Tẩy da chết đúng cách nên trước hay rửa mặt trước

Tẩy da chết đúng cách trước rửa mặt hay sau vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu trong bài viết này để có thêm những thông tin bổ ích trong quá trình chăm sóc da nhé.

Tác dụng của tẩy da chết

Nếu như rửa mặt được coi là nền móng của skincare thì tẩy da chết đúng cách sẽ là bước mở đường cơ bản nhất. Bởi  vì sữa rửa mặt thông thường chỉ có thể lấy đi một phần dầu thừa và bụi bẩn. Không thể làm sạch sâu tận các lỗ chân lông. Khi ấy tẩy trang và tẩy tế bào chết sẽ đảm nhiệm nốt các phần còn lại.

Đặc biệt, tẩy da chết sẽ lấy đi các tác nhân có hại còn sót lại. Loại bỏ các tế bào da khô, sần sùi bám chặt trên da. Kích thích các tế bào da mới phát triển để tái tạo và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả hơn. Tẩy da chết thường xuyên còn giúp da cho mịn màng, trắng và đều màu hơn.

Nên rửa mặt trước hay dùng tẩy da chết trước

Thực ra tẩy da chết đúng cách trước hay rửa mặt trước là tùy thuộc vào quan điểm và cách chăm sóc da của từng người. Tuy nhiên, một số lời khuyên đưa ra đó chính là nên tẩy da chết sau khi rửa mặt.

Các tác nhân gây hại từ bên ngoài như khói bụi có trong không khí làm giãn nở lỗ chân lông. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho các tạp chất khác dễ xâm nhập vào.

Nếu bạn không làm sạch da trước với sữa rửa mặt. Nếu mà thoa kem tẩy da chết vật lý lên da trước thì tẩy tế bào chết sẽ khó để thanh tẩy và loại bỏ được các tế bào cũ. 

Ngoài ra, lớp biểu bì sau khi được tẩy tế bào chết sẽ ở trạng thái sẵn sàng tiếp nhận dưỡng chất mới. Nếu bạn dùng sữa rửa mặt ngay sau đó nhiều khả năng sẽ khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên, khiến da khô căng khó chịu.

Cách tẩy da chết đúng quy trình

  • Bước 1: Làm sạch da bằng tẩy trang và sữa rửa mặt
  • Bước 2: Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng bằng sản phẩm chuyên dụng. Hoặc bằng các nguyên liệu thiên nhiên một cách nhẹ nhàng và phù hợp.
  • Bước 3: Cân bằng lại độ ẩm trên da bằng nước hoa hồng và thoa kem dưỡng để tăng cường dưỡng chất và cấp  ẩm cho da.

Lưu ý khi rửa mặt trước hay tẩy da chết trước

  • Mỗi tuần chỉ nên từ 1 – 2 lần để da có thời gian hồi phục và tái tạo. Tuyệt đối không loại bỏ tế bào chết nếu có vết thương hở hoặc mụn sưng viêm nặng.
  • Muốn tẩy da chết đúng cách nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với da mình. Nên thử sản phẩm ở vùng da nhỏ trước khi dùng cho toàn mặt.
  • Từng loại da sẽ có các cách tẩy tế bào chết khác nhau. Đây là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Giúp da tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất từ các bước dưỡng da khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *