Ở độ tuổi 3x, da chúng ta có đặc điểm là quá trình phục hồi da chậm, xuất hiện một số tình trạng như không đều màu, lão hóa, nám, tàn nhang.

Sau 3x cần làm gì để da đều màu như tuổi đôi mươi

Ở độ tuổi 3x, da có đặc điểm là quá trình phục hồi da chậm, xuất hiện một số tình trạng như không đều màu, lão hóa, nám, tàn nhang. Sau 3x, đa phần chị em rất muốn có một làn da sáng mịn, đàn hồi để chúng ta tự tin khi giao tiếp. Vì vậy cần phải làm gì để da đẹp hơn, láng mịn hơn. Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu nhé!

1. Tự giãn cách sau mỗi giai đoạn da tổn thương

Đây là vấn đề quan trong nhất.

Khi chúng ta còn hai mươi tuổi các bạn ơi thức đêm liên tục một ngày hai ngày hay ba ngày nó không mệt da phục hồi nhanh. Nhưng sau 30 thì không được, tuổi càng cao thì sự phục hồi càng giảm nên chúng ta cần có sự giãn cách giữa các lần tổn thương.

Ví dụ như chúng ta đi du lịch, đồ chăm sóc da có đầy đủ, không chăm sóc da cẩn thận, không chống nắng tốt. Vì vậy da xấu hơn, sạm đi vậy hãy để cho da có sự phục hồi sau thời gian bị tổn thương.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=IpUQzZ-dKig

2. Kiểm soát tình trạng nám, tàn nhang không để nặng hơn hay tái phát

Nám và tàn nhanh được coi là vấn đề nan giải của da. Tuy nó không gây nguy hiểm tính mạng nhưng nó lại rất dai dẳng. Ví dụ khi tiếp xúc ánh sáng lâu, da sẽ tăng sản xuất sắc tố melaline để bảo vệ da. Chúng ta nhìn thấy rõ ngay đó là da sạm, lão hóa da, nặng hơn thì ung thư da. Khi tiếp xúc quá lâu, tế bào bị rối loạn dẫn đến tăng sản xuất nhiều melalin. Các sản phẩm hỗ trỡ sẽ tác động tế bào dẫn đến hạn chế hình thành sắc tố. Vì vậy cần sử dụng các sản phẩm chứa vitamin C, arbutin, hydroquinon,.. để kiểm soát.

3. Sử dụng kem chống nắng chuẩn

Sau một thời gian sử dụng thì có một số trường hợp nặng hơn. Vậy có khỏi được không? Câu trả lời tùy thuộc vào thời gian và sự kiên trì khi sử dụng sản phẩm. Phát hiện ở thời điểm sớm sẽ khắc phục dễ hơn. Khi lần đầu bị, các sản phẩm bôi rất hiệu quả nhưng do chủ quan nên khiến tình trạng nặng hơn. Vì vậy hãy theo dõi làn da thật kỹ càng trong quá trình sử dụng các sản phẩm. Và phải sử dụng kem chống nắng chuẩn, có khả năng bảo vệ da tốt.

Tham khảo cách chọn kem chống nắng chuẩn y khoa tại đây.

Làm thế nào để kiểm soát nám, tàn nhang lấy lại tự tin cho làn da?

Duy trì thói quen chăm sóc làn da

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống đủ nước

Tập thể dục thường xuyên

Có vấn đề về da tham khảo ý kiến bác sĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *