4 loại hoa quả giúp trắng da tự nhiên

4 loai hoa qua giup trang da tu nhien

Da bạn không tự đen đi cũng không thể trắng hơn. Melanin thì chuyển hóa từ vùng này sang vùng khác. Và các bạn hãy nhớ nhé, da không thể tự trắng lên đâu. Mà nó sẽ hình thành từ những thói quen hàng ngày. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu 5 thói quen giúp trắng da tự nhiên mà không cần nỗ lực.

Dưa hấu

Không phải uống các loại vitamin C, A, E hàng ngày. Muốn trắng da tự nhiên thì con đường tự nhiên mới là con đường tốt nhất. Chúng ta hãy cùng điểm lại những loại hoa quả mà các bạn thường ăn trong ngày. 

Mùa hè thì có dưa hấu đúng không. Trong 100g dưa hấu thì chúng ta có gì. Ngoài đường, nước,… chỉ là những thứ nhất nhỏ thôi.

Những loại hoa quả có màu đỏ hoặc cam thì lượng vitamin A rất là nhiều. Và dưa hấu cũng không phải ngoại lệ. Nhưng thành phần nhiều hơn của dưa hấu là một loại mà các bạn không bao giờ nghĩ đến. Các bạn có nhớ rằng người ta ăn cái phần cùi dưa hấu, phần gần vỏ thì dưa hấu không còn vị ngọt mà có vị chua. 

Khi mà bác sĩ Hiếu tìm hiểu về hàm lượng dinh dưỡng có trong dưa hấu. Thì trong 100g dưa hấu có 8,1mg vitamin C. Ngoài ta còn có nhiều các loại khoáng và vi lượng điển hình là Magie. Loại hoạt chất này chiếm đến 10mg trong dưa 100g dưa hấu. Đây là một lượng cực kì nhiều mà các bạn có thể bổ sung trực tiếp. 

Đu đủ

Quả thứ hai chính là đu đủ giúp trắng da tự nhiên. Đu đủ là một loại trái cây vô cùng rẻ tiền. Nhiều bạn, đặc biệt ở khu vực nông thôn và miền núi như bác sĩ Hiếu thì ở nhà trồng rất nhiều đu đủ. Mỗi khi đu đủ chín thì chúng ta có thể ra vặt đu đủ và đem về ăn.

Hiện nay, đu đủ được giấm rất là nhiều. Nếu được giấm bằng axylen thì nó là điều rất bình thường, giúp làm nhanh quá trình chính trái cây. Tuy nhiên, hiện nay có một vài phương pháp không chất lượng nên các bạn cần cân nhắc.

Điểm lại hàm lượng dinh dưỡng trong 100g đu đủ, có đến 2,1 mg beta carotene và 80mg vitamin C. Thế thì các bạn thấy rằng hầu hết các loại trái cây đều có rất nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C. Chính vì thế, vitamin C có ở gần như tất cả các loại hoa quả. Hàm lượng beta carotene cũng rất là nhiều. Các bạn ăn ở trong mức giới hạn thì da sẽ trắng hơn và khỏe hơn. Nhưng nếu chúng ta ăn quá nhiều, đặc biệt là cà rốt thì da có thể chuyển qua màu vàng.

Thế nên các bạn cần cân nhắc. Hãy ăn theo chế độ 1 tuần từ 2 đến 3 bữa thì sẽ tốt hơn ngày nào cũng ăn. Bởi vì beta carotene khi quá nhiều nhìn da các bạn sẽ vàng lắm, không được đẹp đâu. Hãy cân nhắc và kiểm tra xem da mình khi ăn nó có đẹp hơn không.

Các bạn hãy chụp ảnh tháng này, tháng sau để mình xem liệu rằng da mình có trắng hơn từ thói quen mới không

Dứa

Trong 100g dứa cũng có 0,03mg beta carotene và 0,08mg B1 và 13mg vitamin C. Đương nhiên rồi, dứa ăn có một vị chua nào đó nên hàm lượng vitamin C cũng rất là cao. Đây cũng là giải pháp giúp trắng da tự nhiên các bạn có thể tham khảo hàng ngày.

Bên cạnh đó, dứa cũng có chất xơ rất là nhiều. Khi ăn nhiều chất xơ sẽ giúp cho các bạn giảm thời gian đi đại tiện, tăng cái sức khỏe cho hệ đại tràng. Nên là ăn xơ sẽ tốt hơn.

Nho

Đây cũng là một loại quả mà bác sĩ Hiếu cũng yêu thích. Những hoạt chất có trong nho giúp chống lão hóa, oxy hóa và làm trắng da tự nhiên.
Ngoài ra còn có một số loại quả khác như táo. Trong táo sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Hãy nhớ là mình ăn đa dạng hoa quả sẽ giúp chúng ta vừa ăn ngon, vừa đẹp hơn. Nhưng hãy để ý rằng khi ăn quá nhiều hoa quả chua có thể ảnh hưởng tới men răng. Nếu cảm thấy răng ê buốt thì chúng ta nên chuyển qua dạng nước ép. Đặc biệt, không nên ăn hoa quả lúc đói, vì axit trong trái cây sẽ làm các bạn xót ruột. Hãy ăn sau bữa ăn khoảng 2 tiếng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Bổ sung hoa quả thường xuyên để da đẹp, khỏe khoắn và trắng da tự nhiên. Đồng thời sẽ giúp cải thiện sức đề kháng và sức khỏe của cơ thể. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *