Vì sao nám tái phát? Cách xử trí nám hiệu quả|Dr Hiếu

Và hôm nay sẽ có 1 chủ để là: “Lý do tại sao mụn nám tái phát để các bạn biết được nguyên nhân, cách xử lý để chúng ta có làn da đẹp đón mùa Corona.

Các nguyên nhân khách quan

Cái lý do lớn nhất của nám tái phát ấy. Khác với mụn thì nám bị chi phối bởi rất là nhiều bởi rất nhiều các yếu tố nội tiết.

Có 3 nguyên nhân bên ngoài gây ra nám. Thứ nhất là do UV, ánh nắng mặt trời. thứ 2 là do các tổn thương. Thứ 3 là do nội tiết tố. 

Thì hầu như là khi các bạn ra ngoài gặp ánh nắng mặt trời thì da dễ bị tổn thương. Khi các chị em căng thẳng, mất ngủ, không vui đấy là dấu hiệu của rối loạn nội tiết. Hay là khi thức đêm làm deadline đấy. 

Có câu là phụ nữ sống thiên về tình cảm còn đàn ông thiên về lý trí. Thế thì nếu như mà yếu tố tình cảm nó mà thường không thể khẳng định. Có hôm mình vui hôm mình buồn, nám bị chi phối là cái nội tiết tố của người phụ nữ. Khi mà không phải nội tiết là mình ra mình mua các cái nội tiết mình uống. Vì là các bạn không biết mình rối loạn ở đâu thì làm sao mình mua được cái viên gọi là hạn chế rối loạn nội tiết được.

Nên cái việc quan trọng nhất hạn chế nám tái phát ấy. Đó là là phải giữ cho mình được tâm thế thoải mái, tự tin. Hạn chế những căng thẳng cuộc sống như xung đột thì chúng ta mới đỡ bị, nám nó đỡ tái phát.

Nguyên nhân chủ quan

Chưa điều trị dứt điểm

Nám tái phát là do điều trị chưa đến đích đã dừng lại. Tức là mới đỡ thôi. Ví dụ các chị em mới dùng. Thì mới dùng đâu đó khoảng 1 tháng thấy bắt đầu đỡ 70% tưởng là mình oke rồi. Mình dừng lại mình bỏ quên bác sĩ luôn. Hay là quên dùng các sản phẩm khác luôn. 

Không phải,cái việc xử lý nám ấy. Các phải hiểu rằng để bị nám không giống mụn. Nám không bị ngay, nó sẽ rất là từ từ. Khi biểu hiện là nó rối loạn rất là dài rồi. Không phải ngày 1 ngày 2 bị nám đâu. Mà cơ thể mình cái tế bào sắc tố rối loạn rất nhiều năm tháng rồi. Đến lúc biểu hiện ra là cơ thể mình không chịu nổi nữa. 

Ví dụ như u ấy, cái khối u nó phải là , cơ thể mình có 1 cơ chế là tiêu diệt các tế bào lỗi á. Ví dụ như sự đột biến này qua quá trình nhân đôi thì cái nào có vấn đề thì cơ thể mình sẽ cắt luôn. Nhưng mà khi mà nó cắt luôn thì mình không bị các cái khối u nữa. Nám sẽ không phải là ngày 1 ngày 2 bị nám được mà phải rối loạn rất là nhiều năm rồi.

Nên là các chị em tưởng rằng khi mình thấy màu da mình sáng lên tưởng là khỏi là hông phải, chỉ là đỡ thôi, cải thiện. Nên là nám nó khác ở chỗ là các bạn thấy đổ mình dừng sản phẩm không dùng nữa là toi ngay.

Lượng tiết tố không ổn định

Thứ hai là lượng tiết tố không ổn định đây là 2 yếu tố quan trọng nhất. Nội tiết đố như bên trên bác sĩ Hiếu có nói. Đó chính là yếu tố quan trọng tác động không nhỏ tới nám.

Và nếu các bạn nào có câu hỏi thắc mắc nào về nám tái phát. Hoặc là caanfa tư vấn các vấn đề về da thì có thể đặt câu hỏi. Bác sĩ Hiếu sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *