Cách chọn tẩy trang cho DA DẦU MỤN| Dr Hiếu

Tẩy trang gốc nước, gốc dầu hay hỗn hợp. Đâu là loại tẩy trang cho da dầu mụn? Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu cách chọn tẩy trang cho da dầu mụn trong bài viết ngày hôm nay

Phân loại các nhóm tẩy trang

Có 3 nhóm thường gặp nhất là tẩy trang dạng nước. Thành phần của nó sẽ gồm các cái gốc tan được trong nước. Khi mình dùng tẩy trang và sau đó chỉ cần rửa mặt lại với nước là đã sạch rồi chứ không cần dùng cái khác. Và nó tan được trong nước nên được gọi là tẩy trang dạng nước.

Thứ hai là tẩy trang dạng dầu, thì mình hiểu nó sẽ có những cái gốc dầu và dùng chính cái dầu để làm sạch da. Thế tại sao lại có hai cái loại này? Vì khi các bạn dùng các loại tan trong dầu như các sản phẩm makeup, kem chống nắng. Nhưng các sản phẩm makeup nặng và đậm thì nó chỉ tan trong dầu. Thế nên tẩy trang dạng nước là không đủ. Và dùng tẩy trang dạng dầu cho những người makeup. Tẩy trang cho da dầu mụn có thể dùng gốc dầu nhưng cần được nhũ hóa một cách kỹ lưỡng.

Dạng nước nhẹ hơn dạng dầu nhưng dạng dầu dễ gây bít tắc cổ nang lông nên người ta phát minh ra loại số 3. Đó là mix nước với dầu. Có thể đã được nhũ hóa sẵn với nhau hoặc có 2 lớp mình lắc lên cho đều. 

Da dầu mụn chọn loại gì?

  • Với trường hợp không makeup nhiều: Thì mình không cần dùng tẩy trang dạng dầu, mình chỉ cần dạng nước thôi. Hàng ngày các bạn chỉ ở nhà không đi đâu, làm công việc online tại nhà. Hay là các bạn chỉ dùng kem chống nắng thôi thì mình chỉ cần dạng nước là ok.
  • Với trường hợp cần makeup: Còn công việc cần makeup và trang điểm thì dùng dạng dầu. 

Thị trường có rất nhiều loại tẩy trang cho da dầu mụn như bioderma, loreal,..hay là skinavis

Chọn tẩy trang theo Optional

Optional trên mỗi một nhãn sản phẩm sẽ thường ghi thông tin sản phẩm. Chẳng hạn như dành cho da dầu mụn thì trên nhãn sẽ ghi for only skin hoặc for combination to oily skin. Hãy đọc chỗ thanh thông tin này thì đó là loại chuyên cho da dầu mụn. Các bạn đi mua rất là dễ

Hoặc tips da dễ mụn sẽ là for acne prone skin. Tương tự nếu da khô thì sẽ là for dry skin. Hoặc da hỗn hợp thiên khô sẽ là combination to dry skin. Tức là hỗn hợp thiên khô. Còn nếu da nhạy cảm sẽ chọn for sensitive skin. 

Nhưng khi chọn theo optional thì chữ for oily skin cho da dầu mụn mình dùng bị khô quá thì phải làm như thế nào? Khi đó chọn tẩy trang cho da dầu mụn chúng ta sẽ chọn theo bảng thành phần nhé.

Chọn theo bảng thành phần

Các bạn biết rằng da dầu mụn mà không trang điểm nhiều thì nên chọn tẩy trang dạng nước. Nhưng trong bảng thành phần có cái gì thì mình mới an toàn. Các bạn hãy mở bảng thành phần ra. Trong bảng thành phần sẽ có thêm các thành phần ví dụ như propylene glycol hay glycerin,.. Tóm lại đó là các sản phẩm có khả năng hút ẩm. 

Có nên chọn tẩy trang có cồn

Câu này rất nhiều bạn hỏi bác sĩ Hiếu. Vì nếu có thêm alcohol là cồn thì tẩy sẽ sạch hơn. Tẩy trang xong cảm giác khô rít cũng tương đối sướng. Tuy nhiên có thật sự cần không? Khi mà có cồn cái ưu điểm sạch hơn thì là đúng rồi. Nhưng nhược điểm khi mình dùng cồn sẽ có một chút làm tổn thương da nhẹ. Tác động tới lớp hàng rào bảo vệ da đặc biệt là lipit. Khi mà dùng cồn lâu dài quá hoặc da đang có nhiều mụn mủ mụn viêm, nhạy cảm mà dùng có cồn nhiều thì hạn chế dùng. Da mình rất khỏe, chỉ có mụn ẩn hoặc là da dầu nhưng ít nhạy cảm và không khô quá thì khi đó hãy chọn có thêm một chút cồn để nó làm sạch. Nhưng mà nếu liên tục thì bác sĩ Hiếu thấy là nhiều bạn vẫn bị khô quá. Tóm lại là tẩy trang cho da dầu mụn thì không nên chọn loại có cồn

Trên đây là 5 điều đơn giản nhất để lựa chọn tẩy trang cho da dầu mụn. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm đúng đắn và có một làn da đẹp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *