NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY RA MỤN ẨN Ở TRÁN

Mụn ẩn là loại mụn khiến rất nhiều người khó chịu bởi để cũng không được mà nặn cũng không xong. Đặc điểm của loại mụn này là chưa có đầu nhân, khiến bề mặt da sần như vỏ cam, và hay xuất hiện ở trán, má,…Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng mụn ẩn ở trán là gì? Bài viết này cùng bác sĩ Hiếu khám phá nguyên nhân và một số cách làm để xử trí tình trạng này nhé!

1 Không làm sạch vùng trán đúng cách 

Vùng trán là cái vùng mà nó tiếp nhận với mồ hôi cả trên đầu cả vùng xung quanh. Nên vùng trán là cái vùng làm sạch rất là khó làm sạch đúng cách. Có nghĩa là các bạn cần cần phải rửa chọn các loại sữa mặt dịu nhẹ nhưng đủ làm sạch dầu vào vùng trán.

2 Không làm sạch vùng chân tóc 

Không làm sạch vùng chân tóc đúng cách. Các bạn nữ thì lại có thói quen là thường là gội đầu cách ngày. Hôm nay mình gội đầu ngày mai mình nghỉ. Chính cái ngày các bạn nghỉ đó dầu ở vùng đầu ấy nó sẽ chảy xuống qua cái ranh giới giữa tóc và trán. Khi nó chảy qua thì nó sẽ làm cái bết lại và dễ làm mụn. Hoặc nhiều bạn để tóc mái tóc hay bị bệt xuống cũng có thể dễ gây mụn. 

Các bạn nam thường sẽ vuốt tóc ngược lên. Vì vậy tóc không bị bết dính. Tuy nhiên, các bạn nam lại có một điều khác bạn nữ là các bạn lại chơi thể thao nhiều. Khi chơi thể thao nhiều thì cái dầu cái mồ hôi nó vẫn lại chảy từ trên tóc xuống. Điều này nó làm cho việc điều trị nó trở nên khó khăn hơn. Vì vậy hãy làm sạch chân tóc ngay cả khi không gội đầu. 

3 Không uống đủ nước

Việc không uống đủ nước thì nó sẽ làm cho cái tuyến bã của mình nó cô đặc hơn. Nó còn làm cho lỗ chân lông  bít tắc nhiều hơn. Uống nhiều nước tuyến bã được hòa loãng hơn. Việc thoát dầu từ trong cổ nang ra ngoài dễ hơn. Do đó, hãy uống nhiều nước hơn. Ngoài ra, thức đêm cũng là nguyên nhân dẫn tới  tăng tiết Dầu. Chính vì thế ngủ sớm là một cách giúp da đẹp hơn. 

4 Thức khuya, stress khiến mụn ẩn mọc nhiều hơn 

Nhiều khi không phải việc căng thẳng quá mức trong cuộc sống. Mà nhiều khi nó còn là do các bạn ăn no buổi đêm bạn ngủ thì nó cũng là stress. Vì nó tạo ra công việc cái việc làm cho dạ dày của các bạn. Đáng ra vào buổi đối dạ dày được nghỉ ngơi thì mình lại làm cho nó phải hoạt động.

Hay các bạn uống nhiều nước buổi tối. Thì các bạn thấy buổi tối thì mình không có nhu cầu chuyển h nhu cầu chuyển hóa thấp xuống. Và việc sử dụng nước nó thấp hơn không bị mất nhiều mồ hôi qua da. Dẫn tới nhu cầu nước có giãn khi bạn uống nhiều nước vào buổi tối thì nó sẽ làm tăng cái áp lực cẩn thận đấy cũng là stress. Vậy cái stress đây nó là tất cả những cái vấn để làm cho mình đau khổ mệt mỏi khó chịu thì gọi là stress. Vì vậy nên tránh để  tình trạng mụn đỡ nặng hơn. Hãy có một đội sống lành mạnh và luôn yêu đời. Đó sẽ là cách các bạn có làn da đẹp. 

5 Chăm sóc da sai cách gây mụn ẩn 

Đương nhiên rồi các bạn nếu như chăm sóc da đúng cách thì có lẽ chúng ta sẽ ít khi bị mụn trứng cá. Nhưng chăm sóc da đúng cách nó thực sự là cái việc khó khăn. Do đó mình cần phải có những thời gian học hỏi. Và khi các bạn lớn dần lên thì mình có cái kinh nghiệm hơn và có ý thức hơn cho bản thân.

Chăm sóc da đúng cách không chỉ là bạn biết cách rửa mặt đúng cách. Chăm sóc da dưỡng ẩm, dùng serum, dùng kem sống nắng mà còn là cái ý thức dùng điều đặn hàng ngày. Không có một sản phẩm nào có thể giúp các bạn điều trị và khỏi ngay trong lần đầu sử dụng. Nhanh đi kèm với việc không an toàn. Chính vì thế hãy có một thói quen sử dụng lâu dài và đều đặt ngày này qua ngày khác tạo thành thói quen. Thì lúc đó mới là lúc các bạn có thể tự do trong việc chăm sóc da của mình được.

Xem thêm mụn ẩn ở má và cách xử trí tại đây. 

6 Rối loạn sừng hóa cổ nang lông

Rối loạn sừng hóa cổ nang lông cái vấn đề này nó sẽ liên quan đến cái vấn đề do gen của các bạn tức là cơ địa của mình. Nó dễ bị rối loạn sừng hóa dễ bị bít cổ nang lông thì cái việc mình làm đó là. Hãy chăm sóc da đúng cách và có thói quen như bước trên. Nó sẽ giúp các bạn tránh được cái việc là mi trứng cá nhiều còn sẽ duy trì ở mức ổn định nhiều hơn.

7 Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết tố sẽ hay gặp nhiều hơn là các bạn đang tuổi dậy thì. Đối với các bạn Nam dưới 18 tuổi nữ, là dưới 16 tuổi. Đây là cái tuổi gọi là tuổi tin. Chúng ta lại có nhiều mối quan hệ hơn. Các bạn thấy là việc thẩm mỹ nó sẽ rất là ảnh hưởng tới mình. Ở tuổi này các hoocmore chưa được ổn định. Và khi các bạn lớn lên thì những bạn nữ thì có thói quen dùng thuốc tránh thai này dùng sai cách hay dùng các chỗ tránh thai cẩn cấp. Nó cũng làm rối loạn hoocmon. Và các bạn có chung kỳ kinh nguyệt không đều nó cũng dễ bị ẩn trán hơn. 

Xem thêm 4 thói quen rửa mặt hạn chế mụn ẩn tại đây. 

8  Cách điều trị mụn ẩn ở trán 

Vậy thì có rất nhiều cái sai lầm gây nên mụn ẩn ở trán. Vậy thì làm thế nào thể điều trị được một ẩn ở trán cách đơn giản hiệu quả. 

Bước số một đó là làm sạch đúng cách. Số hai đó là hãy học cách dùng AHA và BHA hàng ngày. Bởi vì BHA giúp làm sạch cổ đang lông, AHA thì giúp bong sừng và giúp loại bỏ các tế bào da chết. Khi các bạn biết cách dùng AHA và BHA thì cái việc ẩn mụn đầu đen nó không còn quá khó. Hãy học từng bước một.

Cách số ba đương nhiên đó là dùng retinoid có rất nhiều dẫn xuất các bạn hãy  tìm cho mình sản phẩm phù hợp. Số bốn đó là lấy nhân mụn. Có rất nhiều quan điểm trái chiều rằng các bạn không nên lấy nhân mụn. Nhưng đối với Bác sĩ Hiếu lấy nhân mụn đúng cách mà khoa học sẽ giúp điều trị mụn nhanh hơn cực kỳ nhiều. Đừng sợ lấy nhân mụn mà hãy học cách lấy nhân mụn đúng cách. Biết cái loại nào cần lấy loại nào không nên lấy. Biết cách vô khuẩn ở cái vùng chúng ta nặn. Điều này sẽ hạn chế nguy cơ viêm nhiễm thì mình điều trị nó dễ hơn. 

Tham khảo 5 cách giải quyết mụn ẩn ngay tại nhà tại đây. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *