đi tắm biển cũng không cần có sự che chắn. Bạn nghĩ rằng 5-10 phút ngoài trời sẽ không làm cho da tổn thương. Nhưng thực tế 5 phút ra ngoài trời giữa buổi trưa thì nó tương đương với việc bạn phơi nắng một tiếng so với điều kiện bình thường. Cũng như là kiếm củi 3 năm dùng 1 giờ, việc điều trị nám điều trị tàn nhang nó không còn ý nghĩa nữa. 

 

2 Nghĩ rằng SPF càng cao càng tốt. 

Trên thị trường có rất nhiều SPF 50 còn có là  SPF 100. Đây là chỉ số bảo vệ ra khỏi tia UVB mà tia UVB chỉ có 3 % trong tổng số tia UV chiếu đế mặt đất. Tức là mình chỉ bảo vệ được 3 %  số vô cùng nhỏ. Mặt khác SPF 15 có thể bảo vệ ra được từ 92%, SPF 30 bảo vệ được từ  93 đến 95%. Còn 50 maximum được khoảng 97 đến 98 và 100 nó cũng không còn có ý nghĩa nữa. Như vậy 50 và 30 nó chỉ hơn nhau khoảng vài phần trăm thôi.

Nhiều người lầm tưởng cơ bản đó là SPF có thể bảo vệ được 50 x 10 phút. Thực tế thì SPF là khả năng bảo vệ cái trông nắng gấp bao nhiêu lần so với việc không dùng nó. Một ngày nên dùng cả mặt.   

3 Chống nắng body dùng cho cả da mặt 

Có lẽ đây là một trong sai lầm phổ biến nhất. Và đặc biệt là các chị em thích mua những loại tuýp kem chống nắng to mà dành cho cả cơ thể. Thực tế cấu trúc da vùng mặt và vùng cơ thể còn rất nhiều điểm khác nhau. Đặc biệt đó là cấu trúc về tuyến bã. Thứ hai đó là khả năng đáp ứng của da. Bên cạnh đó, da mặt luôn nhạy cảm hơn so với da body rất nhiều. Và đáp ứng của da mặt nó cũng kém hơn. Chính vì thế nếu dùng cái kem chống nắng của body bên mặt thì có thể gây mụn trứng cá. Nguy cơ số hai đó là kích ứng da. Vì ra của da body khỏe hơn ra mặt.

Khi dùng sản phẩm chống nắng cho mặt thì có thể sử dụng cho body. Nhưng ngược lại sản phẩm dùng cho body thì không thể vô cho mặt.

4  Sản phẩm dạng nano tốt hơn dạng bình thường 

Các bạn hay cuốn theo cái lời quảng cáo là kem chống nắng dạng Nano hạt càng nhỏ thì khả năng tẩm thấu vào da càng tốt. Điều này có thực sự tốt không? Nano có nghĩa là kích thức nhỏ nó có khả năng đi xuyên sâu vào trong da. Và rất nhiều các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đối với kem chống nắng dạng vật lý mà có dạng Nano quá nhỏ nó sẽ chui vào các cổ nang lông dễ dàng hơn và gây bít tắc. Chính điều này sẽ giúp cho da của bạn dễ bị mụn trứng cá hơn. Hãy chọn loại sản phẩm có kích thước hạt trung bình. Hoặc là kết cấu dạng mạng lưới để nó không cây bị tắt của nang lông.

Tham khảo cách bôi kem chống nắng để da hết nám tại đây.

5 Ở nhà không dùng kem chống nắng 

Nếu như ở nhà không chống nắng chỉ có trong điều kiện là bạn hãy ở trong một cái tủ kính. Bởi vì kem chống nắng vẫn có thể xuyên dễ dàng qua cái cửa nhà. Ngoài ra, nó có thể xuyên qua cửa kính ô tô hay là chiếu xuống mặt đường. Nó có thể phản xạ xuống nền nhà hay phản xạ qua kính chiếu vên mặt bạn. Vì vậy mà hãy dùng kem chống nắng ngay cả khi ở nhà. Hoặc với điều kiện công việc của bạn có tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Bởi vì ánh sáng tự nhiên là một trong yếu tố gây lão hóa da và làm da sạm ra nhiều nhất. 

6 Chất bảo quản không tốt cho da

Đây có lẽ là một cái sai lầm cực kỳ phổ biến khiến cho các bạn luôn luôn tìm hiểu và tìm kiếm những sản phẩm tự nhiên. Điều đó có đúng hay sai? Bác sĩ Hiếu không cho là đúng hay sai cả, đó là do cái thị hiếu cũng như là cái nhu cầu quan tâm. Nhưng thực tế các chất bảo quản nó có thể đổi cái dạng tên khác đi mà bạn không hề biết nó là gì . Vì dụ như paraben bạn nghe rất là quen thuộc.

Chất bảo quản không thể thiếu ở trong mỹ phẩm. Tại sao thế bởi vì nếu như không có thức bảo quản cái sản phẩm của bạn sẽ hỏng rất nhanh chóng. Tôi không khuyến cáo các bạn trong sản phẩm có chứa chất bảo quản. Nhưng các sản phẩm có hàm lượng chất bảo quản trong ngưỡng cho phép là đạt yêu cầu. 

7  Kem chống nắng vật lý tốt hơn hoá học 

Một điều lý thú rằng kem chống nắng vật lý cơ chế là phản xạ ánh sáng. Còn kem chống nắng hóa học là hấp thụ ánh sáng và chuyển dạng các bước sóng đi để không ảnh hưởng đến da. Kem chống nắng vật lý nó sẽ được dùng phổ biến trong trường hợp là da nhạy cảm. Bởi vì các thành phần hóa học nó sẽ dễ kích ứng hơn. Tuy nhiên đối với da dầu mụn thì ngược lại. Kem chống nắng vật lý sẽ dễ dàng gây bít tắc cổ nang lông hơn và kem chống nắng hóa học lại dùng ưu thế hơn. Vậy chống nóng vật lý hay hóa học nó sẽ phụ thuộc vào tuýp da của bạn. Cái sức  khỏe của da mình.

Xem thêm hướng dẫn chọn kem chống nắng cho từng loại da tại đây. 

8 Tẩy trang khi dùng kem chống nắng  

Thực sự thì có cần phải dùng tẩy trang khi chỉ dùng chống nắng không. Với quan điểm của bác sĩ Hiếu thì để mà có những loại kem chống nắng mà không cần dùng tẩy trang thì nó quá khó. Chính vì thế dùng tẩy trang là điều đương nhiên nên làm rồi. Nhưng hãy nhớ rằng cách tẩy trang cây chống nắng với những loại sản phẩm dành cho mùa hè nó sẽ khác với mùa đông. Bởi vì những sản phẩm dành cho mùa hè nó có khả năng chống trôi nước. Tức là những cái nhóm tẩy trang dạng nước thì nó sẽ không thể làm sạch sâu được. Chính vì thế nếu như vào mùa hè các bạn muốn lựa chọn các loại tể trang cho kem chống nắng hãy đọc kỹ cái thần nhãn. 

9 Tại sao bôi kem chống nắng không hiệu quả 

Khi các bạn làm việc các bạn di chuyển mồ hôi ra. Vì thế nó sẽ làm rửa trôi bớt đi các thành phần chống nắng. Hay  khi các bạn ngồi trong phòng điều hòa. Điều này khiến cho độ ẩm không khí của điều hòa nó sẽ hút bớt cái lượng nước ở trên bề bạt da. Điều này làm cho cái kết cấu sản phẩm trên da nó không còn được kết cấu dạng lưới hay là cái dạng bền vững như trước nữa. Chính vì thế, đối với thế đối với những cái bạn mà bôi kem nhưng không thường xuyên. Trên da sẽ có chỗ dày chỗ đậm nhiều vệt trên da. Từ đó, theo thời gian da bạn sẽ trở nên không đều màu. 

Xem thêm 5 cách chọn kem chống nắng cho da dầu mụn tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *