triệt lông

Triệt lông đơn giản – 4 phương pháp này Hiệu quả thật sự Không?

Những phương pháp triệt lông đơn giản, tiện lợi mà bạn dùng để dọn sạch hay triệt những vùng lông không mong muốn là gì?
Dùng nhíp nhổ, wax lông, cạo lông, những cách này vô cùng dễ làm, kinh tế và có hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên cũng có rất nhiều nhược điểm. Và khi công nghệ ngày nay càng phát triển hơn có nhiều phương pháp và thủ thuật thẩm mỹ giúp cho các bạn nữa có thể xử lý gọn gàng các vùng lông không mong muốn.
Vậy thì làm thế nào có thể lựa chọn đúng các phương pháp mình mong muốn? So sánh, phân loại chúng như thế nào để các bạn chọn được giải pháp tối ưu cho chính mình, không chỉ là chi phí mà còn là hiệu quả nữa. Hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu về các phương pháp triệt lông đơn giản qua bài viết ngày hôm nay nhé!.

Trước hết để tìm ra phương pháp triệt lông hiệu quả thì hãy tìm hiểu về cơ chế và chu kỳ sinh học, sinh lý của lông nhé!

1. Chu kỳ sinh học của lông

Để biết được chu kỳ sinh lý, quá trình mọc lông sẽ trải qua những giai đoạn nào, hãy liên hệ một chút tới bản thân chúng ta.
Chu kỳ sinh lý của lông cũng giống như là quá trình sinh trưởng của một con người sẽ trải qua giai đoạn chúng ta còn bé, xong đến thiếu niên,đến học sinh Trung học phổ thông, xong đến sinh viên đại học .
Thì lông nó cũng sẽ có 3 giai đoạn cụ thể là: giai đoạn sinh trưởng, giai đoạn phát triển và thoái lui. Nếu không hiểu quá trình này mà bước vào quá trình triệt lông sẽ khiến triệt lông không hiệu quả, không như ý muốn.
Từ quá trình trên, chúng ta có 4 phương pháp triệt lông đơn giản như sau: Waxing, dùng kem tẩy lông, sử dụng công nghệ triệt lông IPL, dùng phương pháp laser diode.
Cụ thể 4 phương pháp này như thế nào. Cùng bác sĩ Hiếu tìm hiểu tiếp nhé!

chu kỳ sinh học của lông

2. Phương pháp triệt lông đơn giản bằng waxing

Waxing có thể hiểu nôm na là nhổ lông. Nhổ lông các bạn hãy hình dung như chúng ta nhổ lông gà, lông vịt thì muốn nhổ lông một cách dễ dàng thì các bạn hãy nhớ rằng, nhớ xem nếu các bạn đã từng phụ giúp bố mẹ mình nhổ lông gà, lông vịt ở nhà thì như thế nào ? Phải dùng một cái chậu nước sôi đúng không, dội vào trên da của con gà. Sau đó là ngâm khoảng 3-5 phút, sau đó thì cái lông bị tuột ra cách dễ dàng. Vậy thì lông người cũng thế, các bạn muốn nhổ dễ thì làm thế nào? Bác sĩ Hiếu không khuyến cáo các bạn là phải lấy nước sôi mà nhúng tay vào, nhúng nách vào thì nó sẽ làm bỏng nách ngay. Mà các bạn sẽ dùng nước ấm hay khăn ấm đắp nhẹ lên cái vùng nách trước sau đó mình có thể waxing.
Việc này sẽ làm bạn có đỡ đau hơn rất nhiều trong quá trình Wax lông.
Phương pháp triệt lông đơn giản này rất phù hợp đối với các bạn không có điều kiện và là một giải pháp để tạm thời cho các bạn đang dưới 18 tuổi, khi mà bố mẹ vẫn còn chưa đủ tài chính để đi triệt lông. Thì waxing nó cũng là một cái giải pháp dành cho bạn.

triệt lông bằng waxing

3. Phương pháp triệt lông đơn giản bằng kem tẩy lông

Nếu sợ đau hay da bị kích ứng thì sử dụng kem tẩy lông là phương pháp triệt lông đơn giản phù hợp với bạn. Có rất nhiều các loại kem tẩy lông trên thị trường. Khi sử dụng các bạn chỉ cần rửa sạch các cái vùng lông của mình thì sau đó xoa kem dạng bọt đó lên vùng cần loại bỏ lông, và để lại trên da khoảng 5-7 phút hoặc 10 phút hơn tùy vào mỗi làn da của các bạn. Thì sau khi thoa xong các bạn sẽ dùng một miếng vải sạch để lau, bạn chỉ cần lau nhẹ 1 đường thôi, vùng lông không mong muốn sẽ được đi hết.
Theo lý thuyết là vậy, nhưng thực tế phương pháp triệt lông cơ bản này nó có hiệu quả hay không? Bác sĩ Hiếu cũng không đánh giá cao điều này.
Vì theo cơ chế của nang lông , thì các loại kem tẩy lông trên thị trường có thể làm bật gốc lông ra một cách dễ dàng. Nhưng cái quan trọng là nang lông, cái mầm lông của mình nó vẫn còn. Nên là việc các bạn sử dụng kem tẩy nó không hết lông được là vậy.
Vì cái mầm lông dưới vẫn còn. Các bạn nhổ ra thì cái mầm mới nó lại lên. Nó giống như cái răng của bạn ý răng, cái mầm răng trưởng thành nó nằm bên dưới và răng sữa ở bên trên. Nhổ răng sữa, răng trưởng thành mới lên được. Nhưng khác răng ở chỗ là răng trưởng thành thì bẻ nó sẽ không mọc lại được nữa. Nhưng cái lông thì nó luôn có cái mầm ở dưới. Chính vì thế thì khi các bạn dùng cái kem tẩy lông thì chắc chắn là bị lông mọc trở lại trong thời gian ngắn.

Vì vậy, các bạn cần phải tẩy lông trong chu kỳ nhất định. Tùy theo mỗi người có thể là 1 tuần, 2 tuần , 1 tháng 1 lần để nó duy trì được cái thành quả cho mình thì bác sĩ Hiếu cũng không khuyến khích các bạn dùng kem tẩy lông. Mà hãy tùy theo cái mục đích của mình cũng như khả năng đáp ứng tài chính và cái nhu cầu của mình. Mong rằng các bạn đủ thông thái để chọn được phương pháp phù hợp nhất.

triệt lông bằng kem

4. Phương pháp triệt lông đơn giản bằng công nghệ IPL

Nếu như các bạn đã từng tìm hiểu về laser hoặc là muốn tham khảo thêm những khóa học về laser của bác sĩ Hiếu thì đã biết IPL là dùng công nghệ ánh sáng.
Khi mà chúng ta tập hợp nhiều cái tia sáng có cùng bước sóng với nhau nó sẽ tạo thành IPL. Và IPL khác laser ở chỗ độ đồng nhất tia nó sẽ thấp hơn. Khi mà cái nang lông của chúng ta là nang lông lớn thì IPL được cho rằng là phương pháp có hiệu quả.
Chính vì khả năng sinh nhiệt và cái hấp thụ nhiệt vào cái đỉnh lông của những tia sáng này rất là tốt. Tuy nhiên, phương pháp này giá thành rất là rẻ, phù hợp nhiều bạn, thậm chí là sinh viên đang chưa có điều kiện. Thì các bạn có thế dùng IPL để triệt lông hiệu quả.
Khi triệt lông, bạn sẽ có cảm giác hơi châm chích nhẹ và hơi nóng do là cái nhiệt của ánh sáng , cái nhiệt của nang lông hấp thụ của ánh sáng đó sẽ làm cho nang lông nóng lên và phá hủy nang lông đi. Và để các bạn muốn biết là kỹ thuật làm như thế nào đúng cách? Thì các bạn có thể tham khảo trong những cái khóa học của bác sĩ Hiếu hoặc inbox đến fanpage Bác sĩ Hiếu để hướng dẫn và tư vấn cho các bạn cái khóa học triệt lông online.
Các bạn có thể tự tin và chúng ta triệt lông đúng cách ở nhà .Mà không phải cứ cái máy nào giống nhau vì thông số mỗi máy nó một khác. Nhưng các bạn không hiểu cách test máy thì dễ dàng không biết được là cái máy này thông số như thế nào. Các bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người bán máy có thể có trường hợp nó đỡ hay không đỡ. Nhưng nếu các bạn hiểu sâu về nguyên lý cái việc xử lý lông nó không quá khó. Kể cả máy có yếu hay khỏe thì cũng có nhiều cách chúng ta xử lý.

triệt lông công nghệ IPL

5. Phương pháp bằng công nghệ laser diode

Laser diode hay laser sung dài đều có khả năng triệt lông tốt hơn so với IPL. Bởi vì laser diode nó sẽ tác động tức thời và trực tiếp vào trong cái cấu trục của cái vùng gốc lông . Khác với triệt lông bằng IPL dưới dạng ánh sáng to, và độ tinh khiết nó không đồng nhất bằng laser diode. Thì laser diode nó sẽ có khả năng thâm nhập và phá hủy đúng cái gốc lông của mình. Và từ đó cái hiệu quả nó sẽ cao hơn. Và hiện nay có rất nhiều các cơ sở uy tín đã đầu tư laser diode. Tuy nhiên giá thành của nó rất là cao, cao hơn 2 cho đến 4 lần so với dùng phương pháp IPL. Nhưng thực tế cái hiệu quả nó so sánh như thế nào? Nó khác tuỳ từng trải nghiệm của mỗi người. Thực tế không phải ai cũng giống nhau. Có những bạn cảm thấy rằng IPL nó hiệu quả hơn. Có những bạn dùng laser diode tốt hơn. Nhưng với kinh nghiệm của bác sĩ Hiếu thì IPL hay là diode laser đều có khả năng triệt lông tương đương nhau. Hơn nhau không đáng kể. Dĩ nhiên công nghệ cao nó có tốt hơn rồi. Tùy vào kinh tế các bạn, các bạn có thể lựa chọn sản phẩm đúng hơn. Sau khi triệt lông các bạn hãy nhớ rằng mỗi một tình trạng lông cũng như màu lông, nó sẽ có một phác đồ khác nhau. Và các bạn cần tuân thủ đúng như những phác đồ này. Có nghĩa là hôm nay triệt ngày mai nghỉ , hôm nay triệt ngày mai nghỉ. hay là 1 tuần, 2 tuần hay 1 tháng 1 lần. Nó không cố định nhé, không phải ai cũng giống nhau. Và để biết được rõ hơn thì có thể tham khảo những khóa học của bác sĩ Hiếu.

triệt lông bằng laser diode

Trên đây là 4 cái phương pháp cho bạn có thể lựa chọn và xử lý lông của mình. Và bác sĩ Hiếu chúc cac bạn có một cái ngày hè đẹp hơn, rạng rỡ hơn. Có làn da mịn màng, trơn tru hơn để có thể đón hè một cách hạnh phúc nhất. Và nếu các bạn thấy bài viết này hay đừng quên like, share để nhiều bạn biết đến nhiều hơn.

học triệt lông

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *