Ưu tiên khi lựa chọn sản phẩm mờ thâm hiệu quả tại nhà

Thâm mụn là di chứng phổ biến của mụn trứng cá khiến nhiều người mất tự tin. Tuy nhiên các sản phẩm mờ thâm hiệu quả thường gây tốn kém. Bác sĩ Hiếu hướng dẫn bạn thứ tự ưu tiên các sản phẩm trị thâm để bạn có thể lên chu trình skincare hiệu quả và tiết kiệm.

1. Nguyên nhân gây thâm?

Nguyên nhân gây thâm mụn là do tăng sắc tố sau viêm. Khi bạn có mụn mủ mụn viêm hay các nang mủ. Sau khi phản ứng viêm thoái lui hoặc viêm tái phát làm cho da của bạn yếu đi và rất nhạy cảm. Khi làn da yếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì sẽ bị tăng sắc tố, gây thâm sau mụn.

2. Nhóm bảo vệ da giúp mờ thâm

Để hạn chế quá trình thâm mụn có thể sử dụng nhiều loại sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nhóm bảo vệ da là ưu tiên hàng đầu để hạn chế quá trình hình thành tăng sắc tố sau viêm. Kem chống nắng có vai trò bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Cũng nên chú ý chọn loại kem chống nắng phù hợp, tránh gây bí tắc và hình thành nhiều mụn hơn.

3. Nhóm ức chế tổng hợp Melanin

Nhóm các sản phẩm ức chế tổng hợp melanin hoạt động theo cơ chế ức chế hoạt động của tế bào melanocyte. Có thể sử dụng Hydroquinone, Arbutin, Azelaic acid hay vitamin C. Trong đó, zelaic acid và vitamin C lành tính và dễ sử dụng hơn. Nếu bạn mới bắt đầu nên ưu tiên sử dụng các hoạt chất này ở nồng độ phù hợp để tránh nguy cơ kích ứng da.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=4q_iNfuQYBo&t=68s

4. Nhóm ức chế vận chuyển Melanin

Quá trình vận chuyển melanin từ nơi sản xuất đến lớp biểu bì của da gây nên thâm có thể bị gián đoạn bởi một số hoạt chất đường bôi. Các sản phẩm phổ biến là niacinamide và nicotinamide. Các hoạt chất này an toàn cho da tuy nhiên hiệu quả mờ thâm cần có thời gian.

5. Nhóm tăng đào thải Melanin giúp mờ thâm

Nếu các sản phẩm ức chế quá trình tổng hợp và đào thải melanin không có tác dụng rõ rệt, có thể tăng đào thải sắc tố da. Các phương pháp như peel da, lột da chính là các phương pháp đào thải melanin nhanh nhất. Tuy nhiên các phương pháp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ như kích ứng hay tái tăng sắc tố da. Vì vậy nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6921&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *