kem chống nắng La Roche Posay

REVIEW kem chống nắng La Roche Posay | Dr Hiếu

Kem chống nắng La Roche Posay có đúng như lời đồn là sản phẩm cao cấp vạn năng bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời? Xem ngay review của bác sĩ Hiếu để biết thêm chi tiết nhé!

Kem chống nắng – sản phẩm bảo vệ da không thể thiếu với các chị em trong những ngày hè nắng nóng. Bác sĩ Hiếu đã có một series review các loại kem chống nắng trên thị trường hiện nay, bạn có thể xem thêm tại kênh Youtube của bác sĩ Hiếu nhé.

Hôm trước chúng ta đã được làm quen với kem chống nắng của Image. Loại này chủ yếu dành cho các bạn là dân văn phòng, hay ngồi điều hòa và da dễ bị khô hoặc là bị mụn. Ngày hôm nay chúng ta sẽ làm quen với sản phẩm có thể sử dụng cho các bạn có da nhạy cảm. Các bạn lưu ý kem chống nắng hay bất kì loại mỹ phẩm nào không quan trọng giá đắt hay rẻ mà là nó có phù hợp với bạn hay không. 

Đối với da nhạy cảm, một trong những hãng nổi tiếng hầu như mọi người đều đã nghe tên là La Roche Posay. Đây là nhãn hiệu nổi tiếng của Pháp chuyên sản xuất các sản phẩm dành cho da nhạy cảm. 

Bao bì của kem chống nắng La Roche Posay

Bao bì của kem chống nắng La Roche Posay
Bao bì của kem chống nắng La Roche Posay

Bước đầu tiên khi mua một sản phẩm nào đó thì chúng ta cần phải xem bao bì của nó trước để kiểm tra có phải hàng chính hãng hay không. Sản phẩm của hãng La Roche-Posay có rất nhiều hàng giả làm cực kỳ tinh vi và khiến các bạn khó nhận ra. La roche posay có rất nhiều Brand name đây là dòng có dạng sữa. Và bao bì có màu trắng, nền vàng nhạt. Màu sắc rất sắc nét. Bạn có thể dùng để đánh giá đây có phải hàng chính hàng hay không. 

Chỉ số kem chống nắng La Roche Posay

Chỉ số SPF 50

Chỉ số kem chống nắng  La Roche Posay
Chỉ số SPF 50

Đối với hàng Âu Mỹ người ta không ghi chỉ số PA đâu mà các bạn hãy xem chỉ số đầu tiên là SPF 50 trên nhãn nó ghi to và rõ ràng. Ngoài ra, sản phẩm này có option là very high protection có nghĩa là bảo vệ da rất là cao. Bên cạnh đó option very water resistant có nghĩa là chống trôi nước. 

Vậy thì tại sao sản phẩm này được thiết SP 50 mà không phải là 20 hay 30 hay 15 như những sản phẩm khác? Bởi vì với sản phẩm chống trôi nước thì có nghĩa là các bạn phải đi ra ngoài thời tiết hoặc là các bạn hay phải vận động thể dục thể thao hoặc là các bạn có công việc phải đi lại nhiều. Nếu như chỉ số chỉ có 32 thì đương nhiên là không phù hợp rồi. Mà đã 50 thì nó ưu tiên cho việc đi ra người đường thì nó phải có thêm option chống trôi nước để mồ hôi ra nó không trôi kem chống nắng của các bạn. Với các sản phẩm SPF 32 rất ít khi người ta ghi thêm option very water resistant. Đây cũng là một cách giúp các bạn nhìn sản phẩm có thể đoán được tính năng đi kèm của nó. 

Chỉ số PA

Chỉ số PA, kem chống nắng La Roche Posay
Chỉ số PA

Tiếp theo chỉ số SPF là chỉ số PA. Với các sản phẩm trước của Image thì người ta ghi là sản phẩm phủ rộng còn sản phẩm này người ta sẽ ghi là UVA và khoanh tròn. Đây là biểu tượng được quy định như thế. Khi UVA được khoanh tròn thì ta ngầm hiểu rằng nó bảo vệ được UVA ở mức tối ưu ở 3 hay 4+. Đương nhiên nếu bạn muốn biết chuẩn hay không thì các bạn hãy test thử theo thời gian chứ nếu chỉ nhìn trên nhãn thì nó cũng chưa chắc đã chính xác hoàn toàn. 

REVIEW kem chống nắng La Roche Posay | Dr Hiếu

Các option đi kèm của kem chống nắng La Roche Posay

Các option đi kèm của kem chống nắng La Roche Posay
Các option đi kèm của kem chống nắng La Roche Posay

Kem chống nắng La Roche Posay có option sensitive and sun intolerant skin. Option này dành cho da nhạy cảm và bảo vệ được sự tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. 

Những bạn có da nhạy cảm, dễ bị kích ứng, mẩn ngứa hoặc những bạn giai đoạn đầu điều trị da có thể sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên với sản phẩm dành cho da nhạy cảm thì cũng không phải là lựa chọn tối ưu cho những bạn bị da dầu, mụn. Trên vỏ hộp ta cũng không thấy ghi các thành phần Oil free, non comedogenic hay là for acne prone skin là những option dành cho da dầu mụn. 

Do đó, nhiều bạn sử dụng sản phẩm này và thấy da mình bị lên mụn là điều dễ hiểu. Nói chung, dòng sản phẩm này chỉ phù hợp dành cho những bạn bị da nhạy cảm, da yếu, da có vấn đề thì mới sử dụng. Do đó, các bạn có thể thấy không phải cứ sản phẩm đắt tiền là dễ sử dụng. Sản phẩm này nhìn rất ổn nhưng nếu da bị mụn, mụn ẩn, mụn đầu đen, da dầu thì không phù hợp chút nào. 

Thành phần active và thành phần bên trong sản phẩm này

kem chống nắng La Roche Posay
Thành phần active và thành phần bên trong sản phẩm này

Ở mặt bên của vỏ hộp nó sẽ ghi các thành phần active hoặc inactive. Với sản phẩm này, đây là một hãng được Việt Nam phân phối lại thì nó đã bị dán đè lên rồi. Ở mặt bên cạnh, nó có ghi các bảng thành phần. Trong bảng thành phần này, người ta có ghi Aqua/ Water có nghĩa sản phẩm này có nước. 

Các thành phần tiếp theo của sản phẩm này là Diisopropyl Sebacate; Alcol Denat. Vậy sản phẩm này có hơi mùi cồn một chút.

Thành phần tiếp theo là Octocrylene. Đây là thành phần chống nắng hóa học. Vậy kem chống nắng này có thành phần hóa học. 

Cá thành phần khác bao gồm Silica, C12-15 Alkyl Benzoate, Phenoxyethanol, Isopropyl Lauroyl (là một chiết xuất của axit clohidric nó cũng có một phần nguy cơ gây mụn, do đó một số bạn dùng xong mà lên mụn là cũng bình thường). Ngoài ra, các thành phần khác đi kèm nó cũng không quá quan trọng. 

Tóm lại, khi nhìn qua thành phần thì đây là một sản phẩm kem chống nắng hỗn hợp vừa hóa học vừa vật lý. Và cái base của nó có Alcol Denat thì sẽ hơi mùi cồn. 

Nếu các bạn đã có kinh nghiệm dùng mỹ phẩm và test nhiều rồi thì chỉ cần nhìn thành phần hoặc ngửi mùi là các bạn có thể đoán được tính năng và công dụng của chúng rồi. 

Dung tích của sản phẩm này là 50ml. Một lần bôi trung bình từ 0.4-0.5ml. Vậy sản phẩm này có thể bôi được từ 80-90 lần. Nếu mỗi ngày bạn bôi từ 2-3 lần thì chúng ta sẽ dùng được khoảng 1 tháng tới 1,5 tháng. 

Review sản phẩm bên trong

kem chống nắng La Roche Posay
kem chống nắng La Roche Posay

Tiếp theo, bác sĩ Hiếu sẽ mở nắp ra cho các bạn xem. Đây là sản phẩm dạng sữa, trước khi dùng các bạn cần lắc đều lên một chút để các thành phần trộn đều với nhau hơn. Và trong hộp nó kèm theo một cục giúp trộn đều các thành phần lại khi các bạn lắc rồi. 

Với sản phẩm chính hãng, ta thấy được miếng dán trên bao bì hộp có dạng chữ lồi, tay chạm vào có thể cảm nhận được. Màu chữ bên trong thì rất sắc sảo. Các bạn hãy quan sát kỹ vì những sản phẩm giả mạo có thể in sai lỗi chính tả nên bạn có thể lưu ý. 

Trên dòng thành phần thì lại không thấy ghi là không có hương liệu thì có thể nó sẽ có một chút hương liệu ở đây. Sau khi bôi xong các bạn hơi vỗ một chút. Chất kem này nó hơi bết một chút. Sản phẩm cho da nhạy cảm hơi bết là đương nhiên  để cấp thêm độ ẩm. Dòng sản phẩm, này bôi lên hầu như là không tăng tông hoặc tăng tông rất nhẹ thôi.  

Đánh giá của bác sĩ Hiếu về sản phẩm này, tóm lại đây là một sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm, da yếu  còn đối với da có nhiều mụn ẩn, da dầu thì không nên dùng sản phẩm này bạn nhé. Khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào thì hãy nhớ đọc kỹ các bảng thành phần trên nhãn để lựa chọn chính xác. Ngoài ra, bạn cần lưu ý phải bôi đủ lượng kem chống nắng thì nó mới đạt được các chỉ số như được ghi trên hộp. 

Mức giá của sản phẩm này khoảng 400-500k. 

Tổng kết

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn! Nếu bạn thấy video clip nào hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Cám ơn các bạn đã đọc!

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *