Sai lầm trong chọn sữa rửa mặt khiến da tồi tệ hơn

Sai lam khi chon sai sua rua mat

Sữa rửa mặt quyết định đến 90% sự thành công trong bước làm sạch. Sai lầm trong chọn sản phẩm làm sạch khiến cho rất nhiều bạn chăm sóc da vất vả hơn nhiều.

Chỉ có một loại sữa rửa mặt

Hầu hết chúng ta chỉ có một loại sữa rửa mặt và rất ít các bạn có hai loại. Và có một điều thú vị là. Thời tiết có mưa và nắng. Trời thì có ngày độ ẩm cao độ ẩm thấp. Và da thì có da nhờn, da khô.

Nếu như chỉ có một loại sữa rửa mặt. Chẳng hạn các bạn lựa chọn loại dành cho vùng da khô là vùng da chữ U. Thì các bạn rửa vùng chữ T thì có sạch hơn không. Đương nhiên rồi, sản phẩm dành cho vùng da dầu có đặc tính tẩy rửa cao hơn vùng chữ U. Đương nhiên nó cũng làm cho da bạn bị khô hơn với vùng chữ U. Còn nếu bạn dùng sữa rửa mặt của vùng da khô cho da dầu thì nó lại không sạch.

Thế nên, nếu ở nhà chỉ có một loại sẽ khiến cho da bạn không thể sạch được hoàn toàn. Bác sĩ Hiếu sẽ có cách giúp các bạn chỉ dùng một loại nhưng vẫn làm sạch được đúng cách. Tuy nhiên, nó chỉ hiệu quả từ 70 đến 80% thôi. Nghĩa là 7 đến 8 điểm thôi. Hoặc là 6đ nếu các bạn làm sai cách.

Không check pH có trong sữa rửa mặt

Bao nhiêu bạn đã kiểm tra độ pH có trong sữa rửa mặt. Thực sự nó có rất nhiều loại pH khi các bạn test. Có những loại pH 7,5 đến 8. Có những loại pH là 6. Cũng có loại pH là 4 đấy nhé. Bác sĩ Hiếu sẽ có review cho các bạn những loại sữa rửa mặt pH là 4. Loại này sẽ làm sạch rất tốt nhưng khiến cho da bạn khô hơn. Còn với những loại có pH là kiềm thì sẽ làm cho da của bạn dễ bị mất cân bằng pH hơn.

Và có một điều quan trọng nữa, pH của sữa rửa mặt khi gò vào nước sẽ có sự thay đổi. Nên các bạn đừng quên hãy theo dõi các bài viết trên website của bác sĩ Hiếu để cập nhật thông tin bổ ích. 

Dùng sai phương pháp sau khi rửa mặt.

Rửa mặt xong các bạn có rất nhiều các sự lựa chọn như toner, serum, dưỡng ẩm,.. Có rất nhiều lựa chọn, và nó sẽ phụ thuộc vào các bước skincare của bạn. Nếu các bạn dùng sữa rửa mặt hơi kiềm thì bạn cần cân bằng pH.

Nếu các bạn sử dụng pH đã cân bằng sẵn thì sẽ cần serum cấp ẩm. Nếu hôm đó bạn skincare chuyên sâu và làm sạch da hơn. Thì đương nhiên bước sau sẽ là bước cấp ẩm sâu để da không bị khô sau khi rửa mặt. Những phương pháp skincare sau khi rửa mặt cũng không hề đơn giản.

Chọn sữa rửa mặt phù hợp và xây dựng một phác đồ chăm sóc da khoa hợp. Chúc các bạn có một làn da đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *