TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN các Phương pháp tự nhiên tại nhà ? Liệu có hiệu quả

tri mun dau den tai nha

Dưa chuột, chanh dây, chanh leo, cà chua, ổi,.. Đâu là loại giúp các bạn trị mụn đầu đen tại nhà hiệu quả hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay.

Cách số 1

Đắp mặt bằng dưa chuột sau khi mà đã tẩy da chết và làm sạch bằng  sữa rửa mặt. Cách trị mụn đầu đen tại nhà này bác sĩ Hiếu cũng rất là thích. Vì trong dưa chuột ngoài việc đây là một loại quả có rất nhiều nước. Nó còn có thêm cho mình rất nhiều cái AHA. Thì bình thường AHA các bạn phải căn ke nồng độ %. Ví dụ là 7% hay là 15% hay là 30% thì trong dưa chuột tự nhiên nó đã có sẵn cái AHA tự nhiên rồi. 

Đặc biệt nữa là trong dưa chuột nó còn có đặc tính là chống lão hóa da. Khi các bạn đắp cái lát dưa chuột ẩm lên da mũi thì nó sẽ tăng cường thẩm thấu ẩm ở da. Da mình đủ ẩm hơn thì nó cũng sẽ giảm tiết bã nhờn hơn. Đồng thời trong lúc mình sau rửa mặt. Mình tăng ẩm cho mũi thì các bạn thấy rằng nó hay trồi lên cái chấm trắng mụn. 

Một tuần các bạn có thể làm từ 2 đến 3 lần. Dụng cụ chúng ta cần 1 quả dưa chuột, dao và thớt. Hãy nhớ rằng nếu bạn có mụn mủ, mụn viêm thì không nên dùng. Mà chỉ dùng cho những bạn có mụn đầu đen, mụn ẩn, mụn không viêm. Và nhớ rằng là cái thớt và con dao phải là loại dành riêng cho hoa quả. 

Đắp lên mũi và lưu khoảng từ 10-15p sau đó hãy viết kết quả xuống bên dưới. Khi các bạn đắp xong thì hãy hơi nặn nhẹ một chút để nó ra được 1 cách tốt hơn. Nếu như các bạn làm thì thông thường sau khoảng 4-5 đợt thì nó sẽ có hiệu quả.

Cách số 2

Dùng cái lát chanh mỏng để đắp vào vùng mũi. Thí cái chanh trong đó có thành phần là Acid citric. Nhiều bạn thường dùng vỏ chanh để các bạn chà xát để thay cho tẩy da chết vật lý thì cái vỏ chanh cũng có tác dụng là trị mụn đầu đen. Cũng tương tự như là dùng với dưa chuột. Thì các bạn chuẩn bị sẵn 1 quả chanh. Sau đó tốt hơn thì các bạn đừng cho tủ lạnh nhé. Nếu như mà đắp khi miếng chanh lạnh quá thì nó sẽ làm cho vùng chân lông mình se khít nhiều hơn. Trong khi vẫn đang còn tắc và nhiều mụn đầu đen thì nó sẽ làm cho bạn chậm cải thiện hơn. 

Các bạn hãy chuẩn bị sẵn là 1 con dao, 1 quả chanh, 1 cái thớt. Mình sẽ thái ra và tạo thành các lát mỏng. Sau đó thì vì cái vùng miếng chanh mình cắt mình không đắp hết được thì bạn hãy bổ đôi quả chanh. Thời gian lưu thì các bạn sẽ lưu từ 10-15 phút. Sau khi rửa mặt thì các bạn đắp lên sau lưu 15 phút. Sau đó mình rửa sạch và hơi nặn nhẹ một chút. 

Đối với Acid citric từ chanh ấy thì nó sẽ mạnh hơn so với dưa chuột. Nên nếu bạn nào thích phối hợp ấy thì có thể 1 tuần ấy. Hôm này mình đắp chanh thì giữa tuần đắp dưa chuột, cuối tuần đắp dưa chuột, sau đó lặp lại tuần sau. Tần suất 1 chanh 2 chuột thì ok hơn nhé.

Cách số 3

Xông hơi định kỳ tuần từ 1-2 lần. Thì cách xông hơi này thì hiện nay nếu các bạn đến được phòng tập thì có sẵn phòng xông hơi ướt, khô cũng được. Nhưng mà ướt nó hiệu quả hơn. Sau đó các bạn có thể là cũng sẽ làm sạch mũi trước hoặc không cần làm sạch cũng được. Mình cứ vào mình xông đi, lúc sau nó sẽ đẩy bớt dầu thừa ra và cái mồ hôi ra nhiều hơn.

Thì lợi ích của phương pháp này so với phương pháp còn lại là nó giúp tăng cường thải độc qua đường mồ hôi. Thì cơ thế mình thanh lọc hơn. Mụn đầu đen và độ đậm đặc của tuyến bã nhờn ít hơn. Quá trình hình thành mụn nó cũng ít hơn. Vì cái nhân mụn nó phải có chất tạo thành đó chính là bã nhờn thừa của mình. Nếu như mà tốt hơn các bạn lấy 1 cái khăn, miếng bông mỏng đắp lên mũi thì lúc xông hiệu quả cao hơn đấy. Sau đó các bạn cũng sẽ nặn nhẹ một chút. Thì đặc biệt là hôm xông hơi thì mình có thể tẩy da chết sẽ tăng hiệu quả hơn.

Cách số 4

Nặn nhẹ vùng mũi với nước ấm khi tắm hoặc lưu với sữa rửa mặt. Đây là cách mà bác sĩ Hiếu cực kỳ thích luôn mà làm hằng ngày. Mỗi khi tắm ấy, thì các bạn sẽ làm, nếu mình tắm nước lạnh thì không làm được. Tắm nước ấm thì cái hơi nước khi mình tắm ở phòng kín nó cũng không khác gì xông nhưng mà nó kém hơn. Nhưng mà thời gian tắm mình lâu thì nó cũng thẩm thấu nước vào vùng mũi. Chúng ta sẽ soi gương thì sẽ có rất nhiều là phần đầu trắng mụn ở mũi sau khi tắm xong. 

Sau đó mình có thể là nặn nhẹ. Xong sau đó rửa mặt sạch lại và vuốt lên một lượt nữa. Và nếu làm đều đặn hằng tối nó cũng giúp việc giảm bớt dầu thừa. Mụn đầu đen sẽ được cải thiện. Cách này bác sĩ Hiếu rất là thích vì mình không cần chuẩn bị dụng cụ mà mình chỉ cần đi tắm là nó sạch rồi. Nhưng mà bạn nào lười tắm thì không áp dụng được.

Cái số 5

Tương tự cách trên. Cà chua ngoài thành phần có AHA ta còn có thêm đó là Beta carotene và C. Thì trong thực phẩm đỏ nó hay có vitamin A và có thêm vitamin C. Lợi ích của đắp cà chua thì so với phương án khác thì nó sẽ trị mụn đầu đen yếu hơn. Nhưng mà tăng cường lợi ích sáng da hơn. Những bạn nào áp dụng phương pháp này thì có thể phối hợp 1 cách linh động. Ví dụ có thể 1 tuần phối hợp đắp bằng chanh, dưa chuột, cà chua mix với nhau thì nó sẽ hiệu quả hơn.

Đây là 5 cách mà bác sĩ Hiếu tin rằng ai đó mà áp dụng khoảng 1 tháng thì sẽ có hiệu quả rõ rệt. Nếu thấy thành công hãy chia sẻ cho Bác sĩ nhé để nhiều người có thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *