06 đồ uống giúp giấc ngủ ngon hơn dành cho tuổi trung niên

Giấc ngủ rất quan trọng đối  với sức khỏe của chúng ta. Bác sĩ Hiếu mách bạn 06 đồ uống nên bổ sung vào mùa đông để có giấc ngủ ngon hơn dành cho tuổi trung niên.

1. Trà hoa cúc

Một tách trà hoa cúc trắng sẽ giúp bạn chữa phong nhiệt cảm mạo, đau đầu, tăng huyết áp, chóng mặt,… Trà hoa cúc vàng cũng thường được sử dụng trong các trường hợp phòng cảm lạnh, cúm, viêm mủ da, hoa mắt, tăng huyết áp. Một tách trà hoa cúc nóng vào buổi tối sẽ giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn.

2. Đồ uống từ bạc hà

Lá bạc hà được sử dụng nhiều trong các loại đồ uống vì tác dụng tuyệt vời của nó. Bạc hà chứ nhiều vitamin B, canxi, kali có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, trà bạc hà có thể phòng tránh các vấn đề về đường hô hấp như cảm lạnh, ho khan, cảm cúm,…

Tham khảo bài viết:http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7765&action=edit

3.Đồ uống từ nước chanh, mật ong

Thường được uống vào buổi sáng giúp da mịn màng, thải độc và rất nhiều tác dụng khác nữa. Cho khoảng nửa hoặc 1 quả chanh pha với 300 ml nước ấm và 2 muỗng mật ong. Nên uống vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

4. Uống sữa ấm

Sữa cung cấp năng lượng và canxi cho cơ thể. Giúp giảm stress và dễ ngủ hơn. Nên uống sữa ít nhất 2 giờ trước khi ngủ để có thể phát huy tác dụng. Một ly sữa ấm cũng giúp cơ thể ấm lên, tâm trạng thoải mái đi  vào giấc ngủ hơn.

5. Trà gừng

Vị cay nóng của gừng có thể phòng tránh cảm mạo, làm nóng cơ thể trong mùa đông lạnh giá này. Cho 1 vài lát gừng tươi cạo sạch vỏ cho vào nước sấp mặt rồi đung khoảng 10 phút. Uống trực tiếp nước trà gừng nóng có thể giúp tinh thần thoải mái hơn.

Tham khảo video:https://www.youtube.com/watch?v=cFAvF5E8nto

6. Trà xanh

Có thể bạn chưa biết trong lá trà có chứa hơn 300 hoạt chất có lợi cho cơ thể. Những ngày lạnh giá này, còn gì tuyệt vời hơn là nhâm nhi cốc trà nóng để cơ thể ấm áp hơn. Vị trà xanh cũng dễ chịu, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *