kem chống nắng

KEM CHỐNG NẮNG – Đừng dùng cho có Để Tránh – Nám da – Cần tránh 8 SAI LẦM này

Kem chống nắng SPF 50 PA 3+, 4 + liệu có đủ Để bảo vệ da của bạn chưa dưới. Đây là 8 sai lầm thường gặp khiến cho làn da của bạn không những không đẹp hơn mà lại xấu đi tệ hơn mỗi ngày dù có bôi kem chống nắng rất chăm chỉ. Hãy để bác sĩ hiếu chỉ ra các sai lầm khi sử dụng kem chống nắng nhé!

1. Nghĩ rằng kem chống nắng có thể bảo vệ làn da tuyệt đối

Có lẽ rất nhiều bạn cho rằng khi mình dùng một cái kem chống nắng SPF 50, 50 x 10 = 500 phút có thể bảo vệ làn da mình cả ngày. Khi bạn nghĩ rằng khi mình đã bôi đủ loại kem này thì có thể ra ngoài tha hồ phơi nắng. Ra ngoài đường không cần khẩu trang. Đi Tắm biển cũng không cần có sự che chắn. Và nghĩ rằng mỗi một lần ra ánh nắng chỉ có 5 phút 10 phút thôi là da nó không bị tổn thương. Nhưng thực tế 5 phút ra ngoài trời giữa buổi trưa nó tương đương với việc bạn phơi nắng 1 tiếng so với điều kiện bình thường. Có nghĩa là 5 phút bạn ra chụp ảnh thôi công sức chống nắng cũng bị đổ sông đổ biển. Việc điều trị nám tàn nhang nó không còn ý nghĩa nữa và thâm cũng thế.

kem chống nắng

2. Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì chống nắng càng hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều loại SPF không chỉ 50 còn có loại SPF 100.
SPF có nghĩa là sun protect factor. Tức là chỉ số bảo vệ da khỏi tia UVB. Mà tia UVB chỉ có 3% trong tổng số tia UV dưới mặt đất. Tức là mình chỉ bảo vệ 3%. Con số vô cùng nhỏ, mà mặt khác SPF 15 Có thể bảo vệ da từ 92%, SPF 30 bảo vệ được 93 đến 95%. Còn SPF 50 maximum bảo vệ được 97% Đến 98% và 100 nó cũng không còn ý nghĩa nữa. Như vậy 50 và 30 nó chỉ hơn nhau ở vài phần trăm thôi. Và lầm tưởng cơ bản SPF có thể bảo vệ 50 nhân 10 bằng 500 phút. Đó là sai lầm rồi. SPF là khả năng bảo vệ kép chống nắng gấp bao nhiêu lần so với việc không sử dụng nó. Một ngày nên dùng nhiều lần.

spf của kem chống nắng

3. Dùng kem chống nắng body cho cả mặt

Có lẽ đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Đặc biệt là các chị em thích mua các tuýp kem chống nắng to mà dành cho cả cơ thể. Thực tế cấu trúc da vùng mặt và vùng cơ thể có rất nhiều điểm khác nhau. Đặc biệt là cấu trúc về tuyến bã. Thứ hai là khả năng đáp ứng cho da da mặt luôn nhạy cảm hơn so với da body rất nhiều. Và đáp ứng của da mặt nó cũng kém hơn. Chính vì thế sản phẩm chống nắng của body khi bôi lên mặt thì cái nguy cơ đầu tiên đó là lên mụn trứng cá. Nguy cơ số 2 đó chính là kích ứng da. Vì da ở body khỏe hơn da ở da mặt. Dùng sản phẩm cho mặt có thể dùng cho body. Nhưng ngược lại sản phẩm dành cho body không thể dùng cho mặt. Hãy ghi nhớ điều này này.

kem chống nắng body

4. Sản phẩm chống nắng nano tốt hơn sản phẩm thường

Bạn hay bị cuốn theo những lời quảng cáo là Kem chống nắng dạng Nano hạt càng nhỏ thì khả năng thẩm thấu vào da càng tốt. Điều ấy có thật sự tốt không? Nano cũng như chất nhỏ nó có khả năng đi xuyên sâu vào trong da. Rất nhiều cái nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đối với kem chống nắng dạng vật lý mà có dạng Nano quá nhỏ sẽ chui vào các cổ nang lông dễ dàng hơn và gây bít tắc. Chính Điều này sẽ giúp cho da bạn dễ bị mụn trứng cá hơn. Hãy chọn những loại sản phẩm có kích thước hạt dạng trung bình hoặc kết cấu dạng mạng lưới để không gây bít tắc cổ nang lông.

kem chống nắng nano

5. Không chống nắng khi ở nhà

Nhiều bạn nghĩ rằng ở nhà thì không cần dùng kem chống nắng. Nếu như ở nhà không sử dụng loại kem này chỉ trong cái điều kiện các bạn ở trong cái tủ kính hay trong một cái lồng kính. Bởi vì ánh nắng có thể xuyên dễ dàng qua cửa nhà, xuyên qua cửa kính ô tô hay là chiếu xuống mặt đường phản xạ. Xuống dưới nền nhà hay phản xạ qua kính chiếu lên mặt bạn làm cho da bạn đen đi đáng kể. Vậy hãy dùng kem này ngay cả khi ở nhà hoặc điều kiện công việc của bạn có tiếp xúc ánh sáng tự nhiên. Vì ánh sáng tự nhiên là một trong những điều kiện gây lão hóa da và nám da sạm da nhiều nhất.

không bôi kem chống nắng trong nhà

6. Sử dụng loại chống nắng không được bảo quản tốt

Đây có lẽ là một cái sai lầm cực kỳ phổ biến khiến cho các bạn luôn luôn tìm hiểu và tìm kiếm sản phẩm tự nhiên. Những cái Natural hay những sản phẩm hữu cơ là do thị hiếu cũng như là nhu cầu marketing của mỗi người. Nhưng các chất bảo quản đổi các tên khác đi mà bạn không biết nó là gì cả. Parapen mà bạn nghe rất quen thuộc những cái chất của nó là methylparaben hay là Propylparaben. Dù chất của nó rất là nhiều, các nhà sản xuẩt sẽ đổi thành tên khác mà bạn không nắm được. Bạn không thể check được nó trên thị trường.

Vậy chất bảo quản không thể thiếu được ở trong mỹ phẩm. Tại sao thế bởi vì nếu không có chất bảo quản sản phẩm của bạn sẽ hỏng một cách nhanh chóng. Cũng giống như quả chuối nếu như bóc vỏ ra thôi, thời gian ngắn sau quả chuối sẽ thối. Bất kỳ loại mỹ phẩm tự nhiên hữu cơ nào cũng thế. Nó cũng đều có chất bảo quản. Bác sĩ Hiếu không khuyến cáo các bạn sử dụng các sản phẩm có chất bảo quản nhưng các sản phẩm có hàm lượng chất bảo quản trong mức cho phép là đúng yêu cầu.

bảo quản kem chống nắng không tốt

7. Kem chống nắng vật lý thì tốt hơn kem chống nắng hóa học

Đây lại là một cái sai lầm lớn nữa khiến các bạn luôn muốn chọn cho mình sản phẩm kem chống nắng vật lý. Một điều lý thú rằng sản phẩm chống nắng vật lý cơ chế là phản xạ ánh nắng. Kem chống nắng hóa học là hấp thụ ánh nắng chuyển dạng bước sóng đi để không ảnh hưởng đến da. Nhưng sản phẩm chống nắng vật lý nó sẽ được sử dụng phổ biến trong trường hợp làn da nhạy cảm. Bởi vì Các thành phần hóa học của kem chống nắng sẽ gây kích ứng hơn. Tuy nhiên, đối với da dầu mụn sản phẩm chống nắng vật lý lại dễ dàng bít tắc cổ nang lông hơn. Do đó kem chống nắng hóa học lại dùng ưu thế hơn cho các loại da dầu mụn. Vậy chống nắng vật lý hay hóa học nào sẽ phụ thuộc vào loại da của bạn. Da nhạy cảm sẽ dùng kem chống nắng Vật Lý sẽ an toàn hơn. Da dầu mụn trứng cá hãy dùng sản phẩm chống nắng hóa học nó sẽ ít bị bít tắc hơn.

kem chống nắng vật lý

8. Không dùng tẩy trang khi dùng kem chống nắng

Thực sự là có phải dùng tẩy trang khi bôi kem chống nắng không? Với quan điểm của bác sĩ Hiếu để mà có những sản phẩm chống nắng mà chúng ta không cần tẩy trang rất khó. Chính vì thế dùng tẩy trang khi chống nắng là điều đương nhiên, nên làm. Nhưng hãy nhớ rằng cách tẩy trang kem chống nắng với những loại sản phẩm dành cho mùa hè khác với mùa đông. Những sản phẩm dành cho mùa hè có khả năng chống trôi nước. Tức là những cái nhóm tẩy trang dạng nước không thể làm sạch sâu được. Chính vì thế nếu như mà vào mùa hè mà các bạn muốn lựa chọn các loại tẩy trang cho kem chống nắng hãy đọc kỹ phần in trên nhãn. Water resistant hay là very Water resistant hay không? Thì nó sẽ quyết định mình nên chọn loại tẩy trang nào cho da. Như vậy, việc chọn tẩy trang cho da cũng vô cùng quan trọng, kem chống nắng cũng quan trọng không kém.

không tẩy trang

9. Không bôi kem chống nắng thường xuyên

Trong quá trình các bạn dùng kem chống nắng hay dùng bất kỳ các sản phẩm skincare dưỡng da nào. Khi các bạn di chuyển sẽ làm rửa trôi bớt đi các thành phần trên da. Số 2 khi các bạn ngồi trong phòng điều hòa thì độ ẩm không khí của điều hòa hút bớt nước ở trên bề mặt da. Làm cho kết cấu của sản phẩm trên da không còn được kết cấu dạng lưới. Đây là cái dạng bền vững như trước nữa. Chính vì thế đối với những bạn mà bôi kem chống nắng nhưng không thường xuyên thì sẽ có chỗ dày, chỗ đậm, có nhiều vệt trên da. Theo thời gian da nó sẽ không đều màu. Như vậy nguyên nhân chính của việc không đều màu đó là các bạn dùng sản phẩm bảo vệ da sản phẩm chống nắng nó không đồng đều.
Còn đối với các bạn không dùng sản phẩm kem chống nắng thì da sẽ đều hơn có nghĩa là da đen đều. Còn Chúng ta dùng kem chống nắng mà không liên tục sẽ làm cho da của bạn không đều màu.

không thường xuyên bôi kem chống nắng

Trên đây là 9 cái sai lầm thường gặp Trong kem chống nắng mà bác sĩ Hiếu chia sẻ với các bạn. Vậy Những yếu tố nào các bạn cần lưu ý trong sử dụng sản phẩm chống nắng. Hãy nhớ theo dõi website Bác sĩ Hiếu. Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn những kiến thức bổ ích để mình có thể lựa chọn kem chống nắng cho từng loại da. Chúc các bạn có một làn da trắng sáng.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *