Tủ mỹ phẩm của Bác sĩ | chưa bao giờ chọn dễ hơn thế

Hello, chào mừng các bạn quay trở lại kênh youtube của bác sĩ Hiếu. Trong video này, bác sĩ Hiếu sẽ hướng dẫn cách đọc và xem các thành phần trên nhãn của mỹ phẩm như thế nào để các bạn có kinh nghiệm cũng như nghe review về mỹ phẩm thì có sự nhìn nhận đúng hơn. Đặc biệt với các bạn chủ spa sẽ không mất nhiều công để test mỹ phẩm mới, và khi có loại nào thì cũng có thể kê được cho khách hàng một cách phù hợp, hạn chế tác dụng không mong muốn và mất nhiều chi phí để test mỹ phẩm.

Review tủ mỹ phẩm của bác sĩ Hiếu
Review tủ mỹ phẩm của bác sĩ Hiếu

Nếu như đây là lần đầu tiên các bạn đến với website của bác sĩ Hiếu thì xin tự giới thiệu tôi là bác sĩ Lương Trung Hiếu, chuyên khoa da liễu thẩm mỹ. Tôi có một fanpage là bác sĩ Hiếu và một cộng đồng chăm sóc da khoa học. Các bạn có thể tham gia group đó. Và tự tìm hiểu các bài tham khảo hướng dẫn chăm sóc da khoa học cho chính mình.

Sau đây bác sĩ Hiếu sẽ hướng dẫn các bước như sau:

1- Xem dạng bào chế

Dạng bào chế này sẽ quyết định được chúng hoạt hóa ở trên da theo kiểu thế nào và hợp với tuýp da nào. Ví dụ sửa rửa mặt có dạng bào chế là dạng gel, hoặc dạng foam. Dạng foam sẽ thẩm thấu vào da tốt hơn, do đó sẽ phù hợp với làn da dầu, da khỏe. Còn với da khô nếu dùng sửa rửa mặt dạng foam sẽ làm da dễ bị kích ứng và nhạy cảm. Da khô, da thường và da nhạy cảm nên sử dụng dạng gel. Chính vì vậy, khi xem mỹ phẩm thì cứ xem các dạng bào chế trước đã, vì có rất nhiều thông số và thành phần chúng ta chưa thể học ngay được. 

Dạng bào chế mỹ phẩm
Dạng bào chế mỹ phẩm

Với dạng bào chế cream (đặc hơn) thì sẽ phù hợp với làn da khô, da dầu bôi cream sẽ rất bí.

2- Đọc option đi kèm

Nếu các bạn biết tiếng anh thì sử dụng theo cách này sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ: trên nhãn sản phẩm có ghi sensitive (phù hợp với làn da nhạy cảm), combination to oil skin (da hỗn hợp và da dầu). Với những mỹ phẩm có ghi những option trên thì sẽ phù hợp với các bạn da dầu, hỗn hợp hoặc nhay cảm. Da khô sẽ không phù hợp vì sẽ làm da bạn khô hơn rất nhiều. Hoặc là kem chống nắng của La Roche Posay khá nổi tiếng, option trên nhãn có ghi là sensitve and sun intolerant skin (da nhạy cảm và da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời). Vậy sản phẩm này không dành cho da dầu hoặc da mụn mà phù hợp với da khô hoặc các chị em trên 40 tuổi sẽ rất là phù hợp. 

Dạng option trên nhãn
Dạng option trên nhãn

3- Option riêng đặc biệt cho từng loại da

Ví dụ loại mỹ phẩm có ghi shine-control, pore refiner (se khít lỗ chân lông), đặc biệt còn có non-comedogenic (không gây mụn). Các bạn hãy nhớ nếu có làn da mụn hãy chọn non-comedogenic. Nếu loại mỹ phẩm có chữ no paraben liên quan đến khả năng dị ứng, kích ứng sản phẩm, tuy nhiên không phải cứ có dòng này là mình yên tâm 100% nhưng giúp chúng ta an toàn hơn một chút. Tuy nhiên loại này có một số dẫn xuất như isopropylparaben hay propylparabe, nhiều dẫn xuất này có thể có nhiều chất bảo quản nhưng vẫn cứ yên tâm nhé. Các thông số có sẵn trên nhãn rồi nên nếu để ý hơn thì chúng ta có thể dễ dàng để lựa chọn. 

Một số loại kem chống nắng có option là oil free (không dầu) nên các bạn da dầu mụn có thể dùng oil free khá là tốt. Option for young skin with problems, dành cho làn da trẻ có vấn đề. Nói chung tùy loại da chúng ta như da khô, da nhạy cảm, da dầu thì nó sẽ thể hiện hết ở trên nhãn rồi, các bạn lưu ý những cái đó. Một ví dụ khác là sản phẩm Avene, nhãn có ghi là for sensitive skin, hypoallergenique và non-comedogenic, nghĩa là sản phẩm này dành cho da mụn, dễ nhạy cảm và dễ kích ứng. 

Để có thể hiểu sâu hơn nữa về các thông số mỹ phẩm và các thành phần mỹ phẩm trên nhãn, các bạn có thể tham gia khóa master cosmetic. Nếu đọc được hết các thành phần trên nhãn, các bạn có thể hiểu được những option bên ngoài có đúng hay không. Bác sĩ Hiếu không khuyến cáo các bạn học cái này vì nó khá là khó, tuy nhiên nếu muốn tìm hiểu sâu hơn hoặc các chủ spa, chủ cửa hàng mỹ phẩm muốn đào tạo cho nhân viên thì có thể học các bạn nhé! Đặc biệt các hãng mỹ phẩm uy tín của Mỹ hoặc Úc, trên bảng thành phần còn biểu hiện số phần trăm.

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn! Nếu bạn thấy video clip nào hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Cám ơn các bạn đã đọc! Chúc các bạn luôn có làn da đẹp.

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *