07 sai lầm thường gặp khiến làn da bóng dầu

Bạn mất nhiều thời gian dưỡng da mong có một làn da căng bóng và mịn màng. Tuy nhiên lại mặc 07 sai lầm khiến làn da bóng dầu và lỗ chân lông ngày một to ra.

1. Tưởng lỗ chân lông là sẹo

Vùng chữ T bao gồm mũi, cánh mũi và trán luôn có tình trạng da tăng tiết dầu. Từ đó hình thành mụn đầu đen, đầu trắng. Các mụn này sẽ để lại sẹo dạng icepick- sẹo đáy nhọn. Nhiều bạn lầm tưởng đó là lỗ chân lông, từ đó có hướng xử trí sai cách.Dẫn đến làn da không mịn màng và căng bóng.

2. Ngủ muộn và chế độ ăn không lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng và ngủ nghỉ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của làn da. Nếu ngủ muộn nhiều và chế độ ăn quá nhiều dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu khiến da ngày một xấu hơn, tiết dầu nhiều hơn và làm lỗ chân lông to hơn. Bạn nên duy trì một chế độ ăn lành mạnh để có được làn da luôn khỏe mạnh.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=bQsU-aogHtU

3. Lạm dụng các hoạt chất se khít lỗ chân lông

Dùng các hoạt chất se khít lỗ chân lông là điều nên làm. Tuy nhiên nếu lạm dụng thì sẽ trở nên tai hại chị em nhé. Điều này có thể dẫn đến bít tắc lỗ chân lông. Đừng lạm dụng và hãy đọc kĩ hưỡng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì hoặc hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng nhé!

4. Chưa làm sạch da

Cần kết hợp làm sạch da bằng tẩy trang và sữa rửa mặt để da có thể được làm sạch sâu hơn. Đừng quên tẩy da chết hàng tuần. Nếu da không được làm sạch sâu sẽ gây nên tình trạng bít tắc cổ nang lông. Do đó, làm làn da dễ lên mụn mà lỗ chân lông lại càng to hơn.

5. Bỏ quên việc cấp ẩm

Lỗ chân lông giãn nở thường đi kèm với tiết dầu nhiều hơn. Da tiết dầu nhiều hơn có thể do thiếu ẩm, làn da bóng dầu thì lỗ chân lông lại to hơn. Vòng luẩn quẩn lặp lại sẽ khiến da của bạn ngày càng tệ hơn. Hãy duy trì việc cấp ẩm cho da nhé!

6. Chưa dùng BHA và retinoids

BHA tan trong dầu, retinoids lại có vai trò giảm sừng hóa trên da. Hai thành phần này đều giúp sâu bên trong nang lông sạch hơn, dễ dàng se khít và thu nhỏ lỗ chân lông. Các hoạt chất này đều rất tốt tuy nhiên cần cân nhắc nồng độ khi sử dụng để tránh kích ứng da.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7666&action=edit

7. Không chăm sóc da thường xuyên

Thu nhỏ lỗ chân lông không phải việc một sớm một chiều có thể cải thiện được. Do vậy, chị em cần chăm chỉ và khiên trì chăm sóc da hàng ngày thì da mới có những cải thiện như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *