kem trị nám da

Trên tay TRI LUMA -KEM Trị NÁM DA 3 thành phần – Mong ước thành hiện thực

Nám tái đi tái lại, nám trơ lì chữa mãi không hiệu quả. Bạn không biết dùng loại kem trị nám da nào hay phương pháp nào để trị nám hiệu quả.

Sự thật, không có cách nào cải thiện nám được 100%. Mọi phương pháp chỉ có thể khiến nám đỡ hơn và duy trì thành quả đó.

Trong bài viết ngày hôm nay, bác sĩ Hiếu  sẽ hướng dẫn các bạn phác đồ trị nám level cao.

Tại sao lại là level cao? Bởi vì trị nám ở phác đồ này, các bạn sẽ dễ mắc phải các vấn đề kích ứng, dị ứng, rối loạn tăng sắc tố. Ngay sau khi sử dụng bạn sẽ bị rát da ,đỏ da,.. Nhưng bù lại kết quả mà nó đem lại tuyệt vời hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. 

Phác đồ trị nám hiệu quả, kem trị nám da
Phác đồ trị nám hiệu quả

Các bạn đừng quên bác sĩ có một fanpage là Bác Sĩ Hiếu và cộng đồng beauty tips and reviews cosmetic .Các bạn có thể vào đó để chia sẻ kinh nghiệm của mình về những sản phẩm mỹ phẩm các bạn đã sử dụng và có thêm kinh nghiệm từ những thành viên khác nhé. 

Quay lại với chủ đề hôm nay, cùng xem trong phác đồ trị nám này có những loại sản phẩm nào sẽ được sử dụng nhé. 

Phác đồ 1: Kem trị nám da Tri Luma

Phác đồ 1 là cái tên vô cùng nổi tiếng – Triluma.

Trimula là một trong các loại kem trị nám bác sĩ da liễu khuyên dùng, sản phẩm được sản xuất bởi công ty Encube Ethicals Pvt. Ltd (Ấn Độ), có tác dụng loại bỏ các mảng bám màu nâu hoặc xám nâu (nám) trên da, giúp làn da trắng sáng và khỏe mạnh.

Kem trị nám da Tri Luma, kem trị nám da
Kem trị nám da Tri Luma

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Tri luma chống chỉ định cho một số trường hợp và đối tượng sử dụng, thành phần tri luma có những hoạt chất có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm nếu dùng không đúng theo hướng dẫn.

Thuốc trị nám Trimula có 3 thành phần:

 • Đầu tiên là Hydroquinone 4 %. Nếu các bạn đang lo lắng vấn đề về dùng Hydroquinone gây tác dụng phụ như là ung thư này, ung thư da này, hay các rối loạn về nội tiết thì thực tế ở bên Mỹ sản phẩm của Obagi vẫn đang dùng Hydroquinone. Vậy thì các bạn có thể dùng hay không dùng là do chính mình lựa chọn Bác Sĩ Hiếu sẽ không bàn về vấn đề này. Bởi vì nếu như các bạn biết cách sử dụng trong một thời gian ngắn thì nó sẽ giúp bạn cải thiện cho các bạn nhanh gấp nhiều lần so với phương pháp khác. Hydroquinone là một trong những sản phẩm là có khả năng ức chế enzyme Tyrosinase trong quá trình tổng hợp melanin. Và làm cho đốm nám cải thiện một cách đáng kể.
 • Thành phần số 2 đó là Fluocinolone acetonide với nồng độ là 0,01%. Đây là một loại corticoid trung bình nhưng với nồng độ là 0,01% thì thực sự nó khá là nhẹ. Với những phác đồ khác trước khi bác sĩ Hiếu giới thiệu Triluma thì người ta dùng rất nhiều corticoid bậc cao. Chất này dễ gây ra tác dụng phụ như là teo da ,giãn mạch, mụn trứng cá bùng phát sau khi dùng. Nhưng với loại corticoid nhẹ như thế này các bạn không cần phải quá lo lắng.
 • Thành phấn số 3 chính là Tretinoin 0,05%. Các bạn đã biết rồi khi dùng Tretinoin hay là Hydroquinone thường khiến các bạn hay gặp phải vấn đề là kích ứng , mẩn đỏ , ngứa da. Thì chính corticoid nó sẽ làm dịu các tác dụng phụ đó xuống. Để các bạn đỡ gặp khỏi nguy cơ tai biến trong thời gian đầu dùng thuốc.

Nên do đó Triluma vẫn là một trong những sản phẩm thuốc trị nám 3 thành phần hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên đây là sản phẩm kê toa nên các bạn rất khó có thể mua được. Và hãng Galderma này hiện nay vẫn chưa thể xin Visa vào Việt Nam được. Chính vì thế các sản phẩm hầu hết là phải xách tay từ bên nguồn nước ngoài về.

Trimula được bào chế dưới dạng cream và có khối lượng là 15 gam. Với 15 gam mà bạn bị nám mảng to thì trung bình bạn có thể dùng được một tháng tới 1 tháng rưỡi là hết một tuýp.

Lưu ý: một người không nên dùng quá 6 tháng. Còn nếu bạn bị đốm nám nhỏ thì có lẽ một đợt điều trị là 1 tip là có thể ok rồi.

Xem thêm tại Trên tay TRILUMA -KEM Trị NÁM DA 3 thành phần – Mong ước thành hiện thực

Trên tay TRILUMA -KEM Trị NÁM DA 3 thành phần – Mong ước thành hiện thực

Những câu hỏi thắc mắc các bạn thường gặp khi sử dụng kem trị nám da

Những câu hỏi thắc mắc các bạn thường gặp khi sử dụng kem trị nám da, kem trị nám da
Những câu hỏi thắc mắc các bạn thường gặp khi sử dụng kem trị nám da

Khi mà chúng ta dùng thuốc trị nám 3 thành phần có một vài thắc mắc các bạn thường gặp như sau:

 • Khi mở nắp sản phẩm nó hay bị màu sản phẩm chuyển màu đen. Nó chuyển sang màu đen là vì Hydroquinone gặp oxy không khí nó sẽ bị oxy hóa, và chuyển thành dạng màu đen. Nên các bạn mở ra thấy nắp màu đen thì là bình thường. Trước đây có rất nhiều các bạn dùng sản phẩm Nude của Obagi các bạn hỏi Bác Sĩ Hiếu là em dùng cái này một thời gian em mở nắp nó bị đen hết thì có phải thuốc hỏng không. Câu trả lời của bác sĩ Hiếu là nếu gặp phải tình trạng này thì bạn hãy loại bỏ đi phần đầu màu đen đó sau đó mình bôi phần thuốc bên dưới. Cũng giống như vitamin C, các bạn đang dùng vitamin C có màu vàng nhạt đúng không? Màu vàng chanh nhưng mở nắp một thời gian nó chuyển thành màu vàng gạch vì vitamin C đã bị oxy hóa thành gluconic acid chính vì thế các bạn không cần lo lắng điều này .
 • Em dùng cái này được lâu dài không, khi nào thì nó hiệu quả? Cái này cần phải có phác đồ có những bạn dùng trong 3 tháng có những làn da dùng trong 6 tháng có những làn da dùng trong 1 năm. Mỗi một làn da sẽ có cách sử dụng khác nhau. Chính vì thế các bạn hạn chế tự sử dụng. Bởi vì khi gặp tai biến thì việc điều trị cho mình cũng khó khăn hơn.

Phác đồ số 2: Biến thể của kem trị nám da Tri Luma

Biến thể của kem trị nám da Tri Luma, kem trị nám da
Biến thể của kem trị nám da Tri Luma

Như các bạn đã thấy triluma có 3 thành phần, thì biến thể sẽ bao gồm các đơn chất tạo nên nó. Các đơn chất đầu tiên đó là Tretinoin 0.05 % của Obagi. Nếu các bạn có nguồn kinh tế hạn hẹp thì chuyển sang dùng Izotren chỉ khoảng hơn 40 ngàn thôi. Đây cũng là một lựa chọn tốt. Tất nhiên thì tiền nào của nấy thôi. Bởi vì nó sẽ tăng khả năng ổn định hơn và tinh khiết hơn đối với những sản phẩm có giá trị cao. Tretinoin 0,05 % nó sẽ tương ứng với nồng độ ở trong Triluma.

Thành phần tiếp đó chính là Hydroquinone. Bác sĩ Hiếu đã có một clip nói về Hydroquinone 4% khá kỹ bạn có thể xem trên kênh Youtube của bác sĩ Hiếu. Phildomina chính là Hydroquinone 4% các bạn có thể thay thế cho triluma được.

Thành phần tiếp đó chính là Hydroquinone, kem trị nám da
Thành phần tiếp đó chính là Hydroquinone

Một sản phẩm khác là Nuderm Obagi lọ số 3. Loại sản phẩm này cũng có nồng độ Hydroquinone 4% .

Các bạn có thể trộn lẫn 2 loại này mix với nhau và bôi lên da cũng được. Hoặc là bôi theo 2 tầng, và đây là công thức nhái lại của Triluma.

Tuy nhiên là hiệu quả sẽ thấp hơn. Việc trộn lại với nhau thì Bác Sĩ Hiếu không quá yêu thích. Nhưng nó cũng là cứu cánh hoặc là phương án dự phòng cho việc thay thế triluma vì sản phẩm triluma giá không hề rẻ. Nếu như các bạn phối hợp với cả Phildomina của Việt Nam thì đây cũng là Hydroquinone 4% giá rất rẻ nó chỉ dưới 100 nghìn thôi. Thì nó cũng có thể có hiệu quả.

Tuy nhiên thì các tác dụng không mong muốn cũng giống như sản phẩm trước đó chính là kích ứng, mẩn đỏ ,dị ứng , và có thể bị tăng sắc tố trong giai đoạn sớm. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn chỉ định sử dụng sản phẩm với:

 • Với những nám mảng nám lớn
 • Nám đốm rải rác
 • Tăng sắc tố sau viêm
 • Những thâm mụn lâu cải thiện hoặc là những vết sạm da 

Những trường hợp nào không nên dùng kem trị nám

Những trường hợp nào không nên dùng kem trị nám, kem trị nám da
Những trường hợp nào không nên dùng kem trị nám

Bạn không nên dùng phác đồ này với các trường hợp sau:

 • Nám đốm, nám điệp thì không thể sử dụng được.
 • Đối với tàn nhang 
 • Đối với bớt ota, ito 

Chính vì thế các bạn cần kiểm tra thật kỹ xem tình trạng da của mình có đúng như chỉ định sử dụng phác đồ không nhé. 

Tổng kết

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn! Nếu bạn thấy video clip nào hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Cám ơn các bạn đã đọc!

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *