làm trắng da

Cách làm TRẮNG DA MẶT ngay cả khi Trời nắng – Bật mí từ BS da liễu

Làm thế nào mới có thể làm trắng da tại nhà một cách đơn giản hiệu quả mà không cần tốn kém chi phí đến Các Spa thẩm mỹ? Làn da trắng là mơ ước của rất nhiều cô gái. Tuy nhiên khí hậu Việt Nam nắng lắm, mưa nhiều thì điều này tưởng chừng như khó khăn.
Nhưng hãy để bác sĩ Hiếu giải quyết vấn đề của bạn. Làm trắng da mặt từ bên trong và an toàn nhất. Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến da không trắng, sáng
Để có thể làm trắng da tại nhà một cách đơn giản hiệu quả thì điều đầu tiên các bạn cần hiểu được các cái nguyên nhân, những sai lầm thường gặp khiến cho bạn tốn kém cũng như đầu tư rất nhiều sản phẩm mà da không trắng lên mà lại còn đen đi.

1. Không biết nguyên nhân khiến da bị tối màu

Sai lầm số 1 là không biết tại sao da mình bị tối màu như thế. Đây có lẽ là một trong những sai lầm thường gặp nhiều nhất. Bởi vì các bạn không biết được nguyên nhân nào dẫn đến việc làm cho da của bạn bị đen sẫm màu hay bị bắt nắng như thế. Khi mà không biết được nguyên nhân này thì các bạn sẽ không biết được cách nào để phòng trừ được. Ví dụ như các bạn có cái tuýp da số 4 số 5 theo cách phân loại của FITZPATRICK có nghĩa là da của bạn trắng khó hơn những làn da khác. Nếu làn da của bạn có tuýp da là 3, 4 và các bạn không có thói quen dùng kem chống nắng vật lý và không có thói quen dùng các động tác che chắn quần áo như áo chống nắng hàng ngày. Khó hơn nếu công việc của bạn phải thức đêm hay phải ngồi trước màn hình máy tính thì phải có thêm cách chăm sóc da như thế nào cho hiệu quả.
Khi mà không biết các nguyên nhân tận gốc khiến da bạn bị tối màu rất dễ bị chăm sóc da sai cách. Do phẫu thuật thẩm mỹ laser vấn đề về do thuốc uống hay do bệnh học có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến làm da của bạn tối màu đi. Làn da của bạn sẫm hơn vậy cần biết ra nguyên nhân mới có thể có cách để điều trị cũng như là làm trắng da hiệu quả.

làm trắng da

2. Không biết sản phẩm đang dùng, lạm dụng các sản phẩm thiên nhiên

Lý do số 2 khiến bạn không thể làm trắng da mặt là không biết các sản phẩm mình đang dùng là gì, lạm dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên. Có rất nhiều các chị em truyền tai nhau và rỉ tai nhau rằng có thể dùng các loại mật ong, lòng trắng trứng, chanh, sữa chua để có thể làm trắng da. Tất cả các sản phẩm tự nhiên đó đều có các thành phần hóa học mà việc nghiên cứu trong Tây y được chứng minh là làm trắng da. Ví dụ axit coric được bào chế từ nấm hay lên men gạo. Đối với những bạn hay dùng bã gạo thì cũng giống bản chất bởi vì nó có Axit cloric trong đó. Vậy nên các sản phẩm đó mới làm trắng da.
Đối với bạn hay dùng việt quất hay lúa mì để chăm sóc da. Trong việt quất với lúa mì có thành phần là arbutin. Đó là thành phần được làm trắng da. Tuy nhiên, các sản phẩm được bào chế là tinh khiết hơn. Nên đừng nghĩ rằng sản phẩm tự nhiên nó mới an toàn.
Hay trong sữa chua thì nó lại có axit lactic. Cơ chế nó giống như một AHA bình thường Trong chanh nó có Axit stearic nó cũng là AHA Có nghĩa là cái sản phẩm tự nhiên nó hầu như đều có cái thành phần mà trong các sản phẩm tổng hợp có. Nhưng các sản phẩm mỹ phẩm được điều chế đã loại bỏ đi bớt những thành phần cũng như những chất không an toàn trong sản phẩm.

làm trắng da

3. Không hiểu rõ các phương pháp làm trắng da

Các bạn thấy rằng có rất nhiều nguyên lý, công thức làm trắng da. Xong thực tế mỗi một nguyên lý sẽ có phương hướng làm trắng da khác nhau. Nếu như các bạn chọn giải pháp là peel da để làm trắng da thì cơ chế là bóc tách và lấy đi tổn thương. Cũng giống như vỏ chuối mà bóp cái vỏ ra thì hẳn bên trong lõi sẽ trắng hơn. Và cách làm trắng da này là lấy đi sắc tố da và loại bỏ tế bào chết.

Tương tự như là tẩy da chết, đối với các bạn chọn giải pháp là đồ uống như vitamin, khoáng chất hay dùng glutathione hay là dùng l-cystine. Thì cơ chế của nó cũng giống như cơ chế chuyển dạng sắc tố. Tức là mình phải nắm các cơ chế của phương pháp này thì mới dùng hiệu quả được.
Đối với các bạn sử dụng đường bôi làm trắng da có rất nhiều bạn sử dụng kem bôi dưỡng đêm, kem dưỡng ngày thì cơ chế các loại kem bôi là ức chế enzyme Tyrosinase trong quá trình tổng hợp Amin. Khi các bạn dùng liên tục một loại sản phẩm sẽ làm cho hiệu quả chậm hơn. Vậy cách biết phương pháp mà mình hoạt động theo cơ chế nào để có thể phối hợp điều trị một cách linh hoạt mới có được hiệu quả cao.

hiểu cách làm trắng da

4. Không kết hợp nhiều phương pháp để làm trắng da mặt

Khi các bạn mua một sản phẩm làm trắng da bất kỳ mà thấy da mình trắng nhanh hơn, thâm mờ nhanh hơn. Bạn lạm dụng bôi tần suất dày hơn nhiều hơn. Việc này không những có lợi mà lại làm cho da của bạn dễ kích ứng hơn. Và khi ra kích ứng thì da yếu hơn và dễ bị tăng sắc tố nhiều hơn.
Hãy nhớ lại vào những năm 2016 – 2017 thì laser được lên ngôi. Có rất nhiều các phương pháp bắn laser như là laser toning hay là skingym. Tức là ngày nào cũng Bắn laser. Trong giai đoạn đầu, các bạn Bắn laser liên tục sẽ loại bỏ đi sắc tố ở bề mặt trên da rất tốt. Nhưng khi bắn liên tục nhiều lần nhiều lần và tần suất nó quá là mau thì sẽ làm cho da mình không đủ thời gian phục hồi. Chính vì thế sau một thời gian bắn laser thì da của những người đó có điểm mất sắc tố. Tức là những sắc tố đá mất không thể hồi phục. Lại có những vùng thì da tăng sắc tố. Vì cơ địa là tuýp da 4 – 5 và có khả năng là bị rối loạn sắc tố. Vậy không có phương pháp nào mà dùng liên tục sẽ có hiệu quả. Các bạn cần phải kết hợp linh hoạt các phương pháp thì mới có hiệu quả.

làm trắng da

5. Không bôi kem chống nắng

Hãy nhớ dùng kem chống nắng ngay cả khi ở nhà và đi ô tô. Có rất nhiều các chị em nói rằng em đi ô tô thì em không cần phải dùng kem chống nắng. Em ngồi nhà thì không cần.
Vấn đề này bác sĩ Hiếu đã đề cập trong bài viết “Các sai lầm thường gặp trong sử dụng kem chống nắng”. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng dù các bạn có ở trong nhà hay ở trong ô tô thì ánh nắng vẫn chiếu vào qua khe cửa, xuyên qua cửa kính. Ánh nắng cũng có thể chiếu vào cái cửa kính của nhà cao tầng đối diện nó hắt vào mặt mình. Vậy các yếu tố đó đều làm cho da mình bị đen đi bị nám và sạm. Đây là những nguyên nhân thường gặp mà các bạn không để ý đến. Hãy nhớ rằng bôi kem chống nắng ngay cả khi ở nhà.

bôi kem chống nắng làm trắng da

6. Không kiên trì khi sử dụng các phương pháp làm trắng da mặt

Đây là sai lầm rất nhiều người mắc phải. Chúng ta thường là cả thèm chóng chán. Thấy cái gì mới, cái gì ngon, công nghệ mới là các bạn đua theo, làm theo. Nhưng khi chưa đến đích thì các bạn lại bỏ cuộc giữa chừng. Công cuộc đào vàng đào kim cương hay làm đẹp cũng có những điểm chung đó là cái đích thành quả sẽ ở cuối con đường. Khi các bạn theo đuổi các phương pháp điều trị. Ví dụ như ban đầu các bạn dùng cái sản phẩm ức chế enzyme tyrosinase. Trong quá trình điều trị sắc tố quá trình làm trắng da nó sẽ chậm hơn. Vì da cần thay da thay da từ lớp bằng đáy cho tới lớp sừng thì da mới trắng được. Không thể nhanh như các phương pháp peel, lột tẩy hay laser. Nhưng bạn lại quá nóng vội và không đợi đến khi hiệu quả mà đã dừng lại. Đây là cái sai lầm phổ biến. Hãy theo đuổi phác đồ điều trị đến cùng.

phương pháp làm trắng da

7. Thức đêm, làm việc trên máy tính nhiều

Các bạn nghĩ rằng chỉ có tia tử ngoại tia UV mới có thể làm hại làn da của bạn. Nhưng những nghiên cứu gần đây năm 2018 năm 2019 đã chỉ ra rằng không chỉ tia tử ngoại Tia UV mà ánh sáng nhìn thấy thậm chí là những ánh sáng đèn, ánh sáng đèn sân khấu hay ánh sáng màn hình điện thoại nó cũng làm cho da của bạn sạm hơn và đen. Tuy nhiên thì bạn không thấy da mình sạm đen ngay trong ngày đầu đâu. Bởi vì mỗi ngày bạn ngồi trên máy tính từ 6 đến 8 tiếng nó sẽ cộng dồn lại. Các bạn hình dung tám tiếng ngồi điện thoại cũng không khác gì vài phút mình phơi nắng. Bởi vì cái năng lượng của màn hình máy tính sẽ thấp hơn so với các vùng khác. Nhưng nó sẽ cộng dồn lại theo thời gian. Có nghĩa là ngày này qua ngày khác sẽ nhân lên. Đối với những bạn có công việc tiếp xúc với máy tính nhiều thì hãy mang loại kem chống nắng, mang dưỡng ẩm đi bảo vệ da của mình tốt hơn.

thức đêm

8. Không chăm sóc da từ sớm

Các bạn hãy nhớ xem mỗi khi các bạn nghỉ hè hay các bạn còn là học sinh, sinh viên ít bạn nào dùng kem chống nắng. Các bạn sẽ thấy rằng cứ mùa hè ra các bạn sẽ đen như củ súng. sau đó qua nghỉ hè nghỉ hè đến mùa thu mùa đông da các bạn lại trắng trở lại một cách thần kỳ. Và các bạn thấy rằng điều đó là điều hiển nhiên. Đến năm tuổi 22 ,23 Bạn cũng có một thói quen tương tự như thế. Nhưng khả năng phục hồi da của mình nó không còn nữa vì. Có một điều lý thú như sau: da của chúng ta nó sẽ có hai quá trình quan trọng. Quá trình số 1 đó chính là quá trình phục hồi. Quá trình số 2 là quá trình lão hóa da. Ở dưới độ tuổi 25 quá trình phục hồi cao hơn lão hóa chính vì thế các bạn có thể đi phơi nắng cả ngày. Da đen đi sạm đi nhưng mùa đông phục hồi lại. Bởi vì khả năng phục hồitốt hơn lão hóa,
Nhưng ngoài tuổi 25 khả năng lão hóa lại chiếm ưu thế hơn. Cơ thể của các bạn già hóa và lão hóa đi. Ở thời điểm này các bạn cũng giữ thói quen như thế. Da của bạn cũng nên như thế trạng như thế nhưng không phục hồi lại được. Chị em thấy rằng sau khi sinh em bé xong sau khi bầu bí xong lúc đó nhược điểm nó mới biểu lộ ra. Lúc đó nám da sạm da chị em hối không kịp nữa và điều trị khó khăn hơn. Hãy chăm sóc da và điều trị da ngay cả khi Mình còn là sinh viên. Đừng nghĩ rằng lấy chồng rồi là có thể xấu cũng được. Nhưng hãy nhớ rằng đàn ông cũng cần cái đẹp như phụ nữ.

không chăm sóc da từ sớm

Trên đây là 8 cái sai lầm khiến cho da của chị em mãi không trắng ra được. Trong video tiếp theo Bác sĩ Hiếu Sẽ chia sẻ và review từng cái loại sản phẩm từng thành phần để các bạn biết cách sử dụng và lên phác đồ làm trắng da tại nhà cho mỗi loại da. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu các bạn thấy hay và ý nghĩa.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *