kem chống nắng image 32

REVIEW chân thực KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32 – Skincare routine- ĐẮT CÓ XẮT RA MIẾNG?

KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32 có tốt như lời đồn? Tìm hiểu ngay về sản phẩm này qua review chân thực nhất cùng bác sĩ Hiếu trong bài viết này.

Mùa hè đến, kéo theo đó là cái nắng như đổ lửa khiến thời tiết trở nên rất khó chịu. Đây cũng là thời điểm các sản phẩm bảo vệ làn da như kem chống nắng là vật bất ly thân của hội chị em. 

Có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng trên thị trường hiện nay. Vậy làm thế nào để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với bạn? Cùng bác sĩ Hiếu review sản phẩm kem chống nắng trong bài viết này nhé. 

KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32
KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32

Nhóm sản phẩm đầu tiên bác sĩ Hiếu review lá nhóm sản phẩm chất lượng, giá thành cao và đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Âu Mỹ. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm của Nhật, Hàn, Pháp cũng khá được ưa chuộng. Thường thì với các dòng sản phẩm của Âu Mỹ bạn sẽ có rất nhiều option lựa chọn được ghi trên nhãn. 

Trong bài viết này, bác sĩ Hiếu sẽ review tới bạn sản phẩm kem chống nắng của Image. Đây là dòng sản phẩm cao cấp có mức giá khoảng hơn 1 triệu/sản phẩm. 

Review diện mạo bên ngoài của sản phẩm KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32

Đối với kem chống nắng của Image, hiện nay có 2 dòng sản phẩm khá nổi bật là SPF 32 và SPF 50. Cùng xem kỹ về dòng kem chống nắng Image 32 nhé.

Vỏ hộp này được thiết kế có đường viền màu vàng, chữ I bóng giúp các bạn phân biệt hàng giả và hàng chính hãng. Vỏ hộp khá chắc chắn. Phía đằng sau, mã vạch được in sắc nét, rõ ràng. Màu sắc được thiết kế rất tinh tế và khoa học, chỉ gồm màu vàng, trắng và chữ đen tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn.

Review diện mạo bên ngoài của sản phẩm KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32
REVIEW chân thực KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32 – Skincare routine- ĐẮT CÓ XẮT RA MIẾNG ?

Khi mở hộp kem chống nắng ra thì cái niêm phong có rất nhiều chữ I, phần thân bên trong nó cũng là màu vàng. Thiết kế vỏ hộp bên trong cũng khá cầu kỳ cho mình cảm giác tin tưởng. Và dưới đây là hình ảnh tuýp kem chống nắng Image 32.

Thành phần của kem chống nắng Image 32

Chỉ số

Chỉ số chắc hẳn luôn là yếu tố đầu tiên bạn quan tâm khi chọn kem chống nắng. Với những bạn hay ngồi văn phòng sẽ chọn sản phẩm có chỉ số khác với các bạn thường xuyên phải di chuyển, đi lại. 

Chỉ số SPF

So sánh giữa SPF 32 hay SPF 50, nhiều bạn sẽ thích dùng SPF 50 hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, SPF 32 hay 50 cũng chỉ chênh nhau từ 1-2% khả năng bảo vệ tia UVB. Trong khi đó UVB cũng chỉ chiếm từ 2-3%, còn lại là tia UVA.Đối với những ai làm việc tại văn phòng là chủ yếu, điều kiện cũng khá tốt thì Image 32 cũng là lựa chọn khá hợp lý. 

Chỉ số SPF, KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32
Chỉ số SPF

Các sản phẩm thiết kế chỉ số SPF khác nhau đều có nguyên do của nó. Có những hãng chỉ có SPF 15 thôi. Trên thực tế, SPF 15 vẫn có thể bảo vệ bạn tới 92% nên đôi khi ta cũng chỉ cần sử dụng ở mức 15 là ổn rồi. 

Với kem chống nắng, chỉ số cũng chỉ thể hiện được một phần hiệu quả. Điều quan trọng là các bạn phải bôi đủ lượng kem chống nắng hàng ngày. Cuối bài viết, bác sĩ Hiếu sẽ hướng dẫn bạn về lượng kem bôi đúng cách. 

Các chỉ số khác

Bảo vệ da khỏi UVB thì có SPF, tương tự đó, chỉ số PA sẽ được dùng để bảo vệ khỏi tia UVA. Trên nhãn của sản phẩm này, người ta sẽ thường không ghi chỉ số PA nữa. Bởi vì, đối với các hãng mỹ phẩm ở châu Âu, các sản phẩm sẽ có thêm các option như Broad-spectrum (có nghĩa là chống nắng phổ rộng tức là tự động bảo vệ khỏi UVA tương đương với PA 3 hay 4+). Riêng với các nhãn hàng ở khu vực khác, người ta ghi thêm chỉ số PA 2+, PA 3 +, PA 4+ thì các bạn sẽ phải chọn thêm chỉ số PA nữa. 

REVIEW chân thực KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32 – Skincare routine- ĐẮT CÓ XẮT RA MIẾNG ?

Option đi kèm

Oil free

Oil free, KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32
Oil free

Các option đi kèm là yếu tố quyết định kem chống nắng có hợp với da của bạn hay không. Với kem chống nắng Image 32, option đi kèm có Oil free. Oil free có nghĩa là không chứa dầu. Option này khá phù hợp với các bạn có cơ địa da bị mụn, da chứa dầu, da bị tắc cổ nang lông. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa Oil free và Non comedogenic thì bác sĩ Hiếu vẫn ưa thích option non comedogenic hơn. Tuy nhiên, Oil free cũng là lựa chọn ưu tiên cho sản phẩm da dầu mụn mà bạn nên lưu ý. 

Option dành cho da dầu hoặc da khô

Option dành cho da dầu hoặc da khô, KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32
Option dành cho da dầu hoặc da khô

Tiếp theo là các option liên quan tới sự trải nghiệm và cảm nhận của người dùng. Tức là dựa vào đây các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm cho da khô hay da dầu. Trên vỏ hộp, các bạn có thể thấy người ta ghi một dòng là daily matte moisturizer oil free thể hiện tác dụng cấp ẩm cho da. Nói cách khác, nó đều phù hợp cho cả da khô và da dầu mụn. Khi sử dụng các loại kem chống nắng có nhiều thành phần dưỡng ẩm như thế này, bạn có thể không cần dùng kem dưỡng ẩm nữa. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình chăm sóc da khi cắt giảm được một bước bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày. 

Dry touch

Phía mặt sau hộp nó có thêm 1 option đó là dry touch. Theo đó, sau khi sử dụng sản phẩm thì da bạn sẽ khô chứ không tạo cảm giác nhớt nhớt, nhầy nhầy như những sản phẩm không có option này. Sản phẩm này không có option water resistant (chống trôi nước). Do đó, với các bạn da nhiều mồ hôi hoặc hay phải đi lại thì đây cũng chưa hẳn là lựa chọn tối ưu cho các bạn. 

Thành phần chính 

Bảng thành phần đằng sau – dành cho những bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu về mỹ phẩm. Một bảng thành phần đầy đủ sẽ bao gồm: active ingredient (các hoạt chất chính ở trong đó).

Với sản phẩm này, active ingredient bao gồm Octinoxate 7.5%, ZinC oxide 9%. Ở đây nhà sản xuất đã ghi rất rõ option và nồng độ phần trăm, đó là thành phần hoạt hóa, nhiều hãng không hề ghi cái này bởi vì người ta  phải định lượng rõ ràng thì mới thống kê được số lượng như trên. Thường thì với các hãng quốc tế và có độ uy tín cao thì chỉ số này khá chính xác và có thể tin tưởng được. Tuy nhiên, tất cả chỉ mang tính chất tương đối. 

Thành phần kèm theo

Thành phần Inactive Ingredient là những thành phần đi kèm, chất hoạt hóa. Với kem chống nắng Image này, nó có rất nhiều thành phần đi kèm nữa. 

Thành phần đầu tiên đó là Water/ Aqua, tức là base của sản phẩm này là dạng nước. Trong đó, base là dung môi để hòa tan và pha chế các chất của sản phẩm hay nói cách khác nó chính là chất nền của sản phẩm. Sản phẩm này có base là nước nên bạn không cần phải lo chất cồn trong sản phẩm nữa. Nhiều loại có thêm cồn thì người ta sẽ ghi là Alcohol vào đây. Ngoài ra, các thành phần phụ khác chúng ta cũng không cần quá quan tâm như Glycerin, Dimethicone, Caprylyl Methicone,… ở cuối, nó có kèm thêm một vài các tinh chất khác. 

Bảng thành phần này hầu như không có hoạt chất gây bít da, do đó sản phẩm này cũng là một lựa chọn phù hợp cho những bạn da dầu mụn. 

Trên đây là 4 thành phần đầu tiên các bạn cần xem xét khi lựa chọn bất kì loại sản phẩm nào để sử dụng.

Tiếp đó, bạn cần quan tâm tới trọng lượng và cách sử dụng. 

Trọng lượng và cách sử dụng

Với sản phẩm kem chống nắng Image này có dung tích là 91g. Nhiều bạn khi mua 1 tuýp kem chống nắng không biết mình sẽ sử dụng được trong bao lâu. Nếu mở ra quá lâu thì sản phẩm có thể bị hỏng do oxy tràn vào bên trong và gây oxi hóa khiến bạn không thể sử dụng chúng được nữa.  

Trọng lượng và cách sử dụng, KEM CHỐNG NẮNG IMAGE 32
Trọng lượng và cách sử dụng

Nguyên nhân chính là do các bạn không sử dụng đúng liều lượng kem chống nắng nên bôi sai. Lưu ý rằng, lượng kem chống nắng chúng ta bôi đủ là 2mlg/1cm2. Diện tích khuôn mặt người Việt thường trong khoảng 200,5-300,5cm2. Nói cách khác, 1 lần các bạn cần bôi 0,5gr kem chống nắng. Với tuýp này, các bạn có thể bôi được khoảng 200 lần. Nếu một ngày bạn bôi từ 2-3 lần thì bạn có thể sử dụng chúng trong khoảng 60-70 ngày là hết. Với những bạn mặt nhỏ thì có thể dùng được lâu hơn so với những bạn có gương mặt lớn hơn. 

Do đó, nếu bạn sử dụng một tuýp kem chống nắng quá lâu thì nó cũng không mang lại nhiều hiệu quả như bạn mong muốn nhé. 

Review chất lượng kem chống nắng 

Đây là loại kem chống nắng được sử dụng rất nhiều trong các viện da liễu. Vì đây là một hãng dược mỹ phẩm chứ không chỉ là mỹ phẩm đơn thuần. 

Hãng Image thường bổ sung các chất tạo mùi khá thơm cho sản phẩm. Do đó, với những ai có da dễ bị kích ứng thì nên cân nhắc khi sử dụng. Hầu hết các loại kem chống nắng lấy ra tay nó sẽ có màu trắng. Với các loại kem có thêm chất nền, chất tạo màu giúp tăng tông da thì nó sẽ có màu hơi vàng. 

Chất kem của Image khá đặc cần xoa đều và kỹ để kem dàn đều. Sau khi thoa xong các bạn lưu ý vỗ nhẹ để kem thấm hơn vào da. Sau khi thoa kem và vỗ nhẹ ta thấy màu da trở về như bình thường. Tức là sản phẩm này sẽ không hỗ trợ nhiều trong việc làm tăng tông da. Nếu các bạn muốn sử dụng sản phẩm giúp tăng tông da thì hãy lựa chọn sản phẩm có thêm CC hoặc BB là các chất tạo màu. 

Tóm lại, kem chống nắng dù đắt hay rẻ thì cũng không quan trọng bằng việc nó có phù hợp với làn da của các bạn hay không. Đối với kem chống nắng Image 32 này, bạn có thể sử dụng được cho cả da dầu, da khô, da mụn. Tuy nhiên, các sản phẩm của Image thường có chất tạo mùi nên nếu da bạn dễ bị dị ứng thì cũng nên cân nhắc sử dụng sản phẩm. 

Tổng kết

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn! Nếu bạn thấy video clip nào hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Cám ơn các bạn đã đọc!

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *