mặt nạ gạo

Đi một đường quyền -Review MẶT NẠ GẠO – Ưu nhược điểm chân thực Nhất

Mặt nạ gạo thật sự có tốt như các bạn đang đồn thổi? Hay trên mạng người ta cứ nhận xét nó quá đà? Vâng, hãy cùng Bác sĩ Hiếu tìm hiểu sự thật của mặt nạ gạo và review sản phẩm này từ A đến Z trong bài viết ngày hôm nay. 

Bạn đừng quên Bác sĩ Hiếu có một fanpage là Bác sĩ Hiếu và cộng đồng BEAUTY & REVIEWS-COSMETIC chuyên Review những sản phẩm mà các bạn đã sử dụng để giúp cho mọi người hiểu sâu hơn về các sản phẩm mỹ phẩm. Nhờ đó các bạn sẽ có được kinh nghiệm của các bạn để rút ngắn thời gian test trên da của mỗi người. Ghé thăm và like page để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. 

Quay trở lại với nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ hiếu sẽ review cho các bạn về mặt nạ gạo để xem ưu điểm, nhược điểm của chúng là gì nhé. 

Mục đích sử dụng mặt nạ gạo của bạn là gì?

Mục đích, mặt nạ gạo
Mục đích

Điều đầu tiên khi chúng ta dùng bất kỳ sản phẩm nào đó thì chúng ta sẽ phải hiểu và biết bản thân mình thực sự muốn gì. Điều này cũng cần được áp dụng triệt để với việc lựa chọn mặt nạ chăm sóc da. Các bạn dùng mặt nạ này với mục đích là gì?

Nếu bạn cần mặt nạ này cho việc kiểm soát dầu nhờn thì hãy chọn các loại kiềm dầu và kết hợp sâu. Nếu bạn muốn sản phẩm có khả năng làm trắng da thì hãy tìm cho mình những sản phẩm thành phần có khả năng làm trắng da. Tương tự như thế chống lão hóa cũng thế.

Khi chọn mặt nạ gạo thì bạn nên trả lời câu hỏi: Tại sao lại mua sản phẩm này? Vậy thực hư mặt nạ gạo tốt như thế nào? Chúng có những đặc điểm gì? Hãy cùng xem. 

Một hộp mặt nạ gạo này có 3 chiếc. Chúng ta thấy trên cái phần vỏ hộp của nó là một cái hộp màu hồng khá là đẹp. Trên hộp có dòng chữ tinh khiết tạo cảm giác đậm chất thiên nhiên. Vì đây là dòng mặt nạ gạo nên chúng ta cũng ngầm hiểu rằng chất liệu được sử dụng ở đây là hoàn toàn tự nhiên. 

Trong các bài viết trước, Bác sĩ Hiếu có bài viết về dạng bào chế của mặt nạ nhưng chưa có mặt nạ gạo. Vậy thì tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này. 

Mặt nạ gạo có triết xuất từ tự nhiên

Mặt nạ gạo có triết xuất từ tự nhiên
Mặt nạ gạo có triết xuất từ tự nhiên

Điểm cộng đầu tiên cho mặt nạ này đó là chiết xuất từ tự nhiên. Khi các bạn mở nắp mở gói mặt nạ ra các bạn sẽ thấy mặt này có màu trong suốt và rất dễ rách. Bởi vì được làm tư gạo thì tự nhiên sẽ không bảo quản được lâu. Và nó có thể được phân hủy tự nhiên chứ không phải giống như chất liệu vải khác như chúng ta hay dung. Do đó, khi mở ra thì các bạn nhớ sử dụng luôn nhé.

Mặt nạ gạo có khả năng bảo vệ môi trường tốt

Khả năng bảo vệ môi trường. Đây là mặt nạ tự nhiên nên có thể dễ dàng phân hủy trong môi trường. Tuy nhiên, chúng vẫn cần có 2 miếng ni lông màu trắng bên trong để định hình cho mặt nạ. Bời vì là 2 miếng này cũng là 2 miếng ni lông không phải tan trong nước được và phân hủy rất là lâu.

Hi vọng rằng trong tương lai các nhà sản xuất tiếp tục cải tiến để mặt nạ này hoàn toàn bảo vệ môi trường hơn theo đúng nghĩa của nó.

Đi một đường quyền -Review MẶT NẠ GẠO – Ưu nhược điểm chân thực Nhất

Review thành phần của mặt nạ gạo

Review thành phần của mặt nạ gạo, mặt nạ gạo
Review thành phần của mặt nạ gạo

Cùng xem các thành phần của loại mặt nạ này để biết chúng có thực sự đúng như đồn thổi không nhé. 

3 option đầu tiên đó là:

  • Thứ nhất là sáng da
  • Thứ 2 là dưỡng ẩm
  • Thứ 3 là thải độc

Trước khi vào bước đọc thành phần thì Bác Sĩ Hiếu có một lưu ý nhỏ với các bạn. Các bạn hay mắc một điều lầm tưởng khi đọc thành phần đó là thành phần được ghi đầu  thì có nồng độ cao. Từ năm 2015 người ta đã không cách này để ghi thành phần rồi. 

Thành phần đầu tiên của sản phẩm này là water glycerin. Đây là điều hoàn toàn đương nhiên. Tới cơ thể của chúng ta chiếm 70% là nước thì thành phần đầu tiên của mặt nạ là nước là điều hoàn toàn dễ hiểu. 

Tại sao phải ghi thành phần nước đầu tiên? 

Có một lưu ý nhỏ khác trong sản xuất mỹ phẩm là người ta sẽ ghi base – dung môi của sản phẩm là gì. 

Nhắc đến dung môi thì có rất nhiều loại được sử dụng. Dung môi nước, dung môi cồn, dung môi dầu,…

Nhà sản xuất ghi ở phần đầu bảng thành phần để định hình cho người đọc biết được sản phẩm này chủ yếu là gì. 

Ví dụ đơn giản nếu như dung môi của một sản phẩm là dầu thì thành phần tiếp theo không thể là Vitamin C được vì vitamin C không cấp dầu. Tương như thế, nếu như ta ghi thành phần đầu tiên là nước thì phần đuôi của nó không thể vitamin nhóm A D E K đó là nhóm vitamin chỉ tan trong dầu.

Nếu các bạn đã có nền tảng về hóa học thì việc đọc thành phần không còn khó khăn nữa. Tuy vậy, nếu hiểu không đúng thì các bạn đọc thành phần này nó cũng chả có giá trị.

Dung môi, mặt nạ gạo
Dung môi

Đó là phần dung môi, tiếp theo hãy xem mặt nạ này có thành phần dưỡng ẩm là gì. 

Thành phần tiếp theo đó là Sodimun Hyaluronate. Đây là một loại muối của axit Hyaruanic kết hợp với natri.

Tiếp theo đó là sodium acetylated hyaluronate cũng là một dẫn xuất của hyaluronic axit, tức là nó cũng có cơ chế là hút ẩm tưởng tự như ông HA này. 2 thành phần này không có quá nhiều nổi bật vì khi tất cả mỹ phẩm đều có thành phần dưỡng ẩm đều phải có Ha thì không có gì đáng kể cả.

Một điểm cộng khác của sản phẩm này là Allantoin có chức năng làm dịu da. Cái này thường được dùng trong việc điều trị các vết bỏng. Do đó, nó cũng giúp làm dịu da sau khi nặn mụn hoặc sau phi kim, lăn kim.

Ngoài ra về thành phần dưỡng ẩm thì có thêm Hydrogenated castor oil. Đây là một loại dầu khoáng của axit béo.

Dưỡng ẩm khi có 3 thành phần này là khá ổn. Chất lượng của sản phẩm được đánh giá quan trọng nhất ở việc chiết xuất và bào chế dạng HA. HA có trọng lượng phân tử thấp hay cao; kích thước hạt có đủ lớn không thì mới đánh giá khả năng thẩm thấu vào da nông hay sâu.

Do đó, khi nhìn vào thành phần, cũng khó để đoán hết được những ưu nhược điểm của nó. 

Với các hãng nổi tiếng cũng thế. Khi đọc thành phần của chúng thì các bạn cũng chỉ dừng ở mức độ hiểu nôm na là nó có hoạt chất này. Để biết được hiệu quả đến đây thì bạn phải đọc thêm các nghiên cứu của hãng nữa hoặc trải nghiệm trực tiếp. 

Vậy cũng là HA nhưng HA của Timeless khác với HA của The hay các hãng khác. Do đó, khi bôi lên cảm nhận nó cũng rất khác nhau. Có loại thấm rất nhanh có loại bôi hơi châm chích hơi đỏ đỏ, nóng nóng da.

Tiếp theo là khả năng làm sáng da. Trên nhãn của sản phẩm, đọc qua thành phần chủ yếu là tinh chất của olive leaf, rice bran, licorice root extract chiết xuất từ cây cam thảo. Nếu chỉ nói là cam thảo chung chung thì ta khó mà đoán biết được hiệu quả của nó như thế nào. 

Đó là những cảm quan khi đọc bảng thành phần. Cùng bác sĩ Hiếu khám phá bên trong chiếc mặt nạ này có gì nhé. 

Review sản phẩm, mặt nạ gạo
Review sản phẩm

Vỏ mặt nạ có 2 rảnh 2 bên để xé vô cùng tiện lợi. Bên trong sản hẩm khi lôi ra khóa trơn tuột. Phải lôi đúng cách thì mới rút cả miếng này ra được. Vì mặt nạ dạng tự nhiên nên nó rất dễ bị rách, có thể gây khó khăn cho bạn trong việc sử dụng ban đầu. Tuy nhiên, khi dùng quen rồi thì bạn sẽ thích nó đấy.

Vậy ta có thể thấy nhược điểm đầu tiên của mặt nạ gạo là khó sử dụng.

Khi đắp lên mặt, bạn sẽ cảm thất rất mát. Ty nhiên mùi hơi khó chịu. 

Tổng kết

Tổng kết, mặt nạ gạo
Tổng kết

Về điểm cộng: 

  • Đây sản phẩm nguồn gốc từ tự nhiên nên đắp lên cảm giác mình yên tâm hơn
  • Sau khi đắp, mụn bở ra rất nhanh và sẽ giúp cho việc làm sạch cổ nang lông và mụn đầu đen.
  • Da trở nên sáng hơn một chút sau khi đắp.

Về điểm trừ:

  • Khó sử dụng vì mặt nạ dễ rách nếu bạn lôi ra không khéo.
  • Miếng mặt nạ này phải đi kèm với 2 miếng ni lông định hình khối cho mặt nạ nên nó cũng không giúp bảo vệ môi trường
  • Tạo cảm giác hơi bị nhớt sau khi đắp

Đây hoàn toàn là suy nghĩ chủ quan của bác sĩ Hiếu. Trải nghiệm của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm này rồi thì đừng ngần ngại comment trải nghiệm của mình cho mọi người cùng tham khảo nhé. 

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn! Nếu bạn thấy video clip nào hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Cám ơn các bạn đã đọc!

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *