viên uống chống nắng

Viên uống chống nắng – Bật mí từ chuyên gia

Chống nắng là một trong những bước dưỡng da vô cùng quan trọng mà các chị em hay nói vui với nhau là “ Nếu không chống nắng thì các bước dưỡng da khác hoàn toàn vô ích”.
Thay vì sử dụng kem chống nắng, thì ngày nay có thêm một phương thức mới đó là viên uống chống nắng.
Trong bài viết ngày hôm nay thì Bác Sĩ Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn một chủ đề rất hay ho trong series tiếp theo của viên uống chống nắng đó là cách sử dụng viên uống chống nắng hiệu quả.

viên uống chống nắng

1. Viên uống chống nắng là gì?

Viên uống chống nắng là thực phẩm chức năng không phải là thuốc điều trị, có thành phần chính là polypodium leucotomos, một chiết xuất của cây dương xỉ vùng Trung Mỹ. Các nghiên cứu đã chứng tỏ rằng chiết xuất dương xỉ làm tăng thời gian chịu đựng chống bỏng của da khi tiếp xúc với tia cực tím (UV).

viên uống chống nắng là gì

2. Liều lượng sử dụng viên chống nắng

Đầu tiên, đó là liều lượng sử dụng các bạn có thể thấy rằng là mỗi một hãng sản xuất viên uống chống nắng nó đều có liều lượng sử dụng khác nhau phụ thuộc vào bảng thành phần. Vậy thì các bạn hãy xem bảng thành phần các loại là Sunsafe hay là Murad hay là Heliocare. Với bảng thành phần này hoàn toàn khác nhau. Do đó, cách sử dụng cũng khác nhau nhưng hầu hết các hãng đều thiết kế dưới dạng là ngày uống 2 viên sáng chiều.
Có một vài hãng một vài lời khuyên của với các bạn là phải uống trước khi ra nắng 2 tiếng thì thực sự nó có đúng hay không thì theo quan điểm của Bác Sĩ Hiếu không đúng, không sai mà do các bạn hãy thử sử dụng xem mình sử dụng nó có hiệu quả không.

liều dùng viên uống chống nắng

3. Cơ chế hoạt động của viên uống chống nắng

Nhưng về cơ chế thực sự của viên uống chống nắng thì bác sĩ Hiếu đã chia sẻ trong bài viết trước. Viên chống nắng không giống như là tạo ra một lớp khiên bảo vệ da như kem chống nắng vật lý, cũng không phải là khúc xạ ánh sáng bởi thành phần kem chống nắng hóa học. Mà khi uống viên chống nắng nó sẽ giúp da chống lão hóa, chống oxy hóa làm giảm đỏ da. Do đó, viên uống chống nắng cần có thời gian tích lũy đủ lâu dài có nghĩa là các bạn cần phải uống nó trong 1 tháng hay 2-3 tháng.
Hiệu quả sẽ dần dần khi bạn uống viên chống nắng trong một thời gian. Chứ không phải các bạn uống 1 lần buổi sáng, 1 lần buổi trưa và da mình có ngay khả năng giảm cảm giác chống đỏ da. Viên chống nắng không quá thần thánh như bạn nghĩ.
Các bạn hãy bỏ ngay ý tưởng này, đã dùng sản phẩm viên chống nắng hay các sản phẩm đường uống thì đó là cuộc chiến dài hơi và giúp cho các bạn có hiệu quả về lâu,về dài. Khác hoàn toàn so với việc bạn sử dụng kem chống nắng vật lý hóa học thì nó có thể bảo vệ ngay cho các bạn ngay sau khi bôi 10-15 phút.
Vậy thì khi các bạn tham khảo hay là dùng các liều uống của viên uống chống nắng thì hãy cho mình một phác đồ 2-3 tháng và đương nhiên phác đồ sẽ khác nhau với mỗi một giới tính nam hay nữ, với mỗi một tính trạng da,với mỗi một tiền sử sử dụng và quá trình chăm sóc da.

cơ chế hoạt động viên uống chống nắng

4. Những sai lầm khi sử dụng viêm chống nắng

Mong đợi khi sử dụng viên uống chống nắng hiệu quả. Nên khi chỉ dùng một mình viên uống chống nắng thì hiệu quả hầu như không được như mong đợi. Nếu dùng một mình viên uống này thì hiệu quả gần như là không đáng kể. Bởi vì viên thuốc chống nắng giúp giảm đỏ da, giảm rát da như các bạn đi phơi nắng một ngày 30 phút, 1 tiếng hay các bạn đi tắm biển ý thì nó gần như là không đủ nó chỉ giúp bổ sung kèm thêm cho các sản phẩm kem chống nắng.

Khi đi ra ngoài, nhất là đi du lịch, ra ngoài trời nắng lâu đối cần bắt buộc phải kết hợp với cả kem chống nắng. Nếu như các bạn chưa biết sử dụng kem chống nắng có thể xem tại đây hoặc là seach từ khóa kem chống nắng Dr Hiếu để tìm hiểu thêm.

Khi sử dụng kem chống nắng, bạn không được lầm tưởng giữa các chỉ số SPF và SPA không được lẫn lộn 2 khái niệm này với nhau cũng như là cách sử dụng đúng cách và lượng kem chống nắng phải bôi.
Khi bôi kem chống nắng bạn nên chú ý nên bôi bao nhiêu, bao nhiêu mg, bao lâu hết một lọ.
Khi nắm được những điều trên, việc uống viên chống nắng và kem chống nắng mới phát huy được hiệu quả tối đa.

sai lầm dùng viên uống chống nắng

5. Các tips để việc uống viên chống nắng hiệu quả

Kết hợp các phương pháp chống nắng với nhau: Ngoài việc kết hợp đường bôi và đường uống, thì bạn cần phải kết hợp với chống nắng cơ học. Như các bạn đã biết thì khi các bạn bôi kem chống nắng thì yếu tố mồ hôi, độ ẩm của da khả, năng bốc hơi của sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của kem chống nắng.
Khả năng bốc hơi của sản phẩm chống nắng không còn giữ được nồng độ hàm lượng như ban đầu nữa.
Thoa kem chống nắng đều đặn và thường xuyên: Đồng thời kem chống nắng không được kết cấu được như lúc mới bôi. Vậy nên sau 1,2 tiếng thì các bạn cần phải bôi lại. Do đó, chống nắng dạng cơ học đó là các dạng che chắn như áo chống nắng, mũ hay ô. Khi mà dùng cả chống nắng dạng cơ học nữa thì sẽ gia tăng đáng kể tỷ lệ bảo vệ da trong mùa hè này. Nên đừng bỏ qua bất kỳ những điều gì cả chống nắng cơ học mũ , nón , ô thì đem lại hiệu quả cao.
Chống nắng theo các thứ tự ưu tiên: Thứ tự ưu tiên khi các bạn lựa chọn các phương pháp bảo vệ da ưu tiên số 1 đó là kem chống nắng. Ưu tiên số 2 bắt buộc phải có chống nắng cơ học và ưu tiên số 3 mới là viên uống chống nắng. Tức là các bạn phải làm tốt 2 điều bên thì hãy dành cho mình khoảng chi phí còn lại cho việc sử dụng viên chống nắng. Bác Sĩ Hiếu không mong muốn các bạn tốn kém vô ích.
Và điều tiếp theo là cần phải tập luyện nâng cao sức đề kháng và đừng bỏ qua đường bổ sung tự nhiên.
Bổ sung các dưỡng chất theo đúng chức năng: Thực phẩm chức năng rất hiệu quả nhưng đường nào thì hãy bổ sung đúng đường đấy. Sản phẩm đã dùng để ăn mà bôi lên da nó không thể hiệu quả bằng sản phẩm chuyên cho bôi . Tức là loại nào thì sẽ có tác dụng cho loại đó.
Ăn uống điều độ, tránh các tác nhân gây stress: Stress, thường xuyên ngủ muộn cũng là một yếu tố khiến sắc tố da bị sạm, tối màu. Vì vậy hãy ăn ngủ đúng giờ để có làn da đẹp nhé!

dùng viên chống nắng hiệu quả

Trên đây là các kiến thức cơ bản về viên uống chống nắng. Các bạn hãy chú ý để có làn da khoẻ đẹp nhé!
Bác sĩ Hiếu chúc các bạn có một ngày hè ngày càng xinh tươi, rạng rỡ hơn. Nếu thấy các kiến thức này bổ ích đừng quên liên hệ với bác sĩ Hiếu để giải đáp thắc mắc và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!
Bác sĩ Hiếu có 1 fanpage Bác sĩ Hiếu và cộng đồng “ Beauty tips và reviews cosmetic” nơi chia sẻ những kinh nghiệm cũng như reviews những sản phẩm, mỹ phẩm bạn đã sử dụng để chia sẻ cho những người khác có thể dùng sản phẩm đó một cách tốt hơn. và các bạn hãy tìm hiểu và tham gia nhé!

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *