Retinol 1 Million – Cách sử DỤNG chưa từng có

Retinol Obagi, Murad, Image, Paula’s choice, các bạn đã nghe rất nhiều video clip hướng dẫn và review các sản phẩm Retinol này rồi. Ngày hôm nay, bác sĩ Hiếu sẽ giới thiệu thương hiệu Retinol hoàn toàn mới. Không phải là brand name mới, mà là công thức khác biệt so với các nhóm còn lại. Thay vì phải thay đổi nồng độ và cách sử dụng, thì công thức Retinol này có thể thay đổi nồng độ trong từng quá trình sử dụng. Vậy sản phẩm đó là gì? Thương hiệu đó đến từ đâu? Thực sự có an toàn và đáng đồng tiền hay không? Hay cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong chủ đề hôm nay “Review Retinol one million” 

Retinol 1 Million - Cách sử DỤNG chưa từng có
Retinol 1 Million – Cách sử DỤNG chưa từng có

Hello hello hello, lại là bác sĩ Hiếu đây. Xin chào mừng các bạn đến với series review cosmetic, phát sóng đều đặn vào thứ 7 hàng tuần trên kênh youtube của bác sĩ Hiếu. 

Nếu như đây là lần đầu tiên các bạn đến với website của bác sĩ Hiếu thì xin tự giới thiệu tôi là bác sĩ Lương Trung Hiếu, chuyên khoa da liễu thẩm mỹ. Tôi có một fanpage là bác sĩ Hiếu và một cộng đồng chăm sóc da khoa học. Các bạn có thể tham gia group đó. Và tự tìm hiểu các bài tham khảo hướng dẫn chăm sóc da khoa học cho chính mình.

Và hôm nay, bác sĩ Hiếu sẽ review thương hiệu rất lớn đến từ Tây Ban Nha, Retinol one million. 

1- Giới thiệu thương hiệu sản phẩm

Đây là thương hiệu của sản phẩm skin Clinic. Nếu bạn đang là bác sĩ hoặc là chủ spa đặc biệt là các thẩm mỹ viện lớn 5 sao thì không còn xa lạ với thương hiệu này nữa. Skin Clinic là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, có trên 30.000 cơ sở thẩm mỹ ở Châu Âu, có lịch sử hình thành và phát triển trên 30 năm. Toàn bộ sản phẩm đều sản xuất trên dây chuyền chuẩn GNP để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra, mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm này thường được sử dụng ở phòng khám da liễu: bệnh viên da liễu Hà Nội, bệnh viên da liễu TW, bệnh viện quân đội 108, bệnh viên y học cổ truyền bộ công an, hoặc xuất hiện rất nhiều ở các spa, clinic 4 – 5 sao.. Và sau khi tìm hiểu các nét độc đáo đến từ thương hiệu của Tây Ban Nha rồi, chúng ta hãy cùng review Retinol one million này. 

Thương hiệu Skin Clinic
Thương hiệu Skin Clinic

2- Sản phẩm Retinol one miilion có gì?

Nếu các bạn đã từng theo dõi trên kênh youtube của bác sĩ Hiếu thì bác sĩ Hiếu đã có chia sẻ về Retinol, các dẫn xuất của nó như: Retinal, Retinoic hay Retinyl Ester. Khi dùng Retinol, các bạn hay gặp vấn đề kích ứng da nhạy cảm, đặc biệt là những làn da mỏng yếu thì khó có thể sử dụng Retinol được. Một trong những dẫn xuất được cho là lành tính nhất của họ Retinol hay dẫn xuất vitamin A đó chính là Retinyl Ester. Thành phần nổi nổi bật của sản phẩm này chính là Retinyl Palmitate: 1.700.000 UI, tương đương nồng độ là 57%. Thông thường Retinol có nồng độ là 1%, vậy 57% thì da sẽ bị kích ứng mất? Không phải đâu nhé. Sản phẩm này có nồng độ ester chuyển hóa thành Retinol, thoa lên da sẽ đạt nồng độ 0.3% cho mỗi giọt Retinol. Thông thường khi bôi Retinol, Retinal hay vitamin axit thì cần phải có thêm dưỡng ẩm. Nhưng sản phẩm này có cách sử dụng độc đáo hơn là mix 1 giọt sản phẩm với 1 gam dưỡng ẩm các bạn đang sử dụng (ưu thế là sử dụng dưỡng ẩm dạng cream). Khi trộn vào như vậy sẽ thu được dung dịch là Retinol 0.3%.

Cách sử dụng Retinol
Thông thường khi bôi Retinol, Retinal hay vitamin axit thì cần phải có thêm dưỡng ẩm

Khi sử dụng Retinol hoặc các sản phẩm của vitamin axit, các bạn cần phải gia tăng nồng độ lên. Khởi điểm nên sử dụng 0.3% sẽ giúp các bạn hạn chế sự kích ứng, tập làm quen sản phẩm từ ban đầu. Nhưng khi đã làm quen rồi (sau một vài tuần) thì tăng số giọt lên thành 2 giọt và mix với 1 gam dưỡng ẩm, trộn đều lên thì sẽ thu được nồng độ mới là 0.6%. Tương tự vậy, muốn tăng lên nồng độ 1% thì các bạn sử dụng 3 giọt mix với 1 gam dưỡng ẩm. Đây là điều vô cùng thú vị khi bác sĩ Hiếu đọc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm chính hãng gửi về. Vậy khi muốn tăng nồng độ, thì tăng số giọt lên và mix với dưỡng ẩm mình đang dùng thì đã tạo ra một công thức mới, điều khá hấp dẫn của nhãn hàng này. 

Trong mỗi sản phẩm sẽ có luôn có thành phần đi kèm, có nhóm sản phẩm hoặc base để hòa tan vào dung môi. Thành phần thứ 2 chính là vitamin E – vitamin tan trong dầu. Khi bôi sẽ có cảm giác giảm bớt khả năng châm chích, đồng thời gia tăng thêm độ ẩm cho sản phẩm của mình, giúp da bạn đỡ khô. Ưu điểm: gia tăng nồng độ theo sức mạnh của da, có thể tự thay đổi nồng độ, liều dùng mỗi ngày chứ không phải theo parem cố định, giúp các bạn có thêm sự sáng tạo trong quá trình skincare của mình. Tuy nhiên, vì ó chứa vitamin E, base là oil nên cảm giác hơi dính. Nhưng sau khoảng 10 – 15 phút khi sản phẩm ngấm da nhanh sẽ giảm cảm giác dính. Tuy nhiên nhược điểm này cũng không phải quá lớn.

3- Review chi tiết sản phẩm

Vỏ hộp được thiết kế màu trắng với nền chữ tím, nhìn khá đơn giản và phù hợp với một sản phẩm clinic. Nếu các bạn từng mua sản phẩm liên quan đến trị liệu thì vỏ hộp thường làm đơn giản. Khi mở hộp ra thì sản phẩm là tuýp giống như thỏi son, vỏ nhựa, nền trắng và chữ tím. Sản phẩm có hai đầu: một đầu có thể mở nắp, đóng nắp còn một đầu có nút bấm. 

Review sản phẩm Retinol

Hướng dẫn cách bôi lên da: khi bôi lên da thì không được bôi trực tiếp sản phẩm lên da. Trước khi bôi, các bạn phải mix từ 1 – 3 giọt của sản phẩm với 1 gam kem dưỡng ẩm các bạn đang dùng, sau đó trộn đều lên và thoa. Ưu thế nhất đối với dưỡng ẩm dạng cream, chứ không phải dạng dưỡng ẩm lotion hay gel. 

Hướng dẫn sử dụng Retinol 1 million
Hướng dẫn sử dụng Retinol 1 million

Dung dịch của sản phẩm là dạng lỏng, có màu vàng, giống màu vàng của mật ong. Khi dùng thì hãy sử dụng đầu nút bấm để đẩy ra 1 giọt rất nhẹ nhàng. Hầu như sản phẩm không có mùi đặc biệt, sản phẩm không có hương liệu, Khi thoa lên da cảm giác ban đầu hơi nhớt nhẹ, sau khi thoa một thời gian khoảng 10 phút thì các bạn sẽ thấy sản phẩm ngấm vào da, không còn cảm giác bị bết quá. Nếu thuộc tuýp da khô thì các bạn bôi sẽ ổn hơn, còn nếu các bạn da dầu mụn, đặc biệt là mụn mủ thì bôi sẽ khác. 

4- Những trường hợp có thể/ không thể dùng Retinol

  • Da khô, da lão hóa
  • Da mỏng, yếu, nhạy cảm
  • Da có vấn đề về mụn (không phải mụn viêm) mà vấn đề mụn ẩn trên nền da khô thì sẽ phù hợp hơn. 
Da mụn có thể dùng Retinol 1 million
Da mụn có thể dùng Retinol 1 million

Những trường hợp không nên dùng là những trường hợp bị mụn mủ, mụn viêm. Đối với các bạn da dầu thì có thể cân nhắc. 

Để so sánh sản phẩm với những nhãn khác như Obagi, Paula’s choice hay Murad thì đây sản phẩm cảm nhận khi bôi cũng khá là mềm mịn da, các bạn da khô bôi sẽ thích hơn. Cảm giác bôi 1 -2 ngày đầu sẽ cảm giác dính, nhưng sau một tuần cảm giác sẽ sướng hơn. Sản phẩm này cũng có thể sẽ là một trong những lựa chọn đối với các bạn có làn da khô, da lão hóa, bắt đầu tập skincare và bị những vấn đề nám, sắc tố da. 

Đây chính là sản phẩm có sự độc đáo rõ rệt khi chúng ta có thể điều chỉnh được nồng độ sản phẩm bằng cách hòa loãng hoặc pha đặc sản phẩm với một dung môi khác. Vì base của nó là oil nên cũng giảm bớt nguy cơ kích ứng. Các bạn có thể tự theo dõi và trải nghiệm nhé!

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn! Nếu bạn thấy video clip nào hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Cám ơn các bạn đã đọc! Chúc các bạn luôn có làn da đẹp.

>>> Xem thêm: [Retinol] Một chấm là trị mụn

Thông tin liên hệ

  • Bác sĩ Hiếu
  • Inbox: m.me/drhieu.aesthetic
  • Hotline: 0849.86.8282
  • Youtube: bacsihieu.vn/youtube
  • Group cộng đồng chăm sóc da khoa học: https://www.facebook.com/groups/congdong.chamsocda.khoahoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *