Tiết lộ 05 sai lầm trong gội đầu dưỡng sinh chị em nên tránh

Gội đầu dưỡng sinh đang dần phổ biến tại Việt Nam và được các chị em giới văn phòng yêu thích. Những điều gì nên tránh khi đi gội đầu dưỡng sinh. Cùng Bác sĩ Hiếu tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1.Dùng móng tay gội đầu và chà sát quá mạnh

Sử dụng móng tay khi gội đầu sẽ tăng cảm giác kích thích, giảm ngứa da đầu khi gội. Tuy nhiên, móng tay sắc sẽ làm tổn thương niêm mạc da đầu. Khi đó gặp nước thì niêm mạc mỏng sừng và dễ tổn thương. Các tế bào sẽ tái sinh nhiều hơn từ đó dẫn đế tình trạng gàu không được cải thiện. Bên cạnh đó, các tế bào niêm mạc bị tổn thương là điều kiện thuận lời cho các vi khuẩn nấm kí sinh trên da đầu xâm nhập và phát triển.

2. Dùng nước quá nóng quá lạnh khi gội đầu dưỡng sinh

Nước nóng sẽ làm cho da đầu nhạy cảm, kích thích tăng sừng hóa để bảo vệ da đầu. Nhưng nếu nước lạnh sẽ gây đau đầu và dễ cảm lạnh. Vì vậy sử dụng nước ấm khi gội đầu sẽ có cảm giác khoan khoái dễ chịu và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=rt68Jbm3yvg&t=180s

3. Dùng sai loại dầu gội

Da đầu cũng có nhiều loại: da khô hay da dầu hay da đầu nhạy cảm. Tóc cũng nhiều loại: tóc xơ, tóc hư tổn, tóc chẻ ngọn. Các loại dầu gội và dưỡng xả đều có công dụng khác nhau. Nếu dùng không đúng loại phù hợp với tình trạng da đầu và tóc của bạn thì không những không cải thiện gàu và có nguy cơ lên mụn.

4.Masagge quá mạnh

Massage giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết giúp tinh thần thoải mái. Tuy nhiên nếu massage sai cách và sai huyệt sẽ dẫn đến đau cơ chuột rút và không cải thiện tình trạng mệt mỏi. Vậy nên cần có chuyên môn khi xoa bóp bấm huyệt, làm nhẹ nhàng và có kĩ thuật để tránh tổn thương không đáng có. Hãy chọn cơ sở gội đầu dưỡng sinh có uy tín để được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất nhé!

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6945&action=edit

5. Dùng sai loại sản phẩm khi gội đầu dưỡng sinh

Các spa thường sử dụng một bộ sản phẩm sữa rửa mặt, mặt nạ chung cho tất cả khách hàng. Tuy nhiên, làn da của mỗi người là khác nhau và phù hợp với các loại mỹ phẩm khác nhau. Nếu sản phẩm không phù hợp dễ gây mụn và kích ứng ứng da. Vì vậy, nên lưu ý loại sản phẩm làm sạch và dưỡng da mà spa dùng khi gội đầu dưỡng sinh. Đặc biệt là các bạn đang có tình trạng mụn mủ, mụn viêm và da dễ kích ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *