Tiết lộ 5 bí kíp chăm sóc tóc ngay tại nhà

“Cái răng cái tóc là góc con người”- Tóc xơ rối, dễ gãy rụng khiến chị em rất mất tự tin. Làm thế nào để chăm sóc tóc mềm mượt óng ả và chắc khỏe hơn. Bác sĩ Hiếu chia sẻ 5 bí kíp chăm sóc tóc tại nhà. Chị em tham khảo nhé!

1. Massage đầu

Massage đầu thường xuyên sẽ tăng tuần hoàn máu và dinh dưỡng nuôi tóc, giúp tóc chắc khỏe và giảm gãy rụng. Nên nhớ là massage đầu chứ không phải massage tóc. Vì nang tóc mọc ra từ đầu, da đầu phải khỏe và thoải mái thì tóc mới khỏe được. Bên cạnh đó massage đầu thì đầu óc nhẹ nhàng thư giãn, cơ thể cũng cảm thấy khoan khoái dễ chịu.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=5907&action=edit

2. Sấy tóc đúng cách

Nếu làm khô tóc sau khi gội đầu không đúng cách sẽ gây xơ rối và gãy rụng. Chị em thường có tâm lý sấy tóc nhanh chóng để đi ngủ, đi chơi, hoặc làm việc. Từ việc sấy nhanh và sai cách khiến tóc lúc nào cũng xơ xác. Nhiệt độ cao khi sấy tóc cũng gây gẫy rụng và chân tóc yếu hơn.

Nên sấy khô phần thân tóc chứ không nên sấy vào chân tóc. Không sấy tóc quá khô, nên dùng lại khi tóc còn độ ẩm nhẹ. Tránh dùng chế độ sấy tóc quá nóng.

3. Không chải tóc khi ướt

Khi mới gội đầu xong, ma sát của tóc rất lớn. Lúc này chải đầu sẽ làm tăng áp lực lên chân tóc khiến tóc rụng nhiều hơn. Nên chải tóc trước khi gội đầu hoặc khi tóc khô hẳn để bảo vệ mái tóc. Ngoài ra khi chải tóc nên dùng lược răng thưa gỡ rối tóc trước, sau đó dùng lược răng khít để tạo kiểu. Như vậy sẽ giảm ma sát và ít rụng tóc hơn.

4. Dùng dầu xả chăm sóc tóc

Tóc khi gội đầu sẽ mất đi độ ẩm tự nhiên và Cần bù lại độ ẩm. Dầu xả sẽ cung cấp độ ẩm nông cho tóc, giảm hư tổn chẻ ngọn. Một số loại dầu xả ngoài cấp ẩm còn chứa các hoạt chất phục hồi, giúp tóc khỏe hơn, giảm gẫy rụng. Dùng dầu xả khiến tóc đỡ trơn rối, khi đó tóc cũng giảm rụng đáng kể. Các chuyên gia đều khuyên nên sử dụng dầu xả cho mọi loại tóc sau khi gội đầu.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=d5jLXbEhp0o

5. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho tóc

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể là “kim chỉ nam” khiến tóc chắc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc về lâu về dài. Không những bổ sung vitamin, khoáng chất, biotin. Bạn có thể bổ sung thêm các sản phẩm nên dùng từ thiên nhiên để tóc nhận được nhiều dinh dưỡng, từ đó giúp tóc dày và khỏe đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *