Tiết lộ 5 lý do thoa kem chống nắng mà da bị sạm màu hơn

Nhiều chị em thắc mắc tại sao thoa kem chống nắng đều đặn vẫn không thấy da trắng hơn, thoa thường xuyên da vẫn sạm màu? Bác sĩ Hiếu tiết lộ 5 lý do thoa kem chống nắng không hiệu quả mà chị em thường gặp.

1. Mồ hôi làm trôi kem chống nắng

Mồ hôi trong quá trình hoạt động, di chuyển hàng ngày sẽ làm trôi kem chống nắng tạo nên các vệt trắng lổ. Kem chống nắng phủ chỗ dày chỗ mỏng dẫn đến da không được bảo vệ đồng đều.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động hàng ngày, kem chống nắng dễ dính vào quần áo và tay khi bạn chạm lên mặt. Đặc biệt là những chị em làm việc trong môi trường cần đeo khẩu trang thường xuyên. Kem chống nắng bám vào khẩu trang rất nhiều do môi trường hấp hơi làm ẩm vùng xung quanh miệng. Để tránh tình trạng trên chị em nên dặm lại kem chống năng thường xuyên để da được bảo vệ tốt nhất nhé.

2. Thoa kem chống nắng khi mặt đang ướt, đổ mồ hôi

Chị em bôi kem chống nắng khi đa vẫn còn ướt hoặc đang đổ mồ hôi. Kem chống nắng bị hòa loãng, chưa kịp tệp vào da và bị trôi mất. Nên bôi kem chống nắng  trên nền da ẩm và không có hạt nước để kem tệp vào da và có hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Trước và sau khi bôi kem chống nắng nên tránh sử dụng xịt khoáng để giữ lớp kem ổn định.

3. Thoa kem chống nắng chưa đúng cách

Kem chống nắng nên thoa dặm lại trung bình 1,5 đến 2 tiếng đối với các bạn làm việc ngoài trời, hay di chuyển. Với các bạn làm việc văn phòng thì có thể ít hơn, từ 4-6 tiếng. Nên dán miếng dán chống UV,  tại cửa kính của gia đình và văn phòng để bảo vệ làn da khỏi tác dụng của tia UV nhé.

4. Chọn sai loại kem chống nắng

Có rất nhiều loại kem chống nắng phù hợp với các các loại da khác nhau. Chị em nên lưu ý chọn loại phù hợp với mình để đạt hiệu quả bảo vệ da tốt nhất. Ngoài ra, nên kết hợp với các phương pháp bảo vệ da vật lý để có hiệu quả tốt hơn. Ví dụ đeo khẩu trang, đeo kính và mặc quần áo dài khi di chuyển bên ngoài.

Chọn kem chống nắng phù hợp, tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=iwQwTcMzu2E

5. Mua phải kem chống nắng giả, không rõ nguồn gốc

Hiện nay, kem chống nắng và mĩ phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường. Chị em hãy cẩn thận với việc chọn nơi mua uy tín, để bảo vệ làn da của mình nhé. Nếu mua phải hàng “Fake” kém chất lượng thì vừa thiệt hại kinh tế, làn da không được bảo vệ và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho da do các thành phần trong kem chống nắng không rõ nguồn gốc và không được kiểm định.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6507&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *