06 nhóm thực phẩm nên tránh để hạn chế lão hóa da

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến làn da. Bác sĩ Hiếu mách bạn 06 nhóm thực phẩm phụ nữ 3x nên tránh xa để da không bị lão hóa nhanh chóng, giữ gìn tuổi thanh xuân.

1. Thức ăn cay nóng, chiên xào

Đồ ăn cay nóng chiên xào ở nhiệt độ cao có thể gây tổn thương tế bào trên da do kích thích sinh ra các gốc tự do. Khi tiếp xúc với các gốc tự do này, phản ứng liên kết chéo có thể xảy ra, đẩy nhanh quá trình lão hóa ở da.

2. Đường

Đường chính là “kẻ thù” số 1 của làn da. Nếu bổ sung quá nhiều, đặc biệt là đường fructose cao, nó có thể gây ra mụn trứng cá  và đẩy nhanh quá trình lão hóa khiến da xuất hiện nếp nhăn. Ăn nhiều đường cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

3. Bơ thực vật

Đa số các loại bơ thực vật dạng rắn đều chứa chất béo chuyển hóa. Thực phẩm này làm tăng lượng cholesterol gây hại cho sức khỏe và tạo ra phản ứng viêm khắp cơ thể bạn. Các loại bơ là thực phẩm ưa thích của những người ưa ngọt, tuy nhiên nên hạn chế đẻ bảo vệ sức khỏe của bạn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=8PZRBWRdaMM

4. Các loại thịt chế biến sẵn

Đồ ăn chế biến sẵn được tẩm ướp các chất bảo quản. Trong những thành phần này thường chứa các chất béo bão hòa, natri,… khiến da mất nước và cản trở quá trình hình thành collagen. Chị em dân văn phòng bận rộn thường ưa chuộng những đồ ăn chế biến sẵn để tiết kiêm thời gian. Tuy nhiên hãy hạn chế những loại thịt chế biến sẵn để bảo đảm  sức khỏe.

5. Đồ nướng

Đồ nướng cũng là loại thực phảm khiến làn da và cơ thể lão hóa nhanh và sớm hơn. Thực phẩm nướng ở nhiệt độ có thể sinh ra các chất chuyển hóa. Thúc đẩy phản ứng viêm gây nhiều vấn đề trong cơ thể, trong đó có làn da.

6. Bánh gạo

Nhiều người lầm tưởng rằng đây là món ăn nhẹ nhàng và ít calo. Là món ăn vặt trà chiều được chị em văn phòng ưa thích. Nhưng trong nhiều sản phẩm, bánh gạo lại có chỉ số đường cao góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa và có thể gây ra nhiều nếp nhăn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7623&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *