Thực phẩm tự nhiên giúp chống lão hóa tuổi 30

chong loa hoa tu nhien

Đậu nành, sinh tố, yến mạch, trái cây,.. đâu mới là thực phẩm giúp chống lão hóa tuổi 30. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu nhé

Đậu nành

Rất nhiều chị em ở độ tuổi 3x vẫn chưa sâu sát đến việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao sức đề kháng. Khi mình soi gương mới thấy có nhiều rãnh nhăn, làn da mình khỏe hơn và già trước tuổi. Phụ nữ mình sinh ra được trời phú cho cái đẹp. Nếu các bạn không biết giữ gìn thì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Chẳng hạn như làm giảm sự hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Thực ra sữa đậu nành hay các sản phẩm được chế biến từ đậu nành đều hiệu quả. Sữa đậu nành các chị em thường cho rằng nó hiệu quả hơn để chống lão hóa. Và không phải trong mầm đậu nành chỉ có mỗi đậu nành không. Ngoài ra nó còn có rất nhiều các chất khác có thể khiến chị em tăng cân.

Bản chất đậu nành có isoflavones. Đây là dẫn xuất tiền tố để tổng hợp ra estrogen tự nhiên. và estrogen là hormon dành cho phái đẹp. Vì estrogen làm tăng lắng đọng mỡ để da mình hồng hào và căng mịn hơn. Nếu như estrogen sụt giảm sau tuổi 40 thì đây chính là yếu tố dẫn tới kinh nguyệt thưa dần. Vòng kinh sẽ dài hơn rồi dần dần mình sẽ mãn kinh. 

Nhiều nghiên cứu chứng minh khi bổ sung đậu nành nó sẽ cung cấp estrogen cho mình. Nhưng chỉ ăn mầm đậu nành, một mình nó là không đủ. Chúng ta cần đa dạng lên như uống sữa hoặc ăn đậu phụ. Hãy cân nhắc đa dạng hóa chứ đừng chỉ dùng 1 loại để chống lão hóa một cách toàn diện.

Các loại rau quả màu đỏ

Những loại quả có màu vàng và đỏ kể đến như cà rốt, ớt chuông, cà chua, bí đỏ,… Nhưng tóm lại các loại quả màu đỏ sẽ thiên hướng có thành phần beta carotene. Đây chính là một dẫn xuất tiền tố của vitamin A để tăng cường sức đề kháng. Nhóm này sẽ giúp mắt của mình nhìn tinh hơn, hạn chế quáng gà vào buổi tối, chống lão hóa ở chị em phụ nữ.

Vấn đề ở đây là nên ăn sống hay chín, luộc kĩ hay salad. Như lần trước bác sĩ Hiếu có chia sẻ là các bạn ăn salad sẽ tốt hơn. Bởi vì khi mà các bạn dùng nhiệt độ có thể sẽ khiến vitamin bị oxy hóa.. Thì có thể nó sẽ không hiệu quả.

Tuy nhiên, khi các bạn bổ sung beta carotene cần lưu ý. Khi các bạn bị vàng da thì cần lưu ý vì hoạt chất này khiến da bị đậm màu hơn. Hoặc là táo bón, rối loạn kinh nguyệt,..Mình cũng nên hạn chế việc bổ sung thực phẩm này quá nhiều một ngày. Cái gì chúng ta cũng chỉ nên dừng lại ở một mức vừa phải

Sinh tố hoa quả

Nếu như để bổ sung năng lượng thì bơ xoài là loại bác sĩ Hiếu khá thích. Bởi vì hàm lượng đường nó không quá cao. Nhưng trong bơ thì có lipit, xoài hoặc sinh tố dâu tây, mãng cầu,.. Những loại quả cung cấp vitamin, chống lão hóa thì bác sĩ rất là thích.

Hàng ngày mình có thể bổ sung vitamin vào buổi trưa hoặc buổi chiều thì nó cũng rất là ok. Đây là kinh nghiệm của bản thân mà bác sĩ muốn chia sẻ với mọi người.

Yến mạch

Yến mạch nhiều chị em dùng trong cả việc dưỡng da, chống lão hóa. Mặt nạ yến mạch giúp da mình đẹp hơn. Và yến mạch dùng để thay thế bữa ăn cũng rất là ok. Vì hàm lượng tinh bột ít hơn nhưng protein cao hơn rất nhiều. Bác sĩ Hiếu cũng rất thích bổ sung yến mạch.

Nhưng mà yến mạch có nhiều loại nhé. Nếu dùng yến mạch để nấu ăn thì nên dùng các loại đã vỡ vỏ và nó mịn. Khi nấu lên sẽ không bị vỏ, ăn rất mềm mại

Bổ sung thực phẩm bằng đường tự nhiên vừa an toàn cho cơ thể lại vừa chống lão hóa hiệu quả. Bên cạnh đó các bạn cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm skincare để chăm sóc và bảo vệ da toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *